Ba bài học từ những người phụ nữ từng trải, mong bạn đừng mắc phải những sai lầm này

Vivian 2023-03-22 08:10
- Phụ nữ nhất định phải học cách buông bỏ và kiên cường, quá khứ trải qua chuyện gì hãy để nó qua đi, tương lai dù khó khăn đến đâu cũng hãy tìm cách chinh phục.

Cuộc sống của những người phụ nữ trung niên đã kết hôn luôn luôn bận rộn. Trên có phụ huynh, dưới có con cái, ra ngoài vất vả kiếm tiền, về nhà lại quán xuyến bao chuyện chồng con. Chỉ có duy nhất một điều họ không lo toan được: chuyện của chính bản thân mình.

Bên trong những người phụ nữ trung niên ấn chứa những nỗi thất vọng sâu sắc về tình yêu và hôn nhân. Rất nhiều người đã đi quá nửa đời người, chịu đủ sự oan ức mới cay đắng nhận ra một sự thật trong nước mắt: Đây không phải cuộc sống mà mình mong muốn, mình đã bỏ lỡ quá nhiều điều trong quãng thời gian qua. 

Dưới đây là một số bài học được đúc kết từ câu chuyện của một số phụ nữ trung niên từng trải, hy vọng bạn đọc có thể rút ra kinh nghiệm từ họ.

Hầu hết những người phụ nữ xem chồng là “cả bầu trời” đều sẽ sụp đổ

Osho từng nói: “Sự phụ thuộc dưới bất kỳ hình thức nào cũng là nô lệ, và sự phụ thuộc về tinh thần là hình thức nô lệ tồi tệ nhất”. 

Do vậy, phụ nữ lệ thuộc vào đàn ông dù là về kinh tế hay tinh thần cũng là một điều vô cùng nguy hiểm, sớm muộn gì nó cũng sẽ hủy hoại cuộc đời của người phụ nữ.

Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn và sinh con sẽ vô thức hướng tâm trí về gia đình, đặc biệt là những bà mẹ toàn thời gian, những người dành gần như toàn bộ tâm sức của mình cho chồng con: họ không có việc làm, không có cuộc sống xã hội, thậm chí không có bạn bè. Nguồn sống của họ phụ thuộc hoàn toàn vào lòng tốt của chồng, tình cảm của họ cũng thay đổi thất thường tùy theo tâm trạng của chồng. Họ vẫn là những cá thể độc lập, nhưng họ sống mà đánh mất bản thân.

Ba bài học từ những người phụ nữ từng trải, mong bạn đừng mắc phải những sai lầm này

Phụ nữ có thể ngả vào bả vai chồng và đòi được yêu thương, song nếu dựa dẫm đến mức coi anh ta là ông trời của mình thì đại đa số đều sẽ không có kết cục tốt đẹp. Khi sự tươi mới của tình yêu phai đi, khi gánh nặng cuộc đời đè nặng lên vai đàn ông, khi những cám dỗ của thế gian nối tiếp nhau ập đến, số phận của những người phụ nữ trung niên này sẽ như cánh bèo trong mưa, mong manh và cô đơn.

Ngay cả cái bóng của chúng ta vào lúc bầu trời có mây còn trốn đi, huống chi là con người với bản tính lạnh lùng? Do vậy chúng ta đừng bao giờ đặt toàn bộ cuộc sống và hy vọng của mình vào người khác.

Khi người khác thường xuyên làm bạn tổn thương, kỳ thực đó là do bạn đã ngầm đồng ý 

Ở Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) trước kia từng xảy ra vụ án nữ sinh khoa luật tự tử gây xôn xao dư luận. Qua đoạn chat bị lộ có thể thấy cô đã bị tổn thương nhiều hơn một lần trước khi sụp đổ và tìm đến cái chết. Nếu cô ấy kiên quyết chia tay ngay từ lần đầu tiên bị bạn trai đùa giỡn tinh thần, có lẽ giờ đây cô đã gặp được người đàn ông yêu mình thật lòng và có một tương lai xán lạn.

Ba bài học từ những người phụ nữ từng trải, mong bạn đừng mắc phải những sai lầm này

Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy, tại sao những người đàn ông ngoại tình không thể cưỡng lại sự cám dỗ? Đó là vì họ biết ở phía sau mình có một người vợ bao dung, người sẵn sàng tha thứ cho họ hết lần này đến lần khác. Chính “lòng tốt” ấy đã hình thành nên thói trăng hoa của người đàn ông. Những người phụ nữ ấy, tôi tự hỏi, đã bao giờ bình tĩnh lại và suy ngẫm về sự việc hay chăng? Chẳng phải chính bởi có được sự đồng ý của bạn nên anh ta mới nhẫn tâm làm tổn thương bạn nhiều lần như vậy sao?

Hãy nhớ rằng, nếu như bạn không kiên quyết giữ vững nguyên tắc của bản thân, người khác sẽ không ngần ngại xúc phạm và giẫm đạp lên bạn vô số lần. 

Nếu bạn không thể hòa nhập với gia đình anh ấy, cuộc hôn nhân của bạn sẽ tràn ngập nguy cơ

Tình yêu có thể là chuyện của hai người, nhưng hôn nhân thì nhất định là chuyện của hai gia đình. 

Năm ngoái, một người bạn của tôi đã ly hôn sau hai năm chung sống. Từ trước đến nay mối quan hệ giữa cô và chồng cũ vẫn luôn tốt đẹp, nhưng mỗi khi ai đó hỏi về việc có tính đến chuyện tái hôn không, cô ấy chỉ lắc đầu. Cô nói rằng hễ nghĩ đến mẹ chồng cũ là ý định tái hôn lập tức tan thành mây khói.

Ba bài học từ những người phụ nữ từng trải, mong bạn đừng mắc phải những sai lầm này

Trước khi cô và chồng cũ kết hôn, mẹ chồng đã không ưa cô về mọi mặt, sau khi đã về chung một nhà bà vẫn không ngừng gây khó dễ. Cô ấy đã cố gắng chịu đựng, chồng cũng bênh vực cô, nhưng hai năm ấy cô vẫn bị kiệt sức và suy sụp. Vợ chồng cô thậm chí đã nghĩ đến việc dọn ra ngoài, nhưng chồng cô ấy là con một, bố anh đã mất sớm, vừa nhắc đến việc chuyển đi, mẹ chồng đã gào khóc không thiết sống nữa. Cuối cùng cô ấy đành buông xuôi và từ bỏ. 

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần có sự hài hòa giữa hai gia đình, nếu bạn không thể hòa nhập vào gia đình của đối phương, sẽ rất khó để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Từ những câu chuyện trên, hy vọng bạn có thể rút ra bài học về sự buông bỏ và kiên cường, quá khứ trải qua chuyện gì hãy để nó qua đi, tương lai dù khó khăn đến đâu cũng hãy tìm cách chinh phục.

Chỉ cần bạn không bỏ cuộc, phần đời còn lại của bạn vẫn có thể rực rỡ!

Vivian (Tổng hợp)/ Tham khảo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dàn xế hộp 'ít nhưng cả núi tiền' của Sơn Tùng MT-P