6 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

Bình Yên 2024-02-11 09:00
- Rèn luyện những thói quen sau đây để thu về vận may, cuộc đời bớt chông gai, dù gặp khó khăn cũng đủ nghị lực để vượt qua.

Theo định nghĩa, "may mắn" không phải là phẩm chất mà bạn có thể phát triển và trau dồi. Dường như một số người bẩm sinh họ đã may mắn. Nhưng ngay cả khi bạn không phải là một trong số đó, vẫn có một số thói quen giúp thu về may mắn trong cuộc sống này.

Rèn luyện những thói quen sau đây để thu về vận may, cuộc đời bớt chông gai, dù gặp khó khăn cũng đủ nghị lực để vượt qua.

 1. Hãy tin và sống với may mắn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người may mắn tin rằng họ gặp may. Nếu muốn may mắn hơn, bạn phải tin vào điều đó bằng cả trái tim. Những người tin rằng họ may mắn sẽ sống tích cực, lạc quan, từ đó mọi chuyện dường như cũng bắt đầu thay đổi.

6 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

2. Thực hành lòng biết ơn 

Một thói quen hàng ngày giúp khởi động tích cực hơn là cảm thấy biết ơn. Mỗi buổi sáng hãy viết ra 5 điều bạn biết ơn. Viết ra mọi điều bạn biết ơn hàng ngày là một cách thực hành tốt đẹp về lòng biết ơn. Điều này sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn từng ngày một.

3. Cải thiện mối quan hệ bằng những món quà

Tặng quà là chuyện thường tình trong cuộc sống. Quà tặng không cần đắt tiền nhưng cần phù hợp với hoàn cảnh.

Ví dụ, nếu đến nhà người khác, bạn có thể mua chút trái cây làm quà. Đừng đến bao giờ đến nhà người khác tay không, đặc biệt là lần đầu tiên.

6 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

4. Tin vào vật may mắn

Ngoài đời, nhiều người có thói quen đeo trang sức nhỏ. Nếu bạn muốn đeo nó, hãy chọn những đồ trang sức tốt lành có lợi cho bạn, điều này sẽ giúp bạn ăn diện và tăng vận may, một mũi tên trúng hai con chim.

Ví dụ, người bị ngũ hành chi phối như vàng nên đeo trang sức bằng kim loại, người có mệnh bị ngũ hành chi phối như thổ nên đeo trang sức hổ phách và sáp ong, những người có mệnh do ngũ hành như nước thì nên đeo. đeo trang sức pha lê, những người có mệnh do ngũ hành như mộc thì nên đeo sừng, trang sức bằng ngà voi, những người mà cuộc sống bị ngũ hành chi phối và thích lửa thì nên đeo trang sức điện tử.

5. Không thở dài

Trong cuộc sống và công việc thực tế, do áp lực quá mức nên một số người đã vô tình hình thành thói quen thở dài, tất nhiên thói quen này không hề tốt. Khi cảm thấy căng thẳng, áp lực, mệt mỏi,… trong công việc hay cuộc sống, bạn không nên thở dài mà hãy “hít một hơi thật sâu”.

Nhiều người tin rằng thở dài rút ra sức sống, tinh hoa, sức sống của cơ thể con người, dễ dẫn đến mất cân bằng các chức năng của cơ thể con người. người ta bị choáng ngợp và thiếu tự tin, tự nhiên có hại cho sự nghiệp, tình yêu.

6 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

Theo thuyết kinh Dịch, hít thở sâu nên hướng về hướng thần hạnh phúc trong số phận của mình, ví dụ người mệnh kim thích vàng thì quay mặt về hướng Tây hít thở sâu, người mệnh kim. Thích nước thì quay mặt về hướng bắc hít thở sâu, người mệnh mộc thì quay mặt về hướng đông. Hít một hơi thật sâu. Người thích lửa thì quay mặt về hướng nam hít thở sâu. Người thích đất thì đối mặt với bốn góc và hít thở sâu, đây gọi là “hít vào cuộc sống”.

6. Sống có lòng vị tha và biết ơn những điều xung quanh

Bạn nên đứng vào vị trí của người khác để suy nghĩ và cảm nhận, cuối cùng cái bạn đạt được đó chính là tình yêu của những người xung quanh. Cơ hội chỉ dành cho những người có lòng vị tha và giàu tính yêu thương. Nếu ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình, phần trăm để thành công sẽ rất nhỏ.

6 điều cần làm ngay để bắt đầu một năm mới thuận lợi và thành công

Muốn có được vận may thì bạn cũng cần học cách giữ được nụ cười, sự lạc quan trong đời sống. Hãy luôn đối xử với những người xung quanh bằng trái tim ấm áp và chân thành.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Bellaluckcharms)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!