Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Nghiêng Nhiên 2023-12-29 14:11
- Bạn tin có kiểu phụ nữ khiến cánh mày râu vừa yêu say đắm lại vừa sợ không? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Người ta thường nói hãy suy nghĩ như phụ nữ và hành động như đàn ông. Đó là bởi vì phụ nữ thường suy nghĩ rất thấu đáo và chi tiết. Còn đàn ông lại thường hành động rất quyết đoán và mạnh mẽ. Nếu bạn là một người phụ nữ, rèn tư duy như trên sẽ giúp bạn xây dựng được một loại khí chất rất đặc biệt.

Trong cuộc sống cũng có những người phụ nữ như thế, có tấm lòng nhân hậu, nồng nàn khi yêu, dám cho đi và có trách nhiệm. Tuy nhiên họ có quy tắc sống của riêng mình, cầm được buông được. Có ước mơ, dám theo đuổi, bị phản bội, dám đoạn tuyệt.

Những người phụ nữ như vậy thường khiến đàn ông “vừa yêu vừa sợ”, bởi một người phụ nữ có cá tính như thế sẽ rất quyến rũ, nhưng cũng khiến đàn ông phải nể sợ, sợ làm cô ấy tổn thương, sợ cô ấy sẽ nói đi là đi mất.

Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một người phụ nữ có tính cách lạnh lùng?

1. Phụ nữ dám yêu dám từ bỏ

Chuyện yêu ghét của người nổi tiếng trong làng giải trí rất nhiều, nhưng chuyện tình của Mao Hiểu Đồng có lẽ là khiến nhiều người phụ nữ cảm phục nhất.

Mao Hiểu Đồng và Trầm Tường chính thức công khai mối quan hệ trên mạng xã hội Weibo vào ngày 2 tháng 9 năm 2015. Nghe nói họ đã yêu nhau được nửa năm, trong số những người nổi tiếng luôn giấu giếm, họ thừa nhận tình yêu từ rất sớm. Khi tình cảm nảy sinh, cô công khai thổ lộ tình cảm, yêu say đắm và không hề che đậy, nhưng điều cô không ngờ đã đặt lòng tin nhầm chỗ.

Vào tháng 10 năm 2017, khi Mao Hiểu Đồng đi công tác về và muốn tạo bất ngờ nên cô nàng hưng phấn đi gặp bạn trai. Tuy nhiên khi trở về nhà, cô thấy người đàn ông đó đang ngoại tình.

Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Chứng kiến cảnh này thực ngoài sức tưởng tượng, nhưng mặc cho cảm giác tuyệt vọng đang nhấn chìm, Mao Hiểu Đồng không hề thỏa hiệp, khóc lóc hay mất bình tĩnh, càng không thắc mắc, níu kéo. Cô nàng dứt khoát thu dọn đồ đạc, bước đi trong đêm và kết thúc mối quan hệ một cách trọn vẹn.

Loại bản lĩnh này thực sự không phải là điều mà phụ nữ bình thường có thể có được. Quả thực, phụ nữ thông minh sẽ dũng cảm từ bỏ khi trái tim đã nguội lạnh, trong thâm tâm họ biết rằng thà quay đầu nhanh còn hơn là vùng vẫy cay đắng.

2. Phụ nữ im lặng

Nhiều người đàn ông phàn nàn rằng bạn gái của họ suốt ngày cằn nhằn, huyên thuyên và coi những mối quan tâm của họ là sự kiềm chế. Thực ra, họ không hiểu cằn nhằn là vì yêu, có tình yêu sẽ có sự quan tâm tỉ mỉ, khuyên nhủ hết lần này đến lần khác. 

Khi một ngày, đàn ông phát hiện ra rằng người phụ nữ bên cạnh họ ngày càng trở nên im lặng, không ca thán, không ủy mị, tỏ ra biết điều và cực kỳ độc lập. Đừng vội vui, vì đó là dấu hiệu cô ấy không còn chút tình cảm nào và sắp vĩnh viễn rời khỏi anh ấy.

Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Các chuyên gia về cảm xúc cho rằng: “Trong một mối quan hệ, nếu một người phụ nữ bắt đầu trở nên độc lập, đứng đắn và rộng lượng thì có nghĩa là cô ấy đã rút hết sự dịu dàng, lo lắng và quan tâm của mình. Trong mắt cô ấy, bạn không khác gì những người khác. Người phụ nữ từng yêu bạn, và khi cô ấy khiến bạn không phải lo lắng về mọi thứ, cô ấy sẽ hoàn toàn từ bỏ bạn.”

Cô ấy sẽ không còn quan tâm đến những gì bạn đã ăn hôm nay, những vấn đề và điều thú vị bạn gặp phải trong công việc, những lo lắng và bất bình của bạn, cô ấy sẽ trở nên thoải mái và dễ dàng. Khi phụ nữ yêu một ai đó, họ quan tâm đến mọi thứ và luôn tha thứ. Họ có thể mất bình tĩnh với bạn nhưng họ sẽ không bao giờ từ bỏ bạn.

Nhưng sau khi cảm thấy mọi thất vọng ngày ngày đã gom nhặt đến mức thành nỗi bi thương, cô ấy sẽ không còn quan tâm nữa, cảm thấy không cần phải nói gì nữa, và sự tồn tại của bạn cũng sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

3. Phụ nữ độc lập

Người phụ nữ có khí chất sẽ không bao giờ khóc lóc chờ chết một khi trái tim đã nguội lạnh, họ sẽ lau nước mắt và tập trung vào sự nghiệp. Bởi suy cho cùng, đàn ông sẽ phản bội, nhưng tiền thì không bao giờ.

Chỉ khi độc lập tài chính, phụ nữ mới có thể tự tin ra đi bất cứ lúc nào. Họ sẽ chú ý hơn đến cuộc sống của chính mình, thế giới tâm linh của riêng mình và biết mình cần gì, điều gì có giá trị. Khi đó, cô ấy sẽ yêu bản thân một cách trọn vẹn nhất.

Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Phụ nữ có cá tính sẽ không dành toàn bộ thời gian, sức lực cho đàn ông và dùng tình cảm làm chỗ dựa tinh thần duy nhất mà họ chú ý hơn đến cốt lõi tinh thần của chính mình. Cô ấy  sẽ học được những kiến ​​thức mới, gặp những thử thách mới, không còn bị ám ảnh bởi tình yêu nam nữ mà nỗ lực nâng cao giá trị của bản thân, dù đã ly hôn, độc thân hay đã kết hôn, phụ nữ như vậy đều có những trải nghiệm tuyệt vời và phong phú. Phát triển thế giới nội tâm, sự tự tin và khả năng xoay chuyển bất cứ lúc nào.

4. Phụ nữ hiểu giá trị bản thân

Người phụ nữ có cốt cách sẽ không dễ dàng rơi nước mắt. Bị lừa dối hay phản bội sẽ không khóc lóc, thở than. Họ sẽ không cố gắng ở lại hay yếu đuối níu kéo. Họ sẽ cắt đứt tình yêu của mình và bước đi nhẹ nhàng. Dù có đau buồn cô ấy cũng không để bản thân trong thế bị động lâu, từ từ vực dậy và lấy lại thế chủ động trong cuộc sống.

Đối với một người phụ nữ có phẩm giá, hôn nhân và các mối quan hệ không bao giờ là tất cả mà chỉ là một phần cuộc sống. Cuộc đời của họ đầy màu sắc, và họ coi trọng giá trị của bản thân hơn tất cả, suy nghĩ lý trí và độc lập trong sự nghiệp, mạnh mẽ và tự tin về tinh thần, sáng suốt trong các mối quan hệ, không mù quáng hay ủy mị.

Phụ nữ thế nào khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ?

Trong mắt Yohji Yamamoto, một người phụ nữ khí chất là như thế này: “Có những người phụ nữ đã trải qua cuộc đời địa ngục, nếm trải những thăng trầm của cuộc đời. Có khi nỗi buồn từ cơ thể bay lên như hương trầm rồi tan biến. Nhưng mùi vị buồn bã sẽ không làm vấy bẩn cơ thể họ. Họ là những người được giáo dục tốt, có nội tâm sâu sắc và là người phụ nữ cao quý.”

Gửi bạn, người phụ nữ xinh đẹp nào đó đang đọc bài này. Bạn tài giỏi và bản lĩnh hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hãy đánh son, đừng đánh ghen. Hay giữ tiền, đừng giữ chồng. Chúc bạn luôn có quyền độc lập trong cuộc sống, những thứ bạn thích dù nhỏ như một bữa ăn hay to như một ngôi nhà, đều có thể tự mình đạt được.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo NewQQ)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình