3 việc đơn giản để giảm áp lực, tăng hạnh phúc, cuộc sống từ đó lên hương

Khánh Chi 2024-01-22 09:37
- Ngay cả khi có hàng trăm loại nỗi buồn, vẫn có những lý do để bạn sống hạnh phúc, lạc quan hơn.

Trong hành trình cuộc sống, mỗi người sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, với niềm vui và nỗi buồn. Có những thời điểm, ta có thể cảm thấy như đã chạm đáy cuộc sống nhưng luôn có những người trên thế giới này đang phải đối mặt với những khó khăn thậm tệ hơn.

Thực tế cho thấy, ai cũng phải đối mặt với những thử thách và khó khăn. Dù cuộc sống có thế nào, không có gì thay đổi theo cảm xúc của mỗi người. Thay vì tự làm mình trở nên căng thẳng, hãy tạm nghỉ một chút và thực hiện những hoạt động để làm mới tinh thần.

Tập thể dục hoặc làm việc nhà

Có người nói rằng tập thể dục là "liều thuốc" chữa lành mọi vấn đề. Khi bạn cảm thấy buồn bã, hãy ra khỏi nhà và tập thể dục. Trong quá trình này, cảm xúc của bạn sẽ được giải tỏa từng chút một, không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, còn điều chỉnh tâm lý. Đặc biệt sau khi hoàn thành buổi tập, bạn sẽ nhận ra rằng không có thử thách nào không thể vượt qua.

Tập thể dục hoặc làm việc nhà là cách tuyệt vời để giải phóng cảm xúc. Việc dọn dẹp ngôi nhà, sắp xếp mọi thứ theo thứ tự không chỉ tạo ra một môi trường sống sạch sẽ và gọn gàng còn mang lại niềm hạnh phúc. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh.

Khi bạn sắp xếp lại không gian sống, dọn dẹp những lộn xộn, sau đó ngồi trên sofa, thưởng thức một tách trà nóng, bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống vẫn đẹp đẽ. Việc học cách tự quản lý cảm xúc và đưa trái tim trở lại trạng thái bình yên là một phần quan trọng của quá trình trưởng thành.

3 việc đơn giản để giảm áp lực, tăng hạnh phúc, cuộc sống từ đó lên hương

Đi chợ để cảm nhận nhân tình thế thái

Sự hiểu biết đến từ trải nghiệm và điều thực sự có thể làm dịu đi trái tim chính là khả năng cảm nhận những điều đẹp đẽ trong cuộc sống hàng ngày. Dù ở trong tình trạng cô đơn hay mong muốn tự mình tồn tại, bạn vẫn phải giao tiếp với nhiều người. Khi cảm xúc chưa phải là hạnh phúc, hãy thử cảm nhận cuộc sống của người khác, rồi so sánh với bản thân, trái tim bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Khu chợ có nhiều loại người. Bạn có thể bắt gặp những tiểu thương say mê với công việc kinh doanh, những anh thanh niên cố gắng kiếm tiền bằng mọi cách và những người mua hàng lựa chọn từng đợt rau tươi ngon... Nhưng hơn tất cả, là cảm nhận sự đan xen của những con người và những biến động xã hội nhỏ bé này.

3 việc đơn giản để giảm áp lực, tăng hạnh phúc, cuộc sống từ đó lên hương

Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn, cảm nhận những khía cạnh trần tục của cuộc sống. Điều này chẳng phải là một dạng hạnh phúc sao? Trong chợ, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không phải ai cũng có cuộc sống thuận buồm xuôi gió nhưng họ vẫn kiên trì dù mệt mỏi. Hãy thử dạo chợ, bỏ qua những tiêu chuẩn về sạch sẽ và cái đẹp, mua một ít đồ ưa thích, lắng nghe tiếng rao và cảm nhận hơi thở thực sự của cuộc sống.

Tạm dừng mọi thứ để nghe nhạc và đọc sách

Mỗi người đều có cách riêng để làm mới tâm trạng, Một số người thích đi lang thang, trong khi người khác chọn giữ cho mình khoảnh khắc yên bình. Cho dù hình thức như thế nào, miễn là bạn cảm thấy thoải mái.

Khi tâm trạng xấu, hãy giữ bình tĩnh và lắng nghe nhạc, cảm nhận câu chuyện và cuộc sống thông qua ngôn từ. Chắc chắn, bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, vì âm nhạc có thể chạm đến trái tim một cách đặc biệt.

3 việc đơn giản để giảm áp lực, tăng hạnh phúc, cuộc sống từ đó lên hương

Hoặc bạn có thể lấy một cuốn sách yêu thích, ngồi xuống và đọc, mải mê trong thế giới của từng trang sách, cảm nhận và trải nghiệm. Khi quay trở lại thực tế, bạn sẽ nhận ra rằng những cảm xúc tiêu cực trước đó không đáng chút nào. Khi buồn, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, cảm nhận từng khoảnh khắc, đọc một cuốn sách, ngắm cảnh và tự làm dịu đi cảm xúc. Sự tích cực và bình tĩnh sẽ khiến cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới