5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, cô nàng nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

2024-01-23 14:00
- Tình yêu thì là màu hồng nhưng hôn nhân thì không phải lúc nào cũng là màu hồng như bạn mơ tưởng. Bạn gái hãy đọc những sự thật dưới đây để có được hạnh phúc khi bước vào cánh cửa hôn nhân.

1. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy độc lập về kinh tế

Tiền đề để người phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân là sự độc lập. Không chỉ độc lập về tinh thần mà còn độc lập về kinh tế. Bạn có biết, tại sao ngày càng nhiều người chọn cách không kết hôn? Bởi vì một khi bạn kết hôn, bạn sẽ đánh mất chính mình.

Nhiều người nghĩ rằng người phụ nữ phải lấy chồng, sinh con con. Nhưng xã hội ngày nay không còn như thời phong kiến, người phụ nữ ngày nay thích sống độc lập hơn là vướng vào hôn nhân. Bởi vì họ hiểu rằng cuộc sống độc lập mang lại cho họ sự tự tin. Trong hôn nhân, phụ nữ muốn hạnh phúc thì cần độc lập về kinh tế. Ai thực sự nỗ lực bằng chính đôi tay của mình để trở về mới có thể là chính mình.  

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, bạn gái nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

(Ảnh minh họa)

2. Không có tình yêu nào là mãi mãi

Tình yêu đích thực tồn tại nhưng nó không phải là vĩnh cửu. Tình yêu dù đẹp đến đâu cũng sẽ có ngày phai nhạt theo thời gian. Trên đời này thứ bất biến nhất mà chúng ta không thể thay đổi chính là thời gian. Có thể một số người chọn không kết hôn để theo đuổi một tình yêu đích thực.

Tuy nhiên, đừng quên rằng bất cứ thứ gì cũng có thể thay đổi. Tình yêu là vĩnh cửu, chỉ có người yêu là thay đổi. Chúng ta đều mong có thể ở bên người mình yêu đến khi bạc hai mái đầu. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi. Vì vậy, nếu một ngày kia, bạn nhận ra người bạn yêu không còn yêu thương bạn nữa thì bạn cũng đừng nên buồn khổ và thất vọng. 

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, bạn gái nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

(Ảnh minh họa)

3. Chớ nên lựa chọn một người đàn ông ích kỷ

Đàn ông ích kỷ thường chỉ biết đến bản thân, thường đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu.

Romain Rolland nói: "Trong hôn nhân, ai cũng phải cho đi và nhận lại. Đây là quy luật cung cầu. Duy trì hôn nhân không phụ thuộc vào sự cố gắng của một mình một người mà là sự chung sức của hai người." Ở bên người đàn ông ích kỷ, chỉ nghĩ đến bạn thân sẽ khiến bạn buộc phải nỗ lực, hy sinh vì người đàn ông đó. Cố gắng trong thời gian quá dài, sẽ có lúc bạn mệt mỏi, muốn bỏ cuộc và hôn nhân tự khắc sẽ kết thúc.

4. Đừng quên cải thiện bản thân dù hoàn cảnh có như thế nào

Phụ nữ à, chỉ khi bạn mạnh mẽ thì bạn mới có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn vẫn cần hoàn thiện bản thân mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Hãy khắc phục điểm yếu và phát huy hiểm mạnh. Đó cũng chính là bí quyết giúp bạn trở nên hấp dẫn trong mắt mọi người.

5 sự thật không thể chối cãi về hôn nhân, bạn gái nào cũng nên đọc trước khi nhận lời cầu hôn

(Ảnh minh họa)

5. Đừng là một "bà mẹ chỉ ở nhà"

Không biết bắt đầu từ khi nào, “làm mẹ toàn thời gian” đã trở thành một nghề rủi ro cao. Đó là một công việc không lương, không ngày nghỉ. Ngay khi đứa trẻ ra đời, người mẹ đã vô hình chung bị trói vào một dây xích vô hình.

Mỗi ngày mở mắt ra, việc đầu tiên bạn làm là xem xem con ngủ dậy chưa, cho con ăn gì, mấy giờ đưa con đến trường. Sau đó, người mẹ lại quay trở về nhà với hàng tá công việc không tên. Người mẹ chỉ có thể ngủ khi thấy con mình ngủ say giấc. Họ chẳng có thời gian cho riêng mình và cũng chẳng quan tâm đến bản thân. Cuộc sống chỉ xoay quanh gia đình và những đứa con sẽ lấy đi của người mẹ nhiều ước mơ, hy vọng. Vì vậy, dù yêu con đến mấy, hãy đừng là một "bà mẹ chỉ ở nhà'.

Quỳnh Trang/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 phút đốt mỡ tại nhà cho người bận rộn