"Hô biến" căn phòng gọn gàng hơn nhờ cách treo đồ trên tường hợp lý

Emdep.vn - Mọi khoảng không trên tường đều có thể trở thành nơi bạn cất giữ đồ đạc gọn gàng, tiện lợi.

Sử dụng không gian trên tường một cách hợp lý cho việc treo đồ đạc được coi là chìa khóa giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn. Đồng thời bạn cũng không phải mất nhiều công sức và thời gian cho việc dọn dẹp căn nhà bừa bộn nữa.

1. Cất các vật dụng nguy hiểm

Trong nhà bếp luôn có các dụng cụ khác nhau về kích thước, hình dạng, có thể gây khó khăn cho việc cất giữ. Bạn có thể treo 1 thanh ngang – loại chuyên dùng để treo khăn mặt cũng là 1 gợi ý để giúp phòng bếp gọn gàng. Với loại thanh này, bạn có treo nồi, thớt, muôi, dao và cả vung nồi…


2. Tận dụng các cánh cửa

Những chiếc túi màu sắc có thể được biến thành túi đựng đồ và treo phía sau cánh cửa. Bạn có thể cất giữ đồ chơi trong đó và biến chúng thành món đồ trang trí cho căn phòng của mình thêm tươi sáng.


3. Tận dụng không gian trên trần nhà

Bạn có thể gắn 1 chiếc giá đựng đồ lên trần nhà để đựng các món đồ sử dụng theo mùa. Khi dùng xong, bạn có thể cất chúng lên giá đồ trên cao để đến mùa sau có thể dùng tiếp.


4. Kết hợp việc cất giữ đồ với trồng cây cảnh

Trong những chiếc hộp gỗ đáng yêu, bạn có thể đặt các dụng cụ nhà bếp vào đây và treo lên các thanh khăn mặt đã được đóng chắc chắn trên tường. Bạn có thể đặt chúng bên cạnh những chậu cây cảnh nhỏ xinh hay những bó hoa tươi tắn.


5. Dọn sạch bàn

Với những chiếc hộp nhựa nhỏ xinh mà bạn có được khi mua những hộp kẹo, bạn có thể hô biến thành nơi đựng những món đồ trang điểm và các vật dụng cá nhân như bông tẩy trang, chổi đánh phấn, bông ngoáy tai… Gắn các hộp này lên góc tường cạnh bàn vừa tạo sự gọn gàng vừa giúp bạn tiện hơn khi trang điểm.6. Tận dụng từng cm không gian

Các vị trí trên cánh cửa cũng có thể trở thành nơi cất các vật dụng hàng ngày, như giấy vệ sinh và khăn tắm. Bạn có thể đóng thêm 1 giá đỡ ngay trên cánh cửa để có thể cất giữ những món đồ này.


7. Tận dụng mọi thứ có thể treo được

Cho dù đó là 1 cái móc, 1 chiếc đinh, 1 chiếc thùng, 1 cái kệ, hoặc bất cứ cái gì khác như vỏ hộp bánh pizza, 1 bức tường trống cũng có thể trở thành nơi cất đồ vô tận.


8. Dọn dẹp đồ chơi

Với các gia đình có trẻ nhỏ thì việc dọn dẹp đồ chơi quả là điều mệt nhọc. Những công việc này sẽ trở nên dễ dàng khi bạn để chúng vào những sọt treo trên tường. Kiểu để đồ này thích hợp với các phòng của trẻ em và bạn có thể dọn dẹp nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công sức.9. Cất giữ các chất dung dịch

Những chiếc giỏ kim loại treo ở 1 góc tường không mấy khi động đến có thể dùng để đựng các loại thuốc tẩy, rửa hoặc những đôi tất...


10. Để mọi thứ trong tầm mắt

Thay vì chồng chất sổ sách trong ngăn kéo, bạn có thể đặt chúng trong các giá đựng đồ treo tường nhỏ xinh. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng mà vẫn không mất nhiều diện tích.


Thụy Du - Dịch từ GH
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm