8 vật dụng trong nhà đang là chỗ 'trú ẩn an toàn' của muỗi

Emdep.vn - Dịch sốt xuất huyết đang hoành hành và việc cần làm ngay bây giờ là xóa sổ hoàn toàn những nơi muỗi có thể trú ẩn và sinh sôi nảy nở.

Chiếc lốp cũ

Có thể bạn sẽ không vứt chiếc lốp xe cũ đi vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng sự thật là chiếc lốp xe này thường trữ rất nhiều nước sau cơn mưa và có thể trở thành nơi mà muỗi trú ẩn. Vì vậy, bạn nên đục một lỗ ở lốp để nước có thể thoát ra ngoài.

Chậu uống nước của vật nuôi

Vật nuôi cũng như con người, luôn cần uống nước. Để chậu uống nước của thú cưng luôn sạch sẽ, bạn nên thay nước và cọ sạch chậu bằng bàn chải mềm để tránh chậu bị bẩn và trở thành “ngôi nhà” của muỗi.

“Điểm danh” 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Đồ chơi trẻ em

Thật dễ dàng để bỏ qua những toa xe, xe tải đồ chơi và đồ chơi xúc cát khi con trẻ chơi và để quên ngoài trời. Bạn hãy thu dọn những đồ chơi này và lau rửa sạch. Nếu để qua đêm, đặc biệt là gặp trời mưa, những đồ chơi này sẽ nhanh chóng trở thành nơi trú ẩn của muỗi.  

“Điểm danh” 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Bể bơi, bồn tắm

Có thể bạn không biết rằng, các bể bơi, bồn tắm và hệ thống lọc nước trong nhà là nơi cư trú tốt nhất cho các loài muỗi và côn trùng. Vì vậy bạn nên cọ sạch bể bơi, bồn tắm trong nhà mỗi tuần để tránh loài muỗi sinh sôi nảy nở.

“Điểm danh” 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Ống nước bị tắc

Quá nhiều rác thải đổ xuống ống nước sẽ khiến ống nước bị tắc và nước sẽ tích trữ ở ống nước mà không thể thoát ra được. Đây cũng là một địa điểm lý tưởng để muỗi sinh sản. Vì vậy, nếu khi cảm thấy nước thoát chậm hơn bình thường, bạn hãy tìm cách thông cống để tránh cho ống nước bị tắc.

Vũng nước đọng

Sau cơn mưa, vườn nhà bạn sẽ xuất hiện nhiều vũng nước đọng và có thể sẽ là những con bọ gây sinh sống. Nếu vũng nước đọng nhà bạn khá lớn, bạn hãy thêm các loại cá ăn ấu trùng vào vũng nước như cá vàng hoặc cá nheo. Bạn cũng có thể đổ thuốc vào vũng nước để giết chết ấu trùng mà không gây hại cho những vật nuôi xung quanh.

“Điểm danh” 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Thùng, hộp cũ

Những chiếc thùng, hộp cũ bạn không nỡ bỏ đi nhưng cũng không biết làm gì khi để trong nhà sẽ là nơi trú ẩn của không những muỗi mà còn là các loại côn trùng trong nhà bạn. Hãy thu thập và làm sạch những chiếc thùng, hộp cũ trong nhà bạn.

“Điểm danh” 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Thùng rác chưa đậy nắp

Bạn nên đậy nắp cẩn thận cho thùng rác bên ngoài trời vì những chiếc thùng rác này có thể sẽ là nơi tích trữ nước mưa và là nơi muỗi và các loài côn trùng khác đẻ trứng.  

 8 địa điểm muỗi thường xuyên ẩn nấp trong nhà bạn

Quỳnh Trang/Theo Countryliving

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm