Mỗi chăm chỉ làm việc không bao giờ có thể giàu có

2021-09-25 10:00
- Ric Edelman – nhà sáng lập kiêm CEO của Financial Services cho rằng: “Nếu tất cả những gì bạn làm cả đời là chăm chỉ làm việc, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có”. Bên cạnh sự cố gắng và chăm chỉ, còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến thành công của bạn.

Là những người bình thường, chúng ta luôn tin chắc rằng chỉ cần tay nghề giỏi, “có công mài sắt có ngày nên kim”, chỉ cần chúng ta làm việc chăm chỉ chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. Thế nhưng, những “mũi kim” chưa mòn đã kiệt sức vì bệnh tật cùng những khó khăn của cuộc sống.

Một số người nói rằng suy nghĩ quyết định lối đi, suy nghĩ dệt nên cuộc sống.

Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, cho biết: "Nhiều người sử dụng sự siêng năng để làm tê liệt bản thân, che đậy sự lười biếng chiến lược của họ”.

Thật vậy, nhiều người nghĩ rằng làm việc chăm chỉ mới có thể giành được chiến thắng, đây là một sai lầm lớn. Cố gắng một cách mù quáng cũng chỉ là cố gắng mà thôi.

Nỗ lực không phải là sự lặp lại đơn giản của các chuyển động cơ thể thuần túy, mà là một quá trình liên tục suy nghĩ, liên tục hành động.

Một con cá voi được phát hiện chết trên đồng cỏ, cách bờ biển 800 m. Sau khi điều tra, con cá voi này đã dạt vào bờ biển và mắc cạn, hy vọng có thể lăn trở lại biển. Thật không may, nó đã đi sai hướng và chạy đến đồng cỏ theo hướng ngược lại cho đến khi chết.

Điều này cũng đúng với con người. Trên thế giới này, có quá nhiều người làm việc chăm chỉ nhưng đi sai đường. Phương hướng quan trọng hơn tốc độ, sự lựa chọn quan trọng hơn sự chăm chỉ.

Mỗi chăm chỉ làm việc không bao giờ có thể giàu có

 

Mọi sự may rủi trên đời đều do bản thân hoạch định

 

Mỗi người đều là người thiết kế và xây dựng cho số phận của chính mình.

Trong cuộc sống, người càng ít tiền thì càng lo kiếm tiền, càng lo kiếm thì số tiền kiếm được càng ít. Thế nên, họ thở dài, tại sao mình làm việc chăm chỉ vậy mà vẫn công cốc? Đó là vì bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc thực hiện những hành động thiết thực và hiệu quả cho mục tiêu hay ước mơ của mình.

Trước đây, ở một quốc gia có cơn sốt tìm vàng nên người dân khắp nơi trên thế giới vội đến tìm kiếm. Khi mọi người đang miệt mài đào vàng thì một doanh nhân cũng có mặt nhưng không tham gia đào, sau một thời gian quan sát, anh ta đã bán xẻng và các dụng cụ khác cho những người khai thác vàng.

Cuối cùng, người khai thác vàng không kiếm được nhiều tiền, nhưng người kinh doanh lại kiếm được rất nhiều tiền.

Số người đào vàng là những người nghèo, siêng năng vô cùng, nhưng cuối cùng chẳng được gì. Người bán xẻng là người giàu có, có thể kiếm được nhiều tiền mà không cần làm việc quá sức. Sự khác biệt giữa hai người nằm ở suy nghĩ.

Những người nghèo chạy theo xu hướng này có những lối suy nghĩ sai lầm, trong khi những doanh nhân có tầm nhìn xa lại giỏi tìm kiếm cơ hội sau khi suy nghĩ.

Mọi thứ trên đời đều có thể xảy ra. Tất cả thành công là kết quả của sự quản lý có chủ ý. Nếu bạn có ý tưởng và biết cách tận dụng, trên thực tế, mọi người đều có thể sống tốt hơn hiện tại.

Mỗi chăm chỉ làm việc không bao giờ có thể giàu có

Khoảng cách lớn nhất giữa người nghèo và người giàu không nằm ở sự giàu có, mà nằm ở suy nghĩ. Người nghèo sợ rủi ro, người giàu thích rủi ro.

Người nghèo làm việc chăm chỉ, nhưng bỏ qua sự lựa chọn, trong khi người giàu đã lựa chọn đúng trước khi họ làm việc chăm chỉ.

Nghèo tạm thời không có gì ghê gớm, nhưng điều khủng khiếp là lối suy nghĩ bản thân sẽ nghèo suốt đời. Nếu người nghèo muốn trở nên giàu có, suy nghĩ quan trọng hơn là làm việc chăm chỉ.

Nếu bạn cũng đang lo lắng về việc “làm việc chăm chỉ và không khá hơn”, tốt hơn hếtbạn nên điều chỉnh lại suy nghĩ của mình.

Không có gì trên đời là dễ dàng, khi chúng ta thay đổi cách suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thay đổi mọi thứ.

Theo Giadinhonline.vn

qc-mypoint