Nếu không hạnh phúc thì hãy buông tay, mãi cố chấp chỉ nhận về nhiều thương tổn

2024-01-30 19:15
- Nhiều người nói rằng để đạt được mục tiêu, chúng ta cần kiên trì. Có điều, nếu việc kiên trì không mang lại kết quả thì bạn nên buông tay.

Có những nỗi buồn thực chất là do cảm xúc gây ra. Và có những mối quan hệ gây nên nỗi đau, nỗi day dứt mãi không ngừng. Nhiều người nói rằng để đạt được mục tiêu, chúng ta cần kiên trì. Có điều, nếu việc kiên trì không mang lại kết quả thì bạn nên buông tay. 

Tuy nhiên, trên thế giới này, làm sao có thể hiện thực hóa mong muốn của tất cả mọi người. Dù bạn có dành tất cả tình yêu thương để yêu một ai đó nhưng chưa chắc người đó đã yêu lại bạn bằng một nửa sự chân thành. Có khi, hết lòng yêu một người lại khiến bạn nhận về những tổn thương và đau khổ.

Là con gái, nếu không hạnh phúc thì phải học cách buông tay, nếu không, chỉ có mình bạn chịu tổn thương

(Ảnh minh họa)

Trong một mối quan hệ, khi bạn đã nỗ lực hết mình nhưng kết quả không được như ý, bạn cũng cần học cách chấp nhận buông tay. Trong chuyện tình cảm, có hợp, có tan. Nếu bạn biết cách buông bỏ một mối quan hệ và đón nhận một cuộc sống mới, biết đâu bạn sẽ tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc đời. 

Đường này không đi được, bạn hãy lựa chọn con đường khác

Nhiều người kiên trì, nỗ lực để đạt được một mục tiêu. Nhưng trên đời này, đôi khi kiên trì lại không mang lại kết quả. Khi bạn đã dồn hết thời gian và tâm thức nhưng vẫn không đạt tới thành công thì bạn cần phải xem lại tính khả thi của mục tiêu. 

Là con gái, nếu không hạnh phúc thì phải học cách buông tay, nếu không, chỉ có mình bạn chịu tổn thương

(Ảnh minh họa)

Thượng Đế mở cho bạn một cánh cửa nhưng cũng để lại một cánh cửa sổ cho bạn. Khi con đường này không thể đi qua thì bạn cần rẽ qua con đường khác. Khi đối mặt với những khó khăn không thể vượt qua, đừng chọn cách vùi đầu vào mục tiêu mà hãy quay đầu tìm một cơ hội khác cho riêng mình.

Cuộc sống luôn thay đổi và đôi khi bạn nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, tự nhiên bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đơn giản và thú vị hơn.  

Nếu bạn không thể có được tình yêu trọn vẹn, hãy buông tay

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời không phải là yêu tha thiết mà không được ở bên nhau mà là bản thân biết mình không làm được nhưng vẫn cố chấp. Tình yêu lâu bền là do cả hai cùng vun đắp. Khi bạn yêu hết lòng mà người ta chỉ coi bạn là thú vui qua đường. Khi sự mới lạ không còn, người ta tự khắc sẽ rời bỏ bạn. Đối với những người như thế, bạn nên sớm lựa chọn cách buông tay.

Là con gái, nếu không hạnh phúc thì phải học cách buông tay, nếu không, chỉ có mình bạn chịu tổn thương

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ khi yêu thường dễ lụy tình, mù quáng. Không đuổi kịp thì đừng đuổi, yêu người không yêu thì cho đi tất cả cũng vô ích. Tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống. Phụ nữ không cần quá khổ đau vì một mối tình không thành. Khi buông bỏ một chuyện tình không hạnh phúc, bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc đời mình có rất nhiều bước ngoặt. 

Học cách chấp nhận những gì đã xảy ra

Không thể buông tay nhưng vì một chút cố gắng nào đó, bạn không dám đối mặt với cái kết hiện tại. Nếu cứ mãi chìm trong nỗi buồn đau, bạn không chỉ làm tổn thương bản thân mà cả những người xung quanh, những người yêu thương bạn.

Mặc dù, khi một chuyện tình đi qua, có rất nhiều điều khiến bạn phải hối tiếc. Nhưng chuyện đã qua rồi, bạn có hối tiếc cũng không cứu vãn được gì. Cuộc sống của bạn có đẹp hay không phụ thuộc vào thái độ sống của bạn. Thay đổi thái độ sống, bạn sẽ thấy rằng rất nhiều cơ hội tốt đang đón chờ bạn.

Quỳnh Trang/Theo 163

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xử phạt nam thanh niên xúc phạm người miền Trung trên TikTok