4 sự thật quan trọng ai cũng cần biết nhưng ít người nói cho bạn

Khánh Chi 2024-01-21 14:34
- Dưới đây là những sự thật quan trọng, chỉ những người thông thái biết được.

Thế giới của người trưởng thành được xây dựng trên cơ sở của lợi ích

Bạn chớ nên bị đánh lừa bởi những bữa tiệc sang trọng. Trong cuộc sống, chắc chắn mỗi người đều có những người bạn, người quen từng lâu không liên lạc. Chỉ vì cả hai không còn ở cùng một tầng lớp xã hội và không còn có lợi ích gì để trao đổi cho nhau.

Vì vậy, cuộc sống giống như một trò chơi đào thải, bạn có thể trở thành người mạnh mẽ hoặc sẽ bị loại bỏ khi không còn hữu ích. Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng cho mối quan hệ hôn nhân. Vì vậy, sự xa cách trong mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi.

4 sự thật quan trọng ai cũng cần biết nhưng ít người nói cho bạn

Người càng chịu đựng được sự cô đơn, càng đạt được những điều vĩ đại

Tại sao lại nói như vậy?

Bởi vì khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi người trên thế giới đều cảm thấy cô đơn. Người bạn có thể dựa vào chỉ là chính bạn và nếu bạn không trở nên mạnh mẽ, việc lấy lòng hàng trăm người cũng sẽ vô ích.

Khi một người có quá nhiều tài năng, có thể giải quyết mọi vấn đề và có cách ứng xử lịch sự nhưng lại không có nhiều bạn bè và không tham gia vào nhiều hội nhóm. Đó không phải là do tính cách của họ có khiếm khuyết, là do họ đã hiểu rõ rằng họ muốn gì.

Đồng thời, tâm trí của họ cũng không còn tương thích với đa số người xung quanh, nên họ không thể kết nối sâu với số đông. Cô đơn không có nghĩa là thù hằn với thế giới, là độc lập, trí tuệ và khả năng chọn lựa.

4 sự thật quan trọng ai cũng cần biết nhưng ít người nói cho bạn

Kiến thức và kinh nghiệm có giá trị hơn so với học vấn và thành tích học thuật

Nếu con bạn quyết định bỏ học, hãy đảm bảo rằng con không bị tụt lại ở nhà. Hãy cung cấp cho con một số tài chính để tự mình tham gia xã hội, trải nghiệm cuộc sống và học từ những thất bại. Tại sao bạn cần cho con trải nghiệm khó khăn, vấp ngã? Điều đáng sợ nhất không phải là thiếu kiến thức cao cấp mà là không hành động, chỉ ở nhà và không làm gì cả.

Việc cha mẹ mua sắm một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại cũ cũng không phải là vấn đề. Nhưng nếu con chỉ ở trong nhà suốt ngày, không bước chân ra khỏi cửa, con sẽ khó mà đạt được thành công. Bạn có biết không? Một trong những lý do khiến một người không thành công là vì cha mẹ đã bao bọc chúng quá mức.

4 sự thật quan trọng ai cũng cần biết nhưng ít người nói cho bạn

Bạn cần là chính bạn, không quan trọng những người khác nghĩ gì

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì họ không dám trở nên chính mình và giữ vững lập trường của mình trong xã hội. Với những người làm tổn thương bạn, hãy giữ khoảng cách. Những gì họ nói không liên quan đến bạn, tại sao bạn phải quan tâm đến chúng?

Nhiều người dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, từ lời nói, ánh mắt, hành động, ... Hãy nhớ rằng, ở mọi tầng lớp xã hội, người thuộc tầng lớp thượng lưu thường coi trọng người khác, tầng lớp trung lưu thường khen ngợi người khác, trong khi tầng lớp thấp thường giẫm đạp lẫn nhau.

Trong thế giới tranh giành như ngày nay, dù bạn có là phượng hoàng tái sinh, có lẽ bạn vẫn sẽ phải đối mặt với một số ánh mắt và lời nói tiêu cực. Nhưng phượng hoàng vẫn là phượng hoàng.

Người thông minh thích đọc sách, xem công việc là đam mê. Còn người tầm thường xung quanh bản thân bằng nỗi lo lắng về cơm ngày 3 bữa. Đó là bức chân dung chân thực nhất, mô tả sự khác biệt giữa người đã hiểu rõ bản chất con người, cách xã hội hoạt động và người không biết gì về điều này.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!