Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo họa tiết đám mây

Lam Anh 2016-05-06 16:51
- Những đám mây bồng bềnh, mãnh liệt hay ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ mang đến vô vàn dáng vẻ cho không gian phòng ngủ càng thêm sinh động.
Phòng ngủ là không gian phục vụ nhu cầu thư giãn. Thiết kế cho căn phòng luôn cần đảm bảo tính thoải mái, dễ đưa chủ nhân của căn phòng đi vào giấc ngủ. Trang trí phòng ngủ bằng những họa tiết bóng mây cùng hai tông màu xanh dương và màu xám là ý tưởng tuyệt vời để bạn có được một không gian không chỉ dễ chịu mà còn rất độc đáo. 

1. Mơ màng với sắc xanh dương

Xanh dương là sắc màu đặc trưng nhất của nền trời, thường đi cùng với hình ảnh những đám mây trắng bồng bềnh mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu. Đem hình ảnh đó vào trong không gian phòng ngủ bằng lớp giấy dán tường in hình trời xanh mây trắng, bạn sẽ có ngay một căn phòng lộng lẫy như mơ.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Phòng ngủ được trang trí bằng giấy dán tường in hình nền trời xanh và mây trắng.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Căn phòng ngủ có nền trời xanh như ngọc.

2. Mãnh liệt với sắc xám bão tố

Có vẻ hơi đi ngược với yêu cầu của một phòng ngủ cần mang tính thư giãn, nhưng những họa tiết mây xám sẽ không khiến bạn bị choáng ngợp hay sợ hãi nếu được trang trí một cách khéo léo trong phòng ngủ. Tận dụng những hình khối rõ ràng và sống động của đám mây xám đen thường thấy khi trời sắp bão, bạn sẽ có những họa tiết rất ấn tượng cho căn phòng ngủ của mình.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Phòng ngủ với bức tường sơn hình mô phỏng những đám mây trong cơn bão.

3. Những đám mây lơ lửng trên đầu

Lấy hình ảnh đám mây trang trí cho phòng ngủ không chỉ dừng lại ở việc phủ màu, sơn vẽ hay dùng giấy dán tường họa tiết cho bức tường mà còn có thể trở nên sinh động hơn nhờ những vật dụng trang trí treo trên cao.
Bỏ ra một chút công sức, bạn có thể trang trí cho trần nhà bằng những mô hình bóng mây như thực được làm từ vải nhẹ hay vải nhồi bông. Dùng dây cố định mô hình mây từ trên trần và để trôi lơ lửng trong không gian, căn phòng của bạn đã có ngay những đám mây thật sống động.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Những đám mây bằng bông trôi lơ lửng trên giường ngủ.
Một cách khác để có được những đám mây “bay” ngay trên đầu là dùng vải in họa tiết hay tranh vẽ treo trên đầu giường. Đây là cách làm khá đơn giản và cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn cho họa tiết hình mây.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Đám mây và bầu trời ngân hà trên tấm vải treo ở đầu giường.

4. Ngộ nghĩnh như họa tiết mây cho phòng của bé

Những đám mây sẽ là hình ảnh cực đáng yêu để trang trí cho phòng ngủ của bé. Các bé sẽ thích mê những đám mây nhồi bông hình khối thật sống động được đặt trên tường hay làm gối ôm của bé. Ngoài những hình mây tròn uốn lượn thông thường, bạn có thể tìm thêm những đám mây có hình mưa rơi thật ngộ nghĩnh để căn phòng bé càng thêm ấn tượng.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo hình bóng mây
Những đám mây ngộ nghĩnh được treo trên tường và đặt trên giường bé.
Dịu nhẹ với phòng ngủ trang trí theo họa tiết đám mây
Đám mây ngộ nghĩnh mang cơn mưa nhỏ đến cho căn phòng.
Lam Anh
Nguồn: Decoist
10 set đồ tông màu be khiến công cuộc mặc đẹp của bạn trong những ngày lạnh sẽ trở nên 'dễ như ăn kẹo'