6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Bình Yên 2024-03-01 15:56
- Cuộc sống luôn chất chứa đầy những sự thật có thể khiến bạn thấy thật gian nan và khó tin, thế nhưng, bạn buộc lòng phải đối mặt.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng và đó là sự thật không ai có thể phủ nhận. Chúng ta liên tục trải qua những thử thách và bằng cách nào đó, mỗi người luôn tìm thấy sức mạnh để vượt qua khó khăn và trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều sự thật phũ phàng mà chúng ta quá khó chấp nhận. Chúng ta cố tình tránh né chúng như tránh bệnh dịch, nghĩ rằng nếu phớt lờ, chúng sẽ biến mất. Tuy nhiên thực tế thì bỏ qua những khó khăn trong cuộc sống thay vì đối mặt với chúng chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Dưới đây là những sự thật phũ phàng bạn cần phải chấp nhận để trở nên mạnh mẽ hơn và sống hạnh phúc hơn.

6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Không có gì tồn tại mãi mãi, kể cả cuộc sống

Có người nói: “Cuộc đời rất ngắn ngủi”. Những người khác cho rằng “Cuộc sống là điều dài nhất mà bạn từng có”.  Tuy nhiên, dù bạn thích cụm từ nào đi nữa thì sự thật phũ phàng là không có gì tồn tại mãi mãi. Mọi thứ đều có sự khởi đầu và kết thúc. Và mặc dù tất cả chúng ta đều biết điều này nhưng nhiều người trong chúng ta lại từ chối chấp nhận nó. Khi bạn cảm thấy bình yên với sự thật này chính là lúc bạn bắt đầu sống cuộc sống của mình một cách trọn vẹn nhất.

6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Mọi người đều đặt lợi ích của bản thân lên đầu tiên

Cho dù mọi người có đáng yêu, tốt bụng và quan tâm đến người khác như thế nào thì họ vẫn sẽ đặt lợi ích cá nhân của mình lên đầu tiên. Trong công việc, thậm chí, những vị sếp tâm lý nhất cũng không thể tự nhận ra được việc họ đã vô tình giao quá nhiều công việc nếu bạn không lên tiếng.

6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Hầu hết, mọi người thường yêu cầu nhiều hơn những thứ bạn có thể đáp ứng. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập giới hạn của riêng bạn và để những người xung quanh biết về giới hạn đó. Một người can đảm sẽ không ngần ngại nói "không" để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng chỉ có họ mới có thể giúp được bản thân mình và không thể trông đợi ai khác làm việc đó cho họ.

Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người. Dĩ nhiên, bạn có thể thử nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công. Sẽ luôn có một ai đó không tán thành con đường mà bạn đã chọn. Vì vậy, hãy nhớ quyền quyết định là của chính bạn và hãy can đảm theo đuổi những gì bản thân cho là đúng. Nên nhớ rằng, vị thẩm phán duy nhất bạn cần làm hài lòng trong cuộc sống này là chính bạn.

Trong cuộc sống có nhiều thứ giá trị hơn tiền bạc

Sống một cuộc sống giàu có không làm cho bạn trở thành một con người tử tế. Ngay cả khi bạn có vô số tài sản và mức lương tám con số, bạn vẫn có thể cảm thấy không thỏa mãn và cô đơn. Miễn là bạn có thức ăn trên bàn, một mái nhà che nắng và những người yêu thương và tin cậy vào bạn, thì bạn vẫn ổn.

6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Hạnh phúc là một hành trình, không phải là đích đến

Không ai có thể hạnh phúc mọi lúc. Ngay cả những người có ảnh hưởng mà bạn theo dõi trên mạng xã hội, đôi khi cũng cảm thấy buồn. Họ chỉ không bao giờ đăng bài về những khó khăn của họ. 

Vì vậy, khi bạn cảm thấy chán nản và cần được khóc, đừng tự trách móc bản thân vì đã trải qua những cảm xúc tiêu cực. Bạn là một con người và việc có những cảm xúc phức tạp, đó là điều hoàn toàn bình thường.

6 sự thật về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

Không ai là hoàn hảo

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking đã từng nói một câu rất hayt: “Một trong những quy luật cơ bản của vũ trụ là không có gì là hoàn hảo. Sự hoàn hảo đơn giản là không tồn tại. Nếu không có sự không hoàn hảo, cả bạn và tôi đều sẽ không tồn tại.”

Tất cả chúng ta đều có khuyết điểm, và thành thật mà nói, đó chính là vẻ đẹp riêng biệt của con người. Tất cả chúng ta đều trải qua những giai đoạn khác nhau của cuộc đời với tốc độ khác nhau. Điều gì là hoàn hảo đối với một số người lại không hoàn hảo đối với những người khác. 

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Iheartintelligence)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!