5 kiểu người gặp được trong đời quả thực là phước đức lớn, kiểu số một bạn sẽ phải nhớ ơn không quên

Đông Miên 2023-07-27 09:10
- Cuộc đời nếu có thể gặp được 5 người này thì tuyệt đối bạn đừng đánh mất.

Trên con đường nhân sinh, bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách, 5 kiểu "đẹt ti ni" lớn này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả. Hãy cùng Emdep khám phá để xem thử bạn đã gặp được bao nhiêu trong 5 kiểu này rồi?

“Đắc ngộ lương sư, tam sinh hữu hạnh”: Gặp thầy giỏi là phước đức 3 đời

Nếu bạn có một người thầy giỏi dạy dỗ, giống như cuộc đời chúng ta có một ngọn đèn soi sáng. Điều này sẽ giúp chúng ta tìm ra phương hướng đúng đắn để bước đi. Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên chắc chắn khi bạn cần. Họ sẽ thúc đẩy bạn bước ra khỏi vùng an toàn và khuyến khích bạn làm những việc thực sự cần thiết với bạn. Họ cũng sẽ khích lệ bạn cố gắng đạt được thành công như thể đó là thành công của chính họ.

Bạn đã gặp được 5 kiểu 'đẹt ti ni' lớn nhất cuộc đời? Tình yêu chỉ là một trong số đó

Trong Sư thuyết của Hàn Dũ có câu: “Sư giả, sở dĩ truyền đạo thụ nghiệp giải hoặc dã”. Ngụ ý người thầy chính là người truyền đạo, truyền nghề và hóa giải những điều còn mê hoặc cho chúng ta. Một người thầy tốt có thể nhìn thấy chính bản thân mình trong bạn và sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ bạn trong khả năng của họ. Thậm chí, họ có thể giúp đỡ bạn vượt ngoài khả năng và đem lại cho bạn những thứ mà trước đây họ không hề nhận được khi mới bắt đầu.

“Quen biết trăm người không bằng một người tri kỷ”: Gặp được người người tâm đầu ý hợp, đồng cam cộng khổ với bạn

Một người bạn tốt thực sự chính là người âm thầm hỗ trợ chúng ta khi thất vọng, và hết lòng giúp đỡ khi ta chán nản. Ngay cả khi sức cùng lực kiệt thì họ cũng không bao giờ rời xa mà sẽ luôn ở bên chúng ta. Cả hai có thể cùng nhau tương giao, cùng nhau bồi dưỡng, cùng nhau thành tựu là điều may mắn lớn nhất trên con đường nhân sinh của mỗi người. Ví như thời Xuân Thu, Quản Trọng khi còn trẻ có mối quan hệ thân thiết với Bào Thúc Nha. Anh ấy biết rất rõ tài năng của Quản Trọng. Gia cảnh của Quản Trọng rất nghèo, vì vậy hai người ẫ cùng nhau làm ăn buôn bán. Lúc chia lợi nhuận, Quản Trọng luôn lấy nhiều tiền hơn, biết rằng gia cảnh Quản Trọng khó khăn nên Bảo Thúc Nha không bao giờ phàn nàn. Sau đó, Quản Trọng phò tá Công Tử Củ của nước Tề, và Bào Thúc Nha phò tá Công tử Tiểu Bạch, em trai của Công Tử Củ. Dù hai người có lập trường chính trị khác nhau nhưng họ vẫn duy trì tình bạn sâu sắc. Bào Thúc Nha còn thuyết phục Công tử Tiểu Bạch bỏ qua những nghi ngờ trước đó và bổ nhiệm Quản Trọng làm tể tướng.

Bạn đã gặp được 5 kiểu 'đẹt ti ni' lớn nhất cuộc đời? Tình yêu chỉ là một trong số đó

Quản Trọng sau này nhớ lại, xúc động nói: “Cha mẹ đã sinh ra ta, nhưng người thấu hiểu ta lại là Bào Thúc Nha”. Đây cũng chính là nguồn gốc của câu thành ngữ “Quản Bảo chi giao”, thường được các thế hệ sau sử dụng để mô tả một người có tình bạn sâu sắc. Quãng đời tuyệt vời khi chúng ta có tri âm tri kỷ để đồng hành. Nó sẽ bất tri bất giác biến đổi cuộc đời của ta theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

“Nghe lời người khôn ngoan còn hơn mười năm đọc sách”: Lời nói có ích sẽ làm bạn tăng thêm trí tuệ, mở rộng tầm nhìn

Trong cuộc sống, sẽ luôn có những khó khăn, bạn không thể vì nghĩ không thông mà đi vào chỗ bế tắc. Đôi khi, chỉ cần một lời nói có ích sẽ khiến bạn cảm thấy vỡ ra và sáng tỏ thông suốt. Từ đó, những rắc rối cũng được giải quyết dễ dàng và cuộc sống sẽ trải qua những thay đổi theo hướng tích cực. Nó sẽ giúp bạn cải thiện bản thân, mở rộng những khuôn mẫu sẵn có trong tư duy, cũng là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn gặt hái được thành công.

Bạn đã gặp được 5 kiểu 'đẹt ti ni' lớn nhất cuộc đời? Tình yêu chỉ là một trong số đó

Nắm bắt cơ hội tốt sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống

Đại bàng thường mượn sức gió trong những cơn bão để bay vút lên trời cao. Chỉ bằng cách nắm bắt cơ hội, người ta mới có thể giống như đại bàng cưỡi gió vượt sóng và bay thẳng lên mây xanh. Trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp được vô số cơ hội, có cái không quan trọng và có cái lại rất quan trọng. Việc nắm bắt được hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của một người.

“Vật báu dễ kiếm, người tốt để lấy thì khó tìm”: May mắn nhất trên đời này là gặp đúng người vào đúng thời điểm

Bạn đã gặp được 5 kiểu 'đẹt ti ni' lớn nhất cuộc đời? Tình yêu chỉ là một trong số đó

Nếu bạn gặp được một nửa kia tốt, người ấy sẽ cùng bạn đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống. Trong tình yêu, cả hai sẽ đồng hành cùng nhau, đi cùng nhau và giúp nhau trở thành con người tốt hơn. Khi nắm tay một người, từ thanh xuân đến lúc bạc đầu, cùng sống trong một mái ấm, mỗi ngày cùng nhau ăn 3 bữa cơm và cùng nhau trải qua xuân - hạ - thu - đông. Cuộc sống chỉ cần thế là đủ an yên một đời.

Đông Miên (Tổng hợp)/ Tham khảo Vision Times

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vừa dùng điện thoại vẫn có thể thư giãn toàn thân hiệu quả tại nhà