Những lý do khiến bạn trở nên khó gần trong mắt người khác

Đông Miên 2023-07-15 08:15
- Việc bạn trở nên dễ gần rất quan trọng. Điều đó có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp, trở nên đáng yêu hơn và giúp mọị người cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn.

Nhưng có những việc bạn không chú ý, khiến bạn vô tình trở nên khó gần mà bạn không nhận ra như:

Bạn là người cực kỳ ít cười

Một nụ cười ấm áp và chân thành là dấu hiệu rõ ràng nhất của một người dễ gần. Nếu bạn hiếm khi cười, thì sẽ tạo cho người khác cảm giác lạnh lùng hoặc không có hứng thú. Điều này có thể khiến người khác không dám nói chuyện với bạn. Có thể bạn sẽ thấy hơi gượng ép khi cười, nhưng một nụ cười xã giao cũng không hại gì. Ngược lại, nó còn cho người khác thấy rằng bạn có thiện ý muốn nói chuyện.
Mặc dù không nhất thiết lúc nào nụ cười cũng phải ở trên môi, nhưng nỗ lực cười nhiều một chút, đặc biệt là vào những lúc bế tắc. Một nụ cười có thể phá vỡ mọi chướng ngại và khiến người khác có ấn tượng tốt về bạn.

Những lý do khiến bạn trở nên khó gần

Bạn là một người luôn phàn nàn

Không ai thích ở bên cạnh một người than phiền quá nhiều. Điều đó khiến họ cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt sức lực. Khi bạn thường xuyên phàn nàn, cho dù đó là về công việc, cuộc sống cá nhân hay thậm chí là các sự kiện thế giới, bạn cũng đang tạo ra bầu không khí tiêu cực khiến người khác không muốn tiếp cận bạn. Mặc khác, bạn cũng cần nhớ rằng: tập trung vào những điều tồi tệ trong cuộc sống sẽ chỉ khiến bạn bất hạnh thêm mà thôi.

Bạn không giao tiếp bằng ánh mắt

Đây là một phần quan trọng của giao tiếp phi ngôn ngữ. Khi bạn tránh giao tiếp bằng mắt, điều đó có thể được coi là không hứng thú, hoặc là thiếu sự chân thành. Người khác vì vậy mà cũng e ngại khi nói chuyện với bạn. Đôi khi đây cũng không phải là bạn cố ý, mà chỉ là thói quen. Vậy nên bạn có thể luyện tập giao tiếp bằng mắt trong những tình huống ít căng thẳng hơn, ví dụ như trò chuyện với bạn thân hoặc gia đình.

Những lý do khiến bạn trở nên khó gần

Ăn mặc quá tùy tiện

Đôi khi nó lại là yếu tố quyết định trong một cuộc trò chuyện. Người xưa nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng cái mà người ta chú ý trước tiên vẫn là bề ngoài của bạn. Việc ăn mặc không phù hợp có thể khiến người khác đánh giá sai về bạn, từ đó mà không muốn tiếp xúc với bạn.

Bạn luôn dán mắt vào chiếc điện thoại di động

Khi mọi người đang nói chuyện vui vẻ thì bạn cứ chăm chăm vào chiếc điện thoại, điều này có thể khiến cho người khác cảm thấy họ ít được tôn trọng, vậy nên cũng ít mở lời với bạn. Dù bạn không có hứng thú với câu chuyện đấy, thì cũng phải chú ý lắng nghe như một phép lịch sự. Đừng làm việc riêng quá nhiều, người nói sẽ chú ý đến thái độ của mọi người xung quanh khi họ nói.

Những lý do khiến bạn trở nên khó gần

Bạn không tôn trọng không gian riêng của người khác

Khi bạn xâm phạm không gian của ai đó, rất có thể họ sẽ cảm thấy không thoải mái và ngừng tham gia vào cuộc trò chuyện tiếp theo.
Có những điều thuộc về cá nhân mà bạn không bao giờ nên hỏi, trừ khi đối phương tự kể ra. Một khi bạn hỏi trúng điều họ không muốn nói, họ sẽ vẫn trả lời bạn, nhưng cuộc nói chuyện tiếp theo có thể sẽ rất lâu nữa mới diễn ra. Họ sẽ tìm cách xa lánh bạn mà bạn không thể nhận ra được. Vì vậy, biết cách tôn trọng không gian cá nhân là một khía cạnh quan trọng để bạn trở nên dễ gần hơn đấy.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn không bị vướng vào những điều đấy! Hãy nghĩ về những điều đó như cơ hội giúp bạn mài giũa kĩ năng làm cho người khác cảm thấy thoải mái hơn.

Đông Miên (Tổng hợp)/ Tham khảo Sohu

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thức tập suối nguồn tươi trẻ đúng cách phần 2