Những ý tưởng "tái chế" máy khâu bàn đạp cũ

Nguyễn Mai 2015-01-07 08:31
- Chiếc máy khâu bàn đạp cũ kỹ có thể được "tái chế" một cách ấn tượng thành bàn làm việc, bồn rửa mặt, bàn đọc sách, bàn trang trí... và còn nhiều ý tưởng sáng tạo khác nữa.
Nếu chiếc máy khâu cũ kỹ là vật yêu quý, gắn liền với nhiều kỷ niệm đẹp của bạn, đừng để nó mãi là đồ vật vô ích trong phòng để đồ mà hãy tận dụng và biến nó trở thành vật trang trí trong phòng riêng của bạn hay biến nó trở thành chiếc bàn xinh xắn để làm việc.
1. Biến máy khâu bàn đạp thành bàn để đồ
Không quá khó để biến một chiếc máy khâu bàn đạp cổ điển trở thành một chiếc bàn để đồ độc đáo. Hãy giữ nguyên các bộ phận chân và mặt phẳng bàn máy khâu bởi đây cũng là những phần cơ bản nhất của một chiếc bàn. Đặc biệt là chỗ để chân của nhiều loại máy khâu bàn đạp. Để làm cho chiếc bàn của bạn trở nên đặc biệt, bạn có thể làm thêm thanh chắn nhỏ mềm mại trang trí ở 2 cạnh mép bàn và mép bàn sát tường như mẫu bàn phía dưới.
2. Biến máy khâu bàn đạp thành bồn rửa mặt 
Đây thực sự là một ý tưởng mới lạ cho phòng tắm nhà bạn. Đơn giản, bạn có thể tận dụng chân bàn đạp máy khâu cổ điển để biến nó thành chân của bồn rửa mặt và mặt bàn máy khâu được cắt phần giữa, thay vào đó là một chiếc bồn rửa mặt bằng sứ. Bạn nhớ giữ lại phần mép ngoài của bàn máy khâu để đủ đựng những đồ như khăn tắm, nước rửa tay và cốc đánh răng.
 3. Biến máy khâu bàn đạp thành bàn trang trí 
Kim loại và lớp sơn đánh bóng của máy khâu bàn đạp có thể bị sờn và ăn mòn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm một chiếc bàn trang trí cổ điển, thì vẻ cũ kỹ của chân bàn đạp máy khâu có thể giúp bạn lên ý tưởng trang trí. Hai chiếc bàn ở dưới đây là những ví dụ!
 
4. Biến máy khâu bàn đạp thành chiếc đèn bàn
Chiếc bàn để đèn này nhìn thật trang nhã và cổ điển. Đơn giản, bạn chỉ cần đóng thêm một tấm gỗ nữa lên vị trí máy khâu đã được tháo rời. Sau đó sơn lại màu của mặt bàn, đánh bóng chúng. Cuối cùng là lựa chọn một chiếc đèn để bàn có màu hay họa tiết kết hợp hài hòa với màu sơn và kiểu chân bàn đạp của máy khâu.
 5. Biến máy khâu bàn đạp thành bàn làm việc
Có nhiều cách để biến hóa máy khâu bàn đạp cổ điển thành các loại bàn với mục đích sử dụng khác nhau. Để làm một chiếc bàn làm việc, bạn có thể tận dụng 2 chân kim loại của máy khâu. Chọn loại chân máy khâu với mục đích sử dụng và sở thích của bạn. Ví dụ, bạn muốn có một chiếc bàn đơn giản và thanh lịch, bạn nên chọn chân bàn máy khâu có họa tiết đơn giản và ít đường cong. Nếu bạn thuộc tuýp người lãng mạn và muốn biến nơi làm việc thể hiện phong cách của bạn, hãy chọn chân máy khâu bàn đạp có đường nét mềm mại và nhiều họa tiết hơn. 
6.  Biến máy khâu bàn đạp thành bàn đọc sách
Một cách khác để bạn tận dụng máy khâu bàn đạp cũ là sơn sửa lại nó và biến nó thành một chiếc bàn đọc sách với số tầng khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Sau khi hoàn thành việc lắp ghép và làm vít ốc, hãy sơn lại màu gỗ và chân bàn để có một chiếc bàn đọc sách mới. 
7. Biến máy khâu bàn đạp thành bàn trang điểm
Chiếc máy khâu gắn với nhiều kỷ niệm "nữ tính" nay gắn liền với nơi bạn sử dụng để trang điểm hằng ngày là một gợi ý không tồi dành cho các cô gái.
8. Biến máy khâu bàn đạp thành bàn ngoài trời làm đẹp sân vườn
Những chiếc máy khâu cũ có khả năng chịu mưa chịu nắng là món đồ lý tưởng để "tái chế" thành chiếc bàn đặt ngoài trời. Với hình dáng mang nhiều tính mỹ thuật, chiếc bàn có chân máy khâu này còn tô điểm cho không gian ngoài trời của nhà bạn. Với những chiếc bàn này, bạn có thể sử dụng làm bàn thông thường để ngồi thư giãn ngoài trời, hoặc biến thành một "vương quốc" riêng dành cho cây cảnh.
Nguyễn Mai - Nguồn: Homedit
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint