Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Nghiêng Nhiên 2023-11-10 10:04
- Nhiều người cho rằng đàn ông giàu có thì hay kết hôn phụ nữ đẹp. Tuy nhiên có thể đó chỉ là phần nhỏ bạn thấy qua phim ảnh, báo chí. Thực tế ngoài đời đàn ông thành đạt thường chọn phụ nữ làm vợ sẽ không đặt nặng ngoại hình vì những lý do sau.

Vài hôm trước trên mạng xã hội cũng có một cô gái trẻ xinh đẹp đăng bài than vãn chuyện thất tình, cô bảo rằng không muốn yêu trai đẹp nữa, chỉ muốn chọn một người đàn ông thành đạt mà lấy làm chồng.

Thực ra cô gái đó nghĩ không sai, bởi vì phụ nữ xinh đẹp thường được ca ngợi và nhận được nhiều sự chú ý, mời gọi của những đàn ông giàu có. Nếu có quá nhiều tín hiệu như vậy, những cô gái thiếu sự độc lập đôi khi sẽ lạc lối. Tuy nhiên suy nghĩ của đàn ông khó mà đoán trước được, giữa việc vui chơi và kết hôn họ sẽ suy nghĩ rất khác. Dưới đây là những lý do khiến đàn ông giàu “sợ” kết hôn với phụ nữ đẹp.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

1. Xinh đẹp nhưng cũng cần ưu tú

Trong một buổi phỏng vấn Bill Gates nhận được câu hỏi: “Quyết định thông minh nhất trong cuộc đời ông là thành lập Microsoft hay tham gia vào hoạt động từ thiện quy mô lớn?”

Câu trả lời của ông khiến nhiều người bất ngờ: “Không, vấn đề là tìm đúng người để kết hôn.”

Melinda, vợ của Bill Gates, không xinh đẹp nhưng là một người phụ nữ có ngoại hình trung bình và dáng người trung bình, trong mắt Bill, Melinda không chỉ là đối tác làm việc của Bill, có khả năng làm mọi việc mà quan trọng hơn là cô ấy sở hữu những đức tính của một người vợ hiền: dịu dàng và rộng lượng.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Thần chứng khoán Warren Buffett nói: “Khi còn trẻ, tôi từng hẹn hò với cô gái xinh đẹp nhất bang nhưng cuối cùng không thành. Tôi nghe nói cô ấy đã ly hôn ba lần. Nếu lúc đó chúng tôi thực sự ở bên nhau. Tôi không thể tưởng tượng được tương lai sẽ như thế nào. Vì vậy, trên thực tế, quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là kết hôn với ai. Nếu chọn sai bạn đời, bạn sẽ mất đi rất nhiều. Hơn nữa, mất mát không chỉ là tiền bạc."

Giống như Bill Gates, Buffett  cũng tin rằng quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời là kết hôn với ai chứ không phải bất kỳ khoản đầu tư nào. Vì vậy, họ sẽ rất thận trọng trong việc lựa chọn vợ.

Tức là đối với đàn ông thành đạt mà nói, điều quan trọng không phải là bạn có đủ ngoại hình đẹp để thu hút anh ấy đến với bạn hay không. Mà là liệu bạn có đủ trí tuệ để đồng hành cùng anh ấy trên hành trình này?

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

2. Phụ nữ đẹp thường tự cho mình là đúng

Ngày nay, vai trò của phụ nữ ngày càng được xem trọng trong xã hội, từ đó cũng có nhiều người phụ nữ bắt đầu hiểu được giá trị của mình hơn. Tuy nhiên một vài phụ nữ không có ý thức độc lập, chỉ thích chăm chút vẻ bề ngoài, được nhiều đàn ông để mắt liền tự nâng cao giá trị của mình lên.

Nhưng những người đàn ông thành đạt, hầu hết họ đều gánh trên vai nhiệm vụ quan trọng là thay đổi thế giới, làm sao họ có thể có nhiều tâm huyết, thời gian và kiên nhẫn đến vậy để hiểu một người? Họ thà tìm người hiểu họ còn hơn tìm người gây rắc rối cho họ.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Hơn nữa, đối với những người đàn ông này, thay vì tốn nhiều thời gian và sức lực để theo đuổi một cô gái, tốt hơn hết nên dùng thời gian và sức lực này để phát triển sự nghiệp, chỉ cần sự nghiệp thành công thì mọi chuyện sẽ đến, bởi nếu không thể giữ vững địa vị của bản thân trong xã hội, dù có một mối tình lãng mạn chắc gì sẽ lâu bền.

Bạn thử để ý mà xem, mười năm trước, chúng ta thường thấy đủ loại tình yêu trong sáng và những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ trên nhiều tạp chí khác nhau, phủ khắp mọi ngóc ngách trong khuôn viên trường, nơi làm việc và gia đình. Nhưng hiện nay, chúng ta hiếm khi thấy những lời ca ngợi tình yêu lãng mạn trên Internet mà thay vào đó là những câu chuyện khởi nghiệp thành công, doanh nhân trẻ tuổi. So với tình yêu, chúng ta càng sẵn lòng ca ngợi thành công và danh vọng, đây là bước nhảy vọt của thời đại.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

3. Nét đẹp đại trà vì phẫu thuật thẩm mỹ

Với thời đại phát triển bùng nổ, các công nghệ làm đẹp và nâng cấp nhan sắc cũng ngày càng tân tiến hơn. Không quá khó nếu một người phụ nữ muốn sở hữu vòng 1 cỡ D, vòng eo con kiến, làn da trắng sứ hay chiếc mũi thon đẹp nữa. 

Tuy nhiên điều gì cũng có tính hai mặt, phẫu thuật thẩm mỹ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng kèm theo không ít rủi ro, di chứng nếu bị lạm dụng quá mức. Không có gì là sai khi một người phụ nữ cố gắng để đẹp hơn, tuy nhiên quá lệ thuộc và bất chấp cái giá phải trả thì lại là một câu chuyện khác.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Tầng lớp thượng lưu chú ý đến giá trị nội tại của người phụ nữ hơn là vẻ bề ngoài. Một cuộc khảo sát cho thấy đàn ông có thu nhập thấp thích phụ nữ có vòng 1 lớn hơn, đầy đặn và cong hơn, trong khi đàn ông có thu nhập cao hơn thích phụ nữ có vòng 1 nhỏ hơn.

4. Quan điểm của người giàu

Công bằng mà nói, những đàn ông giàu thích kiểu tình yêu chỉ coi trọng vẻ ngoài, trước hết là nhu cầu thể xác, tình yêu từ trái tim lại là một câu chuyện khác. Và nếu muốn đề cập đến một dạng thăng hoa hơn của tình yêu như hôn nhân lại càng khó. Lý do người giàu trở nên giàu có là vì chỉ số IQ của họ không phải dạng vừa, trí tuệ cảm xúc phải tốt và trí thông minh tài chính của họ phải phi thường. Họ phải có khả năng phân biệt rõ ràng giữa yêu đương và hôn nhân.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Và đối với nhiều người giàu có, hôn nhân là một khoản đầu tư lâu dài. Sắc đẹp đem lại vẻ ngoài xinh đẹp, đại gia trả tiền cho sắc đẹp, xem ra đây là một cuộc giao dịch công bằng. Tuy nhiên, một cô gái chỉ có sắc đẹp thì việc cưới một mỹ nhân chắc chắn không phải là một khoản đầu tư hiệu quả. Bởi nhan sắc của phụ nữ xinh đẹp sẽ dần biến mất theo năm tháng, cũng giống như việc mua một chiếc ô tô hạng sang, giá trị của chiếc xe sẽ “mất giá” ngay khi bạn sở hữu nó, trong khi tài sản của người giàu sẽ càng tăng hơn.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Vì vậy, từ góc độ kinh tế, thứ mà các mỹ nhân sở hữu chính là tài sản mất giá, không chỉ mất giá mà còn đẩy nhanh khấu hao. Người giàu sở hữu những tài sản có giá trị cao. Nếu sắc đẹp là tài sản duy nhất mà người phụ nữ xinh đẹp có được thì giá trị của cô ấy có thể giảm xuống 0 sau mười năm. Nếu bạn là người đàn ông giàu có, trong trường hợp này bạn có cảm thấy hôn nhân là công bằng với mình không?

Ông Rob Campbell, chuyên gia tư vấn đầu tư tại Ngân hàng JP Morgan, cũng bày tỏ ý nghĩa tương tự trên blog của mình: “Theo thuật ngữ của Phố Wall, mọi giao dịch đều có một vị trí, và hẹn hò với một phụ nữ xinh đẹp là một “vị trí giao dịch”, một khi giá trị giảm xuống thì nên “bán ngay”, không thích hợp để giữ lâu - tức là không phù hợp để kết hôn."

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Vua bất động sản Trump, “vợ” của ông toàn là phụ nữ xinh đẹp, ông chỉ tuân thủ các quy tắc của Phố Wall - “You are fired!” (câu nói nổi tiếng của Trump), sau đó sẽ “kết hôn” với một tình yêu mới.

“Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng đối với những mỹ nhân sẽ “tăng tốc khấu hao” thì lựa chọn sáng suốt là thuê thay vì mua”. - Rob Campbell.

Lý do không ngờ khiến đàn ông giàu ‘sợ’ phụ nữ đẹp

Đến đây, mọi người đều hiểu tại sao đàn ông giàu có hầu như không chọn cưới phụ nữ xinh đẹp rồi đúng không. Kỳ thực họ không thiếu người đẹp, có thể bạn luôn thấy các bóng hồng thường xuyên xuất hiện bên các đại gia, nhưng hơn ai hết họ đều phân biệt rõ ràng giữa việc yêu đương và kết hôn. Thay vì trông đợi vào việc kết hôn với đại gia, các cô gái nên đầu tư vào chính vẻ đẹp bên ngoài lẫn bên trong của mình, để sớm trở thành đại gia của chính mình.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo Sohu)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu