7 mẹo giúp bạn trở thành người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao

Vivian 2023-08-03 13:51
- Trong cuộc sống, những người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao luôn sở hữu một phong thái khác biệt khiến ai ai cũng phải ngước nhìn. Cùng Emdep tìm hiểu 7 mẹo giúp gu thẩm mỹ của phái đẹp được nâng cao nhé!

Xem phim giúp cải thiện thẩm mỹ

Nhiều người cho rằng phim ảnh chỉ là một trò tiêu khiển nhằm giết thời gian, trên thực tế không phải vậy. Một bộ phim hay không chỉ lay động lòng người bằng cốt truyện và thông điệp sâu sắc, mà còn đánh vào thị giác người xem bằng màu sắc, bố cục, ánh sáng... hoàn hảo. Vẻ đẹp của một bộ phim hay đến từ sự chặt chẽ trong từng khung hình. Người ta trang trí căn phòng thế nào, các diễn viên mặc trang phục gì... Trong quá trình xem phim, chúng ta vô hình bị ảnh hưởng bởi thẩm mỹ được thể hiện trong ấy.

7 mẹo giúp bạn trở thành người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao

Phụ nữ thích xem phim thường bị ảnh hưởng bởi nó và trở nên kén chọn hơn trong cuộc sống, tuy nhiên kiểu kén chọn này không có gì đáng chê trách, trái lại, nó giúp gu thẩm mỹ của phái đẹp được nâng cao.

Dọn dẹp môi trường sống giúp trau dồi tâm thái

Thường xuyên dọn dẹp và làm mới nơi mình sống cũng giúp gu thẩm mỹ của phụ nữ được trau dồi. Một thay đổi nhỏ mỗi ngày cũng thể hiện cái nhìn của bạn với môi trường xung quanh, có thể là thay một bó hoa, một chiếc khăn trải bàn với hoa văn mới hay một bộ chăn ga gối đệm êm ái hơn...

Người người phụ nữ luôn thích dọn dẹp môi trường sống của mình là người luôn thấu hiểu cuộc sống trong nội tâm.  

Chú ý ăn mặc vì trang phục tạo nên khí chất của một người

Có câu “quần áo cũng giống con người”, cách bạn ăn mặc sẽ mang đến cảm giác tương ứng cho người đối diện. Một người phụ nữ dành thời gian cho trang phục của mình như lựa chọn chất liệu, kích cỡ... thể hiện thái độ của cô ấy đối với cuộc sống. Không cần quá sang trọng hay thời thượng mà chỉ cần phù hợp với bản thân người mặc.

7 mẹo giúp bạn trở thành người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao

Baltasar Gracian từng nói: “Quần áo là lớp vỏ của tâm hồn. Có những người sở hữu tâm hồn thanh lịch tự nhiên, nếu được kết hợp thêm với những bộ cánh đẹp, điều đó sẽ giống như lớp kem phủ trên chiếc bánh ngọt, nhân đôi sự quyến rũ.”

Đọc sách giúp thay đổi không khí của cuộc sống

Bi Shumin từng nói: “Sách không phải là son phấn mà khiến người ta đẹp đẽ; sách không phải là lông vũ mà khiến người ta bay bổng; sách không phải là vạn năng nhưng khiến người ta thay đổi.” 

7 mẹo giúp bạn trở thành người phụ nữ có gu thẩm mỹ cao

Phụ nữ thích đọc sách thường coi việc đọc là một công việc và cố gắng thực hiện tốt mỗi ngày. Có người nói đọc sách không thể thay đổi hình ảnh cuộc sống nhưng có thể thay đổi không khí của cuộc sống. Nhìn vào những người phụ nữ có thói quen đọc sách, ta thấy câu nói này hoàn toàn chính xác. So với những người khác, người thích đọc sách bao giờ cũng có thế giới nội tâm phong phú hơn, thơ mộng và cũng đầy tri thức hơn.

Nói lời hay ý đẹp

Tôi thường xuyên gặp những người hễ mở miệng là lại nói tục chửi bậy và phun ra ý xấu. Có thể bạn không cố ý, nhưng người khác sẽ cảm thấy bạn là một người không đàng hoàng, lâu dần đánh mất niềm tin của người khác.

Đừng ghen tị với người khác, thay vào đó cố gắng hoàn thiện bản thân

Trong tâm lý học có một thuyết gọi là “thuyết tôm hùm”, nghĩa là trong một xô tôm hùm, chỉ cần một con tôm hùm leo lên và muốn trèo ra khỏi xô thì những con tôm khác sẽ kéo nó xuống. Ghen tị là bản tính của con người, nhưng không có nghĩa chúng ta để mặc cảm xúc ấy chi phối bản thân và làm ảnh hưởng đến người khác. Hãy hiểu rằng đố kỵ không mang lại lợi ích gì cho bản thân và cũng chẳng thể hạ thấp thành tích của người khác. Thay vì ghen tị không đâu, hãy cố gắng là chính mình.

Trong cuộc sống hàng ngày, những người phụ nữ biết biến sự ghen tị thành động lực thúc đẩy bản thân là người hiểu rõ một chân lý: Hạnh phúc của người khác suy cho cùng cũng là của người khác, hạnh phúc của mình thì phải tự mình tranh giành và nắm lấy.

Buông bỏ quá khứ, hướng tới tương lai

Shakespeare từng viết: “Mọi thứ trong quá khứ đều là phần mở đầu.” Bất kể là người hay vật trong quá khứ, quá nhiều điều vướng mắc sẽ chỉ khiến bạn rơi vào rối ren. Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất là người không vướng bận quá khứ. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, vậy nên thay vì mãi day dứt thì chi bằng hãy cứ để nó trôi qua. 

Người không buông bỏ được quá khứ thì không thể tìm được lối thoát cho tương lai. Chỉ bằng cách buông bỏ quá khứ, chúng ta mới có thể bước đi thanh thản và tập trung tận hưởng hiện tại

Không nghe theo người khác một cách mù quáng, không chảnh chọe, không kiêu ngạo, không tự ti. Tập trung vào hiện tại, sống là chính mình, thế là đủ!

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Tập luyện là một phần của cuộc sống!