Khách bị mất đồ, phản ứng của người tài xế taxi đã vô tình tạo nên 'quả ngọt' không ngờ sau 1 năm

2021-10-15 08:00
- Cho dù giàu có hay nghèo khó, một trái tim nhân hậu vẫn là nền tảng của một con người. Quả ngọt sẽ đến một cách bất ngờ, theo cách bạn ít nghĩ đến nhất.

Câu chuyện cô bồi bàn Evoni

Nhiều khi, một người đi được bao xa không phải do đôi chân quyết định mà chính là ở lòng tốt của họ.

Tháng 3/2018, câu chuyện về cô gái 18 tuổi bất ngờ giành được học bổng 100.000 đô la thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng.  

Evoni, xuất thân từ một gia đình nghèo, đã làm phụ bàn trong một nhà hàng khoảng một năm. Cô làm việc chăm chỉ mỗi ngày với mong muốn kiếm đủ tiền để được đi học đại học.

Vào một sáng thứ Bảy nọ, Evoni vẫn bận rộn như thường lệ, bỗng có một ông cụ bước vào quán. Ông vừa trải qua một cuộc phẫu thuật và sức khoẻ chưa hoàn toàn hồi phục, sau khi gọi món, ông muốn nhờ Evoni có thể giúp ông cắt nhỏ thức ăn để ông dễ ăn hơn.

Việc này thoạt nghe có thể bạn sẽ thấy thật đơn giản, song vào thời điểm đầu giờ sáng, khách khứa của nhà hàng rất đông đúc, việc của nhân viên chạy bàn là nhiều không đếm xuể. Một bên là rất nhiều khách khác đang chờ phục vụ, một bên là lệnh từ nhà bếp gọi ra, tuy nhiên cô gái Evoni không hề ngần ngại đồng ý lời nhờ của ông cụ.

Khách bị mất đồ, phản ứng của người tài xế taxi đã vô tình tạo nên 'quả ngọt' không ngờ sau 1 năm

Có thể trong mắt Evoni, đây là một hành động rất đỗi bình thường, nhưng với Laura – người đang dùng bữa ngay cạnh đó, đây là nghĩa cử của sự tử tế. Cô Laura đã chụp bức hình Evoni đang giúp đỡ ông lão và đăng lên mạng xã hội: “Tôi không biết tên của cô ấy. Cô ấy sẵn sàng dừng lại và giúp đỡ những người cần giúp đỡ bất chấp lịch trình làm việc bận rộn, có thể đối với mọi người đó là chuyện thường, nhưng chắc chắn đối với ông cụ, đó là một sự xúc động lớn”.

Những hình ảnh do Laura chụp lại đã khiến cư dân mạng rất cảm động, bức hình đã có tới 130.000 lượt thích và 70.000 người chia sẻ chỉ sau một tuần đăng tải. Nhờ sự lan toả bất ngờ này, Evoni đã được nhiều người biết đến, trong đó có thị trưởng bang Texas và hiệu trưởng trường ĐH Nam Texas nơi Evoni sắp theo học. Họ đồng lòng quyết định mang đến bất ngờ cho cô gái tốt bụng.

Vào ngày 8/3, ĐH Texas đã bố trí người đến nhà hàng và đích thân trao tấm séc trị giá 16.000 USH cho Evoni. “Lòng tốt của em chính là những gì chúng tôi mong muốn ở học sinh”.

Thị trưởng đã tuyên bố trước công chúng rằng ngày 8/3 sẽ được đặt là ngày “Evoni Williams”.

Một số người có thể nói rằng vận may của cô gái này thật tốt. Thực ra, không phải Evoni may mắn, mà là sự may mắn đã ẩn chứa trong lòng nhân hậu của cô.

Câu chuyện người tài xế tốt bụng

Adams là một tài xế taxi, mong ước lớn nhất của anh là dành dụm đủ tiền tiết kiệm để đón vợ con về thành phố.

Một ngày nọ, có một ông lão bắt taxi cảu Adams. Ngồi trên xe, ông cụ trải lòng: “Thời gian của tôi không còn nhiều. Tôi muốn đến viện dưỡng lão, tôi không có người thân, tôi chỉ có vật này là quý giá nhất”. Nói xong, ông chỉ vào chiếc nhẫn trên tay.

Adams thấy đó là một chiếc nhẫn vàng khảm kim cương và đá quý, trực giác mách bảo anh rằng đó là vật rất quan trọng với ông lão.

Sau khi đến nơi, Adams đã miễn phí tiền taxi cho ông cụ. Cứ ngỡ đó là lần cuối cùng gặp lại ông lão, nhưng chỉ trong vài ngày, Adams lại nhận được một cuộc gọi. Thì ra ông cụ đã làm mất chiếc nhẫn nọ: “Tôi đã lục tìm khắp nơi rồi, tôi chỉ còn một chỗ chưa tìm là trong xe của cậu thôi, chắc là tôi đã làm rơi nhẫn xuống đó rồi”.

Khách bị mất đồ, phản ứng của người tài xế taxi đã vô tình tạo nên 'quả ngọt' không ngờ sau 1 năm

Adams nhớ rất rõ chiếc nhẫn đã ở trên tay ông cụ khi ông rời đi hôm đó, anh muốn nói ra sự thật nhưng khi nghe thấy tiếng nghẹn ngào của ông già, anh ngăn mình lại.

Cuộc hôn nhân không suôn sẻ, cô con gái duy nhất bị tai nạn ô tô năm 9 tuổi, chiếc nhẫn này là niềm tin duy nhất của ông trong cuộc sống. Adams không kìm được nước mắt và nói: “Đúng vậy, chiếc nhẫn chắc ở trong xe của cháu. Bác có ảnh chụp không? Cháu sẽ mang nó đến cho bác nếu cháu tìm được”.

Adams đã mang bức ảnh đến cửa hàng trang sức và đề nghị họ làm cho mình một chiếc y hệt, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải tiêu tốn một nửa số tiền tiết kiệm của mình.

Khi “trả lại” ông cụ chiếc nhẫn, ông đã khóc lên vì vui sướng còn Adams thì thở dài nhẹ nhõm.

Một năm sau đó, Adams bất ngờ nhận được một danh sách các đất đai và một lá thư.

“Adams thân mến, khi cháu đọc bức thư này, tôi đã qua đời. Cháu quá tốt bụng, tôi không biết phải nói như thế nào mới phải. Tôi đã để lại cho cháu tất cả tài sản thừa kế của mình, trong đó có 2 chiếc nhẫn, một chiếc là do cháu đã tự làm cho tôi, một chiếc là chiếc nhẫn gốc mà tôi có – do con gái tôi để lại. Tôi đã tìm thấy trong đáy vali của mình…”.

Khách bị mất đồ, phản ứng của người tài xế taxi đã vô tình tạo nên 'quả ngọt' không ngờ sau 1 năm

Cho dù giàu có hay nghèo khó, một trái tim nhân hậu vẫn là nền tảng của một con người. Quả ngọt sẽ đến một cách bất ngờ, theo cách bạn ít nghĩ đến nhất.

Trong số tất cả các phẩm chất đạo đức, lòng tốt chính là phẩm chất quan trọng nhất trên thế gian. Bất kể đang làm công việc gì và đóng vai trò gì trong xã hội, chỉ cần sống với tấm lòng nhân hậu – lòng tốt của bạn cuối cùng sẽ trở thành sự may mắn hồi đáp trong tương lai.

Vy Cầm/Theo Visiontimes

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint