Điều quan trọng nhất khi chọn bạn đời là gì?

Đông Miên 2023-06-20 13:49
- Yêu đương có thể tạm bợ, kết hôn thì nhất định không được!

Nhà văn Trung Quốc nổi tiếng Lâm Ngữ Đường từng viết: "Lỗi của con người hiện đại chúng ta là xem tình yêu như bữa cơm, xem hôn nhân như món điểm tâm, dùng cách của tình yêu để sống cuộc sống hôn nhân. Không có gì là thất bại hơn như thế cả". Nhưng chỉ đến khi cuộc hôn nhân đi tới giai đoạn không thể cứu vãn được nữa nhiều người mới nhận ra đạo lý này. Để tránh cái kết "đổ vỡ hôn nhân", hãy cân nhắc kỹ  điều quan trọng này khi lựa chọn bạn đời:

Họ phải có nền tảng vững chắc

Về khía cạnh con người, nền tảng ở đây là thể chất, tâm lý, xã hội, tài chính và mục đích. Điều này không có nghĩa là họ phải nổi tiếng, giàu có, sở hữu ngoại hình cân đối hay sự nghiệp thành công. Tuy nhiên, họ phải có khả năng tự mình giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hoặc phải chủ động khắc phục được các vấn đề đấy. 

Những điều đó không chỉ giúp ích cho người bạn đời của bạn mà còn cho chính bạn. Bước vào mối quan hệ với một người có trách nhiệm với sự phát triển của bản thân, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần phải lấp đầy khoảng trống về giá trị, sự tự tin và an toàn của họ.

Điều quan trọng nhất khi chọn bạn đời là gì?

Hãy chọn người mà ở bên người đó bạn được là chính mình

Hãy lấy người yêu bạn, vì chính bạn, cá tính, con người bạn chứ không phải một người muốn bạn sống theo ý họ. Đúng là đôi khi yêu nhau người ta nên thay đổi để cùng nhau sống tốt hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa người ấy luôn bắt bạn phải thay đổi theo ý họ. Đó không phải là một nửa dành cho bạn. Hôn nhân là sự hợp tác và hạnh phúc của cả hai. Bạn có những giá trị và bản sắc riêng của bản thân. Nếu bạn thay đổi tất cả, rốt cuộc bạn cũng đã đánh mất chình mình. Chẳng gì khó chịu bằng khi bạn sống không được là chính mình. Hãy suy nghĩ thật kỹ, điều này vô cùng quan trọng và quyết định bạn có hạnh phúc hay không sau hôn nhân.

Chọn bạn đời biết thể hiện tình cảm theo cách bạn cần

Con người thích cho đi cũng như nhận lại tình cảm theo nhiều cách khác nhau: một số người thể hiện tình cảm trực tiếp, số khác lại thể hiện tình cảm thông qua hành động. Nhưng nếu cách thể hiện của bạn không phù hợp trong một mối quan hệ, việc này có thể dẫn đến sự thất vọng hay thậm chí là cảm giác bị chối bỏ. Hãy tìm một người bạn đời thể hiện sự trân trọng, yêu thương bạn theo cách mà bạn cảm thấy được thấu hiểu và đong đầy tình cảm.

Điều quan trọng nhất khi chọn bạn đời là gì?

Chọn bạn đời biết lắng nghe và mở lòng trong những cuộc tranh luận

Hai người yêu nhau và có động lực để ở bên nhau sẽ tạo nên sức mạnh giải quyết hầu hết mọi xung đột. Tuy nhiên, chúng cũng cần có thời gian, sự kiên nhẫn và giao tiếp khéo léo.Người đó phải tìm ra điểm chung, có quyền đồng ý hay không đồng ý.

Phải mất một thời gian để giải quyết những mâu thuẫn, vì có nhiều bước để đề cập cho đến khi cả hai người cảm thấy được lắng nghe. Trò chuyện liên quan đến việc làm rõ vấn đề, hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của nó, đảm bảo đối phương hiểu vị trí của nhau. Từ đó, cho phép khơi gợi chủ đề cảm xúc ở mỗi người, truyền tải sự đồng cảm cho nhau và cùng tìm ra giải pháp phù hợp. Các vấn đề phải được nói ra cho đến khi cả hai người cảm thấy tốt hơn.

Tìm được một người bạn đời có đủ 4 phẩm chất đấy quả thật không dễ dàng. Hãy quyết định hôn nhân bằng cả trái tim và khối óc của mình! Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm thấy người bạn đời phù hợp như ý nguyện, mang lại một cuộc hôn nhân hạnh phúc, yên vui cả cuộc đời!

Đông Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu áo khoác được Black Pink diện mãi không chán nhưng lúc nào cũng 'chiếm sóng'