Cuối tuần trang trí phòng đón hè, tại sao không?

Emdep.vn - Dưới đây là 9 mẹo trang trí nhỏ để bạn biến căn phòng của mình trở nên tươi mới như mùa hè chỉ với những vật dụng đơn giản như tranh, ảnh, băng dính và nam châm.
1. Trang trí cho gối và ghế ngồi
Màu sắc chính là một phần tạo nên không khí mùa hè. Để trang trí phòng đón hè, bạn cần thêm màu sắc cho các vật dụng trong phòng. Ví dụ, bạn có thể in phun gối hay dán ghế bằng những miếng giấy gián hình trái tim màu hồng, đỏ rực rỡ. Ngoài ra, bạn có thể treo và dán những tấm vải màu nhiều họa tiết lên trên tường sao cho chúng phối hợp hài hòa với không gian chung của phòng.
2. Trang trí tường với phấn bảng
Ý tưởng này rất đơn giản, nhưng rất hiệu quả, đặt biệt là với tường hoặc bảng trang trí đen. Bạn có thể làm ý tưởng này ngay hôm nay. Bạn chỉ cần biến tường hay bảng là giấy vẽ và phấn sẽ là bút vẽ để vẽ những gì bạn thích lên trên bề mặt vẽ, ví dụ như những hình tam giác, hình ngôi sao, chấm tròn hay hình sóng.
3. Dán tường với băng dính nhiều màu
Một cách khác cũng rất thú vị để bạn biến tấu bức tường phòng, đó là dán tường với băng dính nhiều màu. Các màu sắc khác nhau của băng dính sẽ khiến không gian của bạn tươi trẻ, sống động và tràn đầy hạnh phúc.
4. Làm quầy bar tại nhà với ván lướt sóng
Với chiếc ván lướt sóng không dùng, bạn có thể tận dụng chúng để làm bàn quầy bar nhỏ tại nhà. Ý tưởng này rất khả thi nếu bạn thích bar và là fan của môn thể thao mùa hè này.
5. Làm và treo các tác phẩm nghệ thuật bằng sơn phun
Nếu bạn thích sơn phun và có thể làm chủ môn nghệ thuật trẻ trung cá tính này, hãy thử mẹo trang trí phòng với sơn phun ngay hôm nay. Hãy gắn kết chủ đề mùa hè vào ý tưởng phun sơn và kết hợp màu sắc trong phòng. Bạn sẽ không lãng phí thì giờ với ý tưởng này đâu. Ngược lại, bạn sẽ có những giờ phút thư giãn vô cùng thú vị và tránh phải ra ngoài trong thời tiết nóng bức ngoài trời. 
6. Gắn nam châm hình chữ vào cánh cửa tủ lạnh
Mẹo nhỏ trang trí này rất sáng tạo và cá tính. Hãy ghé vào một cửa hàng văn phòng phẩm, chọn bất cứ loại chữ cái nào làm bằng nam châm để ghép thành những từ bạn thích, đem về nhà và gắn chúng vào cánh cửa tủ lạnh. 
7. Làm tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ và dán chữ
Khác với những kiểu trang trí phòng mùa hè rực rỡ khác, kiểu gắn gỗ và dán chữ này đem lại cho bạn không gian yên tĩnh và thư giãn nhẹ nhàng hơn.
8. Trang trí tường bằng dây treo, ảnh và kẹp gỗ
Bạn có phải là người cuồng chụp ảnh? Nếu sự thật đúng như vậy, cách trang trí tường với ảnh và kẹp gỗ này sẽ rất hợp với bạn.
9. Trưng bày ảnh trên tường
Ngoài ra, nếu diện tích tường của bạn đủ rộng, bạn có thể trưng bày ảnh theo cách chia dòng và cột. Bạn cũng đừng quên chia khoảng cách và cắt ảnh theo kích thước chuẩn để có một góc trưng bày ảnh bắt mắt.
Nguyễn Mai Nguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm