Nếu một ngày công sức của bạn 'đổ sông đổ biển', không sao cả, bạn có thể từ từ 'vớt nó lên'

I Am NGA 2022-10-05 08:30
- Trong cuộc sống khó tránh khỏi những biến cố không mong đợi, điều quan trọng là cách ta đối mặt và vượt qua mọi thứ như thế nào.

Sống một đời hạnh phúc, bình yên là điều ai cũng muốn nhưng đó lại là mơ ước không tưởng. Điều tệ nhất là những khó khăn, xui xủi thường đến vào lúc bất ngờ nhất khiến ta không kịp trở bàn tay. Những kế hoạch chợt tan vỡ trong chớp mắt, bao nhiêu công sức lúc trước hóa thành công cốc, đổ xuống sông xuống biển. Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì?

Trong số những blogger tôi theo dõi, nội dung của bạn Kira với kênh The Hanoi Chamomile luôn mang đến cho tôi nguồn năng lượng tích cực, cùng những tips học hành, phát triển bản thân và tối ưu hóa cuộc sống đầy hữu ích. Xem những vlog bạn quay với gia đình mới biết vì sao bạn lại trở thành chàng trai năng suất và tích cực như vậy. Bố mẹ bạn đều là những người có học thức, có tư duy tích cực và khả năng nói được nhiều ngôn ngữ. Bạn từng thực hiện những vlog mà cả gia đình bạn nói chuyện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật với nhau.

Nếu công sức đổ xuống sông xuống biển thì hãy từ từ mà vớt nó lên

Sau một tháng nghỉ ngơi, đi du lịch xả hơi, Kira dự định sẽ trở lại vào tháng 9 với những nội dung về học tập, làm việc năng suất, nhưng rồi biến cố gia đình xảy đến khiến bạn buộc phải gác lại những dự định. Mẹ của bạn bị tai nạn trong lúc đạp xe, bị vỡ đốt sống, phải nằm một chỗ 2 tháng và mất sức lao động 6 tháng. Kira trước đó đã dọn ra ở riêng một mình nhưng vì biến cố này mà bạn đã về nhà để tiện chăm sóc mẹ và gia đình. Bối rối trước biến cố bất ngờ ập đến, bạn có thông báo trên kênh về việc sẽ dừng cập nhật nội dung mới một thời gian để chăm sóc mẹ.

Không lâu sau đó, bạn trở lại kênh với những vlog ghi lại quá trình chăm sóc mẹ. Mới đây khi mẹ bạn đã đỡ hơn, bạn còn quay một video trò chuyện cùng mẹ với những câu chuyện chân thực trong những ngày mẹ ốm. Dưới vlog, rất nhiều khán giả để lại những comment thể hiện sự yêu mến cách nói chuyện điềm đạm, thái độ sống tích cực của mẹ Kira. Bác không hề trách người đã tông xe vào mình nửa lời mà còn chủ động nhận lỗi về phía mình: “Chắc vì mẹ tránh vũng nước nên mẹ đi hơi hơi ra giữa đường nên cô ấy xử lý không kịp”.

Nếu công sức đổ xuống sông xuống biển thì hãy từ từ mà vớt nó lên

Bác cũng thành thật chia sẻ những cảm xúc trong quá trình nghỉ dưỡng thương. Hai tuần đầu bác cảm thấy khá thư giãn khi được nghỉ ngơi, được nhiều người hỏi han quan tâm và được hai bố con chăm sóc tận tình. Nhưng đến tuần thứ ba thì bác có chút năng lượng xấu do những cơn tiền đình kéo đến, cùng việc phải nằm một chỗ quá lâu. Thế nhưng bác vẫn tự làm được một số việc như vệ sinh cá nhân, tự học tiếng Anh. Hạnh phúc đối với một người ốm là có thể tự mình đứng dậy đi vệ sinh mà không cần nhờ người thân giúp đỡ. Chỉ một việc nhỏ như vậy nhưng bác cũng sung sướng nhắn tin, gọi điện ngay cho con trai để khoe. Nhưng bác cũng cảm thấy khó khăn khi không tự làm được một số việc như chăm sóc chồng và hai chú cún.

Dù bị tai nạn trong lúc đạp xe nhưng bác vẫn muốn tiếp tục đạp xe sau khi bình phục vì đây là môn thể thao tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bác muốn tập lại yoga, trước đó định nhờ con trai chụp cho một bộ ảnh tập yoga mà chưa kịp thì đã bị tai nạn.

Nếu công sức đổ xuống sông xuống biển thì hãy từ từ mà vớt nó lên

Video Kira trò chuyện cùng mẹ.

Nhiều khán giả được truyền cảm hứng với nguồn năng lượng tích cực mà bác mang lại, đặc biệt là câu nói hóm hỉnh: “Công cốc của mẹ đã đổ xuống biển, nhưng mẹ sẽ vớt lên”. Đúng là chẳng ai lường trước những tai bay vạ gió bất ngờ ập đến với mình, nhưng chúng ta có thể chọn một thái độ khi đối mặt với những khó khăn đó.

Có bao giờ bạn có cảm giác công sức của mình đổ xuống sông xuống biển chưa? Liệu bạn sẽ đứng trên bờ tuyệt vọng hay sẵn sàng vớt nó lên? Trong những lúc gặp vấn đề khó khăn hay tâm trạng đi xuống, chỉ cần được xem những video tràn đầy năng lượng tích cực như thế, ta sẽ cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh để thêm vững bước trên chặng đường còn nhiều chông gai phía trước.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?