Khi cảm thấy không buông tay được một người, hãy đến 3 nơi này

Vivian 2023-09-03 10:55
- Trong cuộc đời, có những mối quan hệ làm chúng ta lưu luyến. Khi cảm thấy không thể buông tay một người, hãy đến 3 nơi này để học cách buông bỏ.

Điều đáng buồn nhất trong một mối quan hệ có lẽ không phải là chia tay, mà là khi đôi bên không thể buông tay những kỷ niệm, kết quả là cứ sống mãi trong hoài niệm đau đớn. 

Người ta thường nói thời gian có thể chữa lành mọi vết thương, nhưng thời gian đó là bao lâu, một tháng, một năm, mười năm hay thậm chí cả đời? Trên hành trình trăm năm, có những mối quan hệ, có những người làm chúng ta lưu luyến. Khi cảm thấy không buông tay được một người, hãy đến 3 nơi này, bạn sẽ học được cách buông bỏ giống như được tái sinh.

Đến bệnh viện để cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống

Nhà văn Stefan Zweig từng nói: “Khi còn trẻ, người ta luôn nghĩ bệnh tật và cái chết sẽ chỉ viếng thăm kẻ khác.”

Ai cũng nghĩ thế cho đến khi tận mắt chứng kiến những người cận kề sinh tử trong bệnh viện, thấy những người nằm la liệt trên sàn ở lối vào ICU, nghe tiếng khóc truyền ra từ khoa cấp cứu và gặp những người không thể ngủ được ở hành lang của phòng bệnh vào đêm khuya. Đến bệnh viện, bạn sẽ nhận ra khi đối mặt với sự sống và cái chết, những vấn đề yêu đương chỉ là chuyện cỏn con, còn sống mới là điều quan trọng nhất.

Khi cảm thấy không buông tay được một người, hãy đến 3 nơi này

Tiếp xúc với sinh, lão, bệnh, tử, bạn sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của cuộc sống, ai cũng chỉ có thể cùng bạn đi một chặng đường, ai cũng sẽ đến rồi đi trong đơn độc.

Những gì bạn chấp nhất, không thể buông tay hay không thể lãng quên, đều sẽ tàn dần theo năm tháng. Vì vậy đừng lo lắng, cái gì của bạn thì sẽ là của bạn, còn không thì đừng nên cưỡng cầu. 

Về nhà gặp người thân yêu thương mình

Tuổi trẻ dại dột là điều khó tránh, vì chạy theo tiếng gọi của tình yêu mà ngó lơ tấm lòng mẹ cha, làm tổn thương những người yêu thương chúng ta nhất. 

Khi cảm thấy không thể buông tay một ai đó, hãy quay lại nhìn những người thân yêu thương bạn, nhìn vào ánh mắt quan tâm của họ, cảm nhận sự yêu thương và ấm áp trong vòng tay họ, bạn sẽ nhận ra thứ tình yêu mà bạn nghĩ không thể buông tay kỳ thực chẳng là gì khi so với tình yêu gia đình.

Khi cảm thấy không buông tay được một người, hãy đến 3 nơi này

Bạn cũng là người được yêu thương, vậy nên phải giữ lấy sự kiêu hãnh của mình. Đừng lãng phí tuổi thanh xuân cho những kẻ không xứng đáng. Có rất nhiều người yêu thương bạn, vì họ, vì chính bản thân, bạn phải sống sao cho thật tốt.

Kiểm tra số dư trong thẻ

Nếu ngày nào bạn cũng sống trong nước mắt và tìm đến rượu bia để giải sầu, tôi khuyên bạn nên kiểm tra số dư trong thẻ để xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho sự phung phí của mình hay không.

Người có tiền có thể đi du lịch để chữa lành vết thương, nhưng đa số chúng ta đều không có thời gian để chìm đắm trong nỗi buồn. Nhìn vào số dư trong thẻ, bạn sẽ bị ép trở lại hiện thực, nhận ra bản thân còn rất nhiều việc phải làm: học tập, kiếm tiền, cải thiện bản thân. Nếu chỉ ngồi im thì sẽ không có gì thay đổi cả. 

Khi cảm thấy không buông tay được một người, hãy đến 3 nơi này

Ở mức độ nào đó, muốn yêu đương thì cần phải có nền tảng tài chính, nếu thực sự không thể buông tay một người và muốn đối xử tốt với người ấy thì bạn cần phải cố gắng lên. Nếu không buông bỏ được thì hãy nỗ lực đấu tranh vì nó.

Điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ không phải chia tay, mà là chấp niệm không thể buông bỏ quá khứ. Nhưng cần hiểu rằng tình cảm không phải thứ có thể gượng ép. Hãy cứ nhìn về phía trước, tiến bước cho đến khi nhìn thấy bầu trời và thế giới rộng lớn hơn. Khi ấy bạn sẽ nhận ra, tình yêu đôi lứa kỳ thực chỉ là dệt hoa trên gấm. Có nó, bạn hạnh phúc hơn, nhưng dù không thì bạn vẫn có một cuộc sống đẹp tuyệt vời.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu