9 lưu ý cần nhớ khi thiết kế tủ đựng quần áo

Emdep.vn - Tủ đựng quần áo cần được thiết kế linh hoạt, tiện lợi và đáp ứng đủ nhu cầu của chủ nhà.
Một tủ quần áo có thể ảnh hưởng rất nhiều tới không gian sống chung của gia đình bạn. Nếu thiết kế khéo léo, nó sẽ tạo nên sự thoải mái, gọn gàng và giúp không gian rộng rãi hơn. Nhưng nếu tủ quần áo lộn xộn, thiết kế bừa bãi, nó có thể khiến bạn điên đầu để bới tìm đồ đạc mỗi ngày. 

Chỉ thiết kế theo nhu cầu 

Bạn cần đưa ra quyết định tủ quần áo lớn hay nhỏ trước khi bắt tay vào việc thiết kế. Bằng cách xác định bạn cần bao nhiêu diện tích để treo đồ, bạn có thể giúp cho phòng ngủ của mình trở nên rộng rãi hơn và chi tiêu ít tiền bạc hơn, tránh lãng phí.

Sắp xếp

Nếu bạn muốn tối đa hóa không gian, hãy chia quần áo thành các nhóm có kích thước tương tự nhau. Khi đó bạn sẽ tận dụng được nhiều không gian để sắp xếp đồ đạc. Bạn có thể dùng các móc treo những chiếc quần ở một ngăn, áo ở một ngăn. Trên cùng là những chiếc hộp đựng các loại quần áo nhỏ khác.

Tập trung vào sự thoải mái

Không ai muốn bò trên sàn nhà để tìm những chiếc quần short mùa hè của mình hoặc phải cúi người xuống để lấy túi hoặc khăn ở vị trí thấp hơn đầu gối. Hãy thiết kế không gian, vị trí đựng đồ sao cho bạn có thể tìm thấy chúng và lấy chúng ra dễ dàng hơn. Điều này cũng góp phần giúp tủ đồ của bạn trở nên gọn gàng.
9 lưu ý cần nhớ khi thiết kế tủ đựng quần áo

Đừng bỏ qua các ngăn kéo

Ngăn kéo sẽ tăng thêm đáng kể không gian đựng đồ cho bạn. Bạn có thể để vào ngăn kéo kín những chiếc quần áo lót và tất. Áo len, áo thun nên được đặt ở những ngăn kéo mở giúp bạn có thể nhìn thấy chúng một cách dễ dàng.

Tìm thêm nơi cất đồ khác

Khi bạn có một không gian nhỏ, việc tận dụng mọi ngõ ngách để đựng đồ luôn là điều cần thiết. Nếu như chỉ tận dụng tủ quần áo thôi sẽ là chưa đủ. Bạn có thể tận dụng những vị trí khác để cất quần áo hay giày dép. Nổi bật nhất chính là nơi gầm giường. Tại đây bạn có thể thiết kế ngăn đựng đồ theo dạng ngăn kéo để đựng những đôi giày thể thao hay những chiếc quần bò có thể gập vào mà không bị nhăn. 

Xử lý những đôi giày một cách thông minh

Nếu bạn cố nhét những đôi giày vào một không gian chật hẹp, chúng có thể bị ném chồng chéo lên nhau, gây bẩn và gây mất dáng giày. Do đó, bạn nên thiết kế một không gian để giày riêng sao cho vừa đủ chiều cao để đựng giày thoải mái.
Những ngăn trượt hoặc ngăn kéo sẽ là lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. Với chiều cao các ngăn khoảng 15cm, bạn có thể dễ dàng lấy giày ra, cất giày vào mà không lo giày bị hỏng.

Đừng lãng phí tiền vào kho phụ kiện

Việc lưu giữ các phụ kiện có thể hữu ích nhưng cần có chọn lọc. Không ít người có thói quen mua sắm rất nhiều những món đồ phụ kiện nhưng đôi khi chúng gây lãng phí tiền bạc rất nhiều vì bạn không thể sử dụng hết. Chưa kể, chúng sẽ khiến tủ đồ của bạn trở nên chật chội hơn. Do đó, những chiếc thắt lưng, cà vạt và khăn quàng cổ ít dùng tới nên được cất vào những vị trí bên trong cùng.

Tạo sự linh hoạt

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong tủ quần áo chính là sự linh hoạt trong cách treo đồ. Ví dụ bạn có thể dùng những thanh treo tháo ra tháo vào được. Vào mùa hè, bạn treo chúng lên để cất những chiếc áo sơ mi. Vào mùa đông, bạn có thể tháo chúng ra để cất những chiếc áo len đã được gập gọn gàng. 

Đừng quên sử dụng các khu vực khác trong ngôi nhà

Tủ quần áo trong phòng ngủ không phải là nơi duy nhất để bạn cất quần áo, phụ kiện. Bạn nên cất chúng ở càng nhiều nơi khác nhau càng tốt nhằm tiết kiệm tối đa không gian. Ví dụ như những chiếc kệ, hộp đựng đồ trong phòng giặt. Bạn vẫn có thể lấy chúng ra để mặc bất cứ lúc nào mà không hề tốn thời gian.
Thụy Du
Nguồn: HC

Tags : Từ khóaXem thêm