13 ý tưởng hay để trang trí phòng với với rương, hòm, vali

Nguyễn Mai 2015-01-12 09:58
- Những chiếc vali cũ sẽ không phải là vật vô ích nếu bạn biết tận dụng chúng để trang trí cho căn phòng của bạn.
Đồ nội thất "tái chế" nếu biết khéo léo kết hợp sẽ mang lại điểm nhấn cho không gian và có thể phù hợp với bất cứ phong cách nội thất nào. Dưới đây là 13 ý tưởng sáng tạo với những chiếc rương, hòm và vali để bạn thỏa sức decor cho các không gian phòng khác nhau.
1. Bạn có thể đặt một chiếc rương ngay sát cạnh giường ngủ như một chiếc kệ sách. Chú ý lựa chọn màu sắc của chiếc rương phù hợp với tông màu chủ đạo của các đồ vật trong phòng ngủ của bạn như màu giường, màu ga, sàn nhà hay màu sơn tường.
2. Với một chiếc hòm mang dáng vẻ mộc mạc, cũ kỹ, bạn cũng có thể tận dụng chúng để làm bàn tại trung tâm phòng khách có sàn gỗ. Hãy đảm bảo rằng thiết kế của chiếc hòm đó có thể kết hợp hài hòa với các vật dụng trong phòng khách của bạn như ghế ngồi, màu của tấm mành, màu ghế sofa và cả màu sàn gỗ nữa.
3. Thêm một ý tưởng nữa với những chiếc rương cổ điển, đó là kết hợp chúng với những chiếc ghế sofa và thảm dày trải sàn. Sự kết hợp này khiến cho căn phòng của bạn nhìn ấm cúng hơn và đầy tiện nghi (bạn có thể ngồi, nằm và có nhiều hoạt động thư giãn với mọi người trên thảm trải sàn).
 
4. Ở thiết kế trên, màu vali và tông màu chủ đạo của phòng giống nhau để tạo nên sự hài hòa cho không gian phòng. Tuy nhiên, một lựa chọn khác dành cho bạn, đó là sử dụng màu rương khác với màu phòng để tạo sự tương phản và biến chiếc vali thành điểm nhấn của căn phòng. 
5. Một chiếc hòm cũ cũng có thể là vật trang trí tuyệt vời cho phòng khách hay góc đọc sách kiểu cổ điển với các đồ dùng và vật trang trí bằng gỗ, màu tối và có nhiều họa tiết mang lối cổ.
 
6. Đây là một ý tưởng khác để trang trí vali, rương, hòm trong phòng ngủ của bạn. Hãy đặt một chiếc rương tối màu ngay sát cạnh giường của bạn. Sẽ không có vấn đề gì nếu tường, ga hay rèm nhà bạn là màu trắng, bởi sự bố trí màu này có thể làm cho phòng ngủ của bạn thêm nổi bật với vật trung tâm là chiếc hòm. 
7. Nếu phòng khách của bạn có lò sưởi, ghế sofa và thảm trải nhà, một chiếc hòm kiểu cổ điển có thể làm cho không gian nhà thêm ấm cúng hơn.
 
8. Với những chiếc rương nhỏ và cao, bạn có thể tận dụng chúng để sát đầu giường để đặt lọ hoa và một vài cuốn sách. 
9. Chiếc hòm cá tính này rất hợp để đặt trong phòng của các bạn trẻ. Màu sắc của chiếc hòm kết hợp hài hòa với màu của tủ, màu đèn bàn phía trái phòng và màu giấy dán tường phía trên đầu giường.
10. Với kiểu hòm vuông nhỏ, bạn cũng có thể dùng chúng làm bàn ở phòng khách. Kích thước nhỏ gọn của chiếc hòm có thể làm cho không gian phòng của bạn thêm rộng rãi và bạn sẽ có thêm diện tích để tham gia các hoạt động trên sàn nhà.
11. Nếu phòng khách của bạn nhỏ, và bạn có thể trải một chiếc thảm, sau đó bày một chiếc vali dài lên trên để tạo không gian ngồi đọc sách hay tiếp khách. Bạn cũng có thể đặt thêm những chiếc sofa nhỏ đằng trước chiếc vali để lấy chỗ ngồi và tạo không gian phòng khách độc đáo cho riêng mình.
12. Nếu bạn có 2 đứa trẻ và mỗi đứa có một chiếc giường riêng, một ý tưởng hay dành cho bạn là thiết kế 2 chiếc “hòm kho báu” để ở chân giường và để lũ trẻ cất giữ “kho báu” của chúng trong đó. Ý tưởng này cũng giúp những đứa trẻ nhà bạn thêm gọn gàng ngăn nắp và chơi trò “cất giữ kho báu” thú vị. 
13. Bạn muốn một không gian phòng khách hiện đại với một chiếc bàn làm từ chiếc vali cổ điển? Điều này có thể thực hiện được nếu bạn biết kết hợp các đồ trang trí nhà có màu sắc tươi sáng vào căn phòng như trần nhà màu trắng, ghế sofa trắng, tường nhà màu trắng hay hoa để bàn màu trắng.
>> Có thể bạn quan tâm: “Nhấn màu” cho căn phòng màu trắng
Nguyễn MaiNguồn: Homedit
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint