Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Nghiêng Nhiên 2024-03-07 10:01
- Bạn có bao giờ có cảm giác như mọi người xung quanh bạn đang có một mối quan hệ hạnh phúc và bạn là người duy nhất vẫn cứ chật vật trong tình yêu? Bài viết này là dành cho bạn.

Cô bạn tôi tin rằng cô ấy là một kẻ thất bại trong tình yêu vì những người bạn thân nhất của cô ấy đều đã tìm thấy một người có ý nghĩa cả thế giới đối với họ, còn cô ấy thì không. Và đây là những gì tôi đã nói với cô ấy.

“Làm sao điều này lại khiến cậu thất bại trong tình yêu? Làm sao cậu có thể thất bại ở một việc không có hệ thống chấm điểm, giới hạn tốc độ hoặc ngày hết hạn?

Chưa tìm được tình yêu phù hợp với mình, những mối quan hệ trong quá khứ không suôn sẻ, điều đó không có nghĩa là cậu thất bại trong tình yêu.”

Sự thật duy nhất là bạn không thể thất bại trong tình yêu vì tình yêu không phải là thứ bạn có thể 'thất bại'

Khi bạn đang nghe những câu chuyện tình cổ tích của người khác, bạn sẽ tự nhiên có cảm giác như đang bỏ lỡ một điều gì đó lớn lao, một điều gì đó vẫn chưa hoặc sẽ không bao giờ tìm thấy bạn. Bạn bị thuyết phục rằng bạn sẽ mãi mãi cô đơn hoặc bạn sẽ tiếp tục nhảy từ mối quan hệ thất bại này sang mối quan hệ thất bại khác.

Nhưng đời sống tình cảm của người khác không phải là thước đo độ thành công trong chuyện tình cảm của bạn.

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Bởi vì bạn trải nghiệm và xây dựng đời sống tình yêu của mình theo nhịp độ riêng của mình. Mỗi cá nhân trong số 7,8 tỷ dân số thế giới hiện tại đều có những thử thách lãng mạn khác nhau và dòng thời gian quan hệ khác nhau.

Và chỉ vì một số người trong số họ đã tìm thấy người đặc biệt của mình sớm hơn, điều này không khiến bạn thất bại trong tình yêu!

Một số người cần thêm thời gian, nhiều thử thách hơn để vượt qua và kiên nhẫn hơn. Tất cả những thử thách bạn phải đối mặt là một phần trong hành trình được gọi là cuộc sống và là một phần của những bài học bạn cần học để trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn và hạnh phúc hơn trong tương lai.

Tình yêu không phải là thứ bạn có thể mua ở cửa hàng. Tình yêu không phải là thứ gì đó tức thời.

Tình yêu không phải là một trò chơi

Tình yêu không phải là một trò chơi Tetris mà bạn phải ghép tất cả các ô trong một trò chơi điện tử có tên là tình yêu để có cảm giác mình là người chiến thắng.

Tình yêu không phải là chương trình truyền hình The Bachelor nơi bạn phải cạnh tranh với những người khác để có được tình yêu hoàn hảo. Tình yêu hoàn hảo không tồn tại và một người hoàn hảo cũng không tồn tại. 

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Chúng ta thường tin rằng tình yêu chính là thứ chúng ta đang thiếu vào thời điểm nào đó và là thứ duy nhất có thể khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Và đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy rất buồn khi không thể đạt được điều đó. Cũng là lý do tại sao chúng ta bắt đầu cảm thấy mình thất bại trong trò chơi mang tên tình yêu này.

Nhưng tình yêu không phải là một trò chơi. Đó không phải là thứ đòi hỏi phải học những kỹ năng đặc biệt hay sở hữu một mật mã đặc biệt để đưa chúng ta vào thế giới của tình yêu vô điều kiện.

Tình yêu không phải là thứ bạn nên vội vã.

Vì tình yêu không phải là một cuộc đua

Tình yêu không có đích đến mà bạn phải giành được vị trí đầu tiên. Những người đã tìm được người đặc biệt của mình không phải là những người được tình yêu lựa chọn. Họ chỉ tình cờ tìm thấy nó sớm hơn những người khác, điều đó không khiến họ thành công hay may mắn hơn.

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Vì vậy, bạn không thể thất bại trong tình yêu vì tình yêu không phải là một cuộc đua mà bạn phải tìm ai đó càng sớm càng tốt để phù hợp với những chuẩn mực của xã hội. Tình yêu không phải là thứ bạn nên vội vã đạt tới, bởi vì bạn không thể, ngay cả khi bạn muốn. 

Tình yêu là về cuộc hành trình, bao gồm tất cả những khoảnh khắc trong quá khứ và những khoảnh khắc hiện tại của bạn được kết nối với những khoảnh khắc trong tương lai của bạn.

Tình yêu là một sức mạnh toàn diện không thể đuổi theo, là thứ bạn trải nghiệm. Tình yêu là thứ bạn trải nghiệm từ sâu thẳm trái tim chứ không phải từ bên ngoài.

Bởi vì tình yêu không nằm ở số lượt thích hay bình luận trên mạng xã hội

Tình yêu không phải là những bức ảnh selfie lãng mạn sẽ mang lại cho bạn vô số lượt thích hoặc bình luận trên mạng xã hội. Những cặp đôi mà bạn vô cùng ghen tị vì trông hoàn hảo trong mọi bức ảnh đều không có một cuộc sống hoàn hảo hay tình yêu hoàn hảo.

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Cũng giống như bạn, họ có những mối quan tâm, nghĩa vụ hàng ngày và đặc biệt là nghĩa vụ tình yêu đối với nhu cầu, ước mơ và mong muốn của đối phương.

Bạn không thể ra lệnh cho tình yêu xuất hiện trong cuộc đời mình vì tình yêu sẽ không đến với bạn cho đến thời điểm thích hợp. Bạn không thể thất bại trong tình yêu chỉ vì nó chưa tìm thấy bạn. 

Tình yêu đến trong bạn

Bạn không thể thất bại trong tình yêu chỉ vì bạn không thể tạo ra điều gì đó có ý nghĩa với (những) người bạn đời trước đây của mình. Không có một công thức đặc biệt nào mà bạn cần phải học để làm mọi thứ đúng đắn để tình yêu của bạn có thể tiếp tục tồn tại. 

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Tình yêu đến bên trong bạn và bất cứ điều gì đến bên trong bạn, nó không thể bị ép buộc. Nó chỉ có thể được để phát triển theo tốc độ riêng của nó. Tình yêu còn nhiều hơn thế nữa! Đó là một cảm xúc phức tạp bao gồm rất nhiều lớp mà nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết đến.

Vì vậy, nếu bạn yêu thế giới và mọi người xung quanh, làm sao bạn có thể thất bại trong tình yêu? Vâng, bạn không thể! 

Nếu bạn thức dậy mỗi ngày với nụ cười trên môi vì bạn biết ơn tất cả những gì mình có. Nếu bạn để ý và tôn thờ tất cả những điều nhỏ nhặt mà nhiều người vô thức bỏ qua, thì bạn chắc chắn là người chiến thắng trong tình yêu!

Bạn không thể thất bại trong tình yêu nếu tình yêu đã sống sẵn trong bạn và nếu nó ăn sâu vào trái tim bạn. Bạn chỉ cần nuôi dưỡng nó và khi thời điểm thích hợp đến, tình yêu này sẽ nảy nở thành một điều gì đó ngày càng lớn lao hơn.

Khả năng yêu thương người khác bắt đầu từ khả năng yêu thương chính mình

Chúng ta thường nghĩ rằng việc tìm kiếm tình yêu sẽ khiến chúng ta trở nên trọn vẹn và nếu chưa tìm được nó, chúng ta sẽ cảm thấy không trọn vẹn, buồn bã và như đang thiếu vắng một điều gì đó lớn lao ngoài kia.

Vì sao bạn cứ mãi thất bại trong tình yêu?

Mọi thứ đều bắt nguồn từ việc yêu bản thân, dù bạn có tin hay không. Nghĩ rằng bạn thất bại trong tình yêu cũng bắt nguồn từ việc thiếu yêu bản thân và đó là lý do tại sao điều quan trọng là trước tiên bạn phải tập trung vào việc học cách yêu bản thân thay vì người khác. 

Yêu bản thân có nghĩa là chấp nhận con người thật của bản thân, với tất cả những điều kỳ quặc, khuyết điểm, mặt tốt và mặt xấu. Yêu bản thân có nghĩa là nhận thức được sự thật rằng bạn không hoàn hảo và hoàn toàn ổn với điều đó.

Yêu bản thân cũng có nghĩa là không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì.

Bởi vì một ngày nào đó, vào một thời điểm mà bạn ít ngờ tới nhất, bạn sẽ gặp được tình yêu mà bạn hằng mong đợi! Và trước khi điều đó xảy ra, bạn cần tập trung vào bản thân và học cách yêu bản thân mình cho dù có chuyện gì xảy ra. Khi bạn thành thạo điều này, bạn sẽ có thể yêu một người khác bằng tất cả cơ thể, tâm trí và trái tim của mình — vô điều kiện. 

Nếu bạn yêu chính mình, bạn không thể thất bại trong tình yêu!

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo Her Way)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình