Kết hợp TV treo tường và kệ: không khó nhưng quan trọng

Red 2014-07-14 18:05
- (Em đẹp) - Chọn vị trí treo TV và chọn kệ TV dường như không phải một việc khó khăn, nhưng hết sức quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ sắp xếp đồ đạc trong căn phòng.
TV treo tường là thiết bị giải trí có mặt ở hầu hết mọi căn nhà. Treo TV trong phòng thực chất không đơn giản là đặt nó ở vị trí đối diện bàn ghế trong phòng khách hay đối diện giường trong phòng ngủ, sự xuất hiện của nó ảnh hưởng đến cách sắp xếp của toàn bộ đồ đạc xung quanh. Nếu biết kết hợp với kệ TV, căn phòng sẽ trở nên hợp lý và hấp dẫn hơn.

Treo TV phía trên kệ để đồ

Đây là cách kết hợp truyền thống và đơn giản nhất, dễ dàng phù hợp với nhiều không gian. Thông thường, các thiết bị liên quan như đầu DVD, thiết bị chơi game, đĩa phim, đĩa nhạc hoặc sách được đặt trong kệ; phía trên kệ có thể đặt loa và một vài vật dụng trang trí khác.


TV và tường gạch

Sự vuông vức và hiện đại của TV với chất liệu gồ ghề và mộc như tường gạch là một sự kết hợp rất khéo và dễ áp dụng. Nếu bạn không muốn mảng tường đó quả nổi bật, hãy sơn nó cùng màu với phần tường xung quanh.


Thiết lập khu vực riêng dành cho TV

Tạo sử nổi bật hơn so với cách kết hợp truyền thống, đó là thiết lập một khu vực riêng biệt dành cho TV bằng cách ốp mảng gỗ phía sau TV hoặc sơn màu khác biệt.


TV không treo trên tường

Không nhất thiết TV luôn phải tựa vào bức tường cố định nào đó. Với những căn phòng rộng theo lối thiết kế mở bao gồm nhiều mục đích sử dụng trong cùng một không gian, TV có thể được đặt giữa phòng. Khi đó, gắn TV vào bình phong ngăn cách giữa các khu vực.


Hoặc đơn giản bạn muốn tạo sự khác biệt bằng cách không tuân theo lối thông thường, hãy đặt kệ TV tách rời khỏi tường.


TV và kệ sách

Đây cũng là một kiểu kết hợp cổ điển được ưa chuộng, dễ phù hợp với nhiều phong cách nội thất và nhiều không gian khác nhau. Kiểu kết hợp này có nhiều ưu điểm: tận dụng không gian và có giá trị trang trí, trang hoàng cho căn phòng.


TV và kệ trang trí

Hoặc kết hợp TV với kệ đựng đồ trang trí.


Phong cách tối giản

Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, thì phong cách tối giản là lựa chọn phù hợp. Lựa chọn kệ có kiểu dáng vuông vức, một màu, không cầu kỳ và hạn chế tối đa trang trí bức tường phía sau TV.


Cùng là tối giản, bạn có thể nhấn nhá thêm một chút màu sắc để thêm sắc thái vui tươi và giảm đi sự đơn điệu.


Đen và trắng

Một sự kết hợp kinh điển và luôn hiệu quả.


Xoay

Kệ xoay là một giải pháp rất thông minh để có thể xem Tv ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn muốn nằm giường hay ngồi trên ghế ở góc phòng đều vẫn xem được TV, thì với kệ có gắn bánh răng, chỉ cần xoay nó quay về hướng bạn ngồi.


Đặt TV ở góc

Cách bố trí này tương đối lạ và nghe có vẻ thiếu hợp lý. Tuy nhiên, đây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn thiết lập một phòng giải trí bình đẳng cho mọi người, bởi theo cách này, có nhiều vị trí nhìn thẳng được vào TV hơn so với cách đặt TV ở giữa tường. Chỉ lưu ý nên đặt riêng loại kệ phù hợp với hình dáng gấp khúc của góc tường để không lãng phí không gian và trông đẹp mắt.


Red (Tổng hợp)
Nguồn ảnh: Houzz
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt