5 bí quyết hay giúp bạn sống trọn vẹn hơn từng ngày

2023-04-13 08:00
- Làm sao để có được cuộc sống viên mãn và trọn vẹn mỗi ngày?

Nhiều người than phiền rằng cuộc sống của họ quá bộn bề và nhiều lo toan. Họ không biết làm sao có thể sống trọn vẹn được khi phải cùng lúc chịu trách nhiệm chăm lo cho gia đình, phải thanh toán hóa đơn, cố gắng ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều đặn. Dưới đây là 5 quy tắc giúp bạn sống trọn vẹn và viên mãn mỗi ngày.

1. Đồng cảm với tất cả mọi người

Bạn có biết rằng bạn sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc nếu bạn làm được những điều tốt đẹp cho người khác. Thay vì quá tập trung vào kiếm tiền, sân si trên mạng hay cạnh tranh trong công việc, hãy yêu thương người khác nhiều hơn. Việc bạn yêu thương, đồng cảm sâu sắc với người khác sẽ làm cho mối quan hệ của bạn với họ tốt đẹp hơn và giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn.

5 quy tắc hay giúp bạn sống trọn vẹn từng ngày

Thay vì quá tập trung vào kiếm tiền, sân si trên mạng hay cạnh tranh trong công việc, hãy yêu thương người khác nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

2. Hiểu được rằng không ai là hoàn hảo

Nhiều nhà tiếp thị đã truyền tải thông điệp rằng bạn sẽ hạnh phúc và thành công hơn nếu bạn hoàn hảo hơn. Nhưng sự thật không phải vậy. Sự thật là sự hoàn hảo không phải là mục tiêu mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được.

Mặc dù không ai trong chúng ta là hoàn hảo nhưng tất cả chúng ta đều có khả năng thay đổi, biến đổi và trưởng thành. Khi chúng ta thay đổi quan điểm của mình để coi cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, một cơ hội để phát triển và học hỏi và áp dụng một tư duy cởi mở, chúng ta sẽ có được những niềm vui. Theo cách này, bạn sẽ có một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn hơn.

5 quy tắc hay giúp bạn sống trọn vẹn từng ngày

Nhiều nhà tiếp thị đã truyền tải thông điểm rằng bạn sẽ hạnh phúc và thành công hơn nếu bạn hoàn hảo hơn. (Ảnh minh họa)

3. Giúp đỡ người khác

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có thể làm gì để giúp người khác có cuộc sống tốt hơn. 

4. Lắng nghe trực giác của bạn

Trong cuộc sống, bạn nhận được rất nhiều thông điệp khác nhau. Tuy nhiên, bạn chưa thể xác định được thông điệp đó đúng hay sai. Hãy ngồi lặng im hoặc suy ngẫm để hiểu được ý nghĩa của những thông điệp đó. Hãy lắng nghe trực giác của bạn và tự hỏi bản thân những câu hỏi cụ thể.

5. Làm những gì bạn yêu thích

Nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta làm những gì chúng ta yêu thích, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và dễ chịu. Khi có thời gian rảnh rỗi, hãy theo đuổi đam mê của bản thân. Nếu bạn không chắc rằng mình thích gì, hãy đọc sách để tìm ra niềm đam mê của bản thân. Làm những điều mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có thêm sở thích, nghề nghiệp mới và giúp cuộc sống của bạn trọn vẹn hơn mỗi ngày.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

Các mỹ phẩm ĐẠI KỴ với nhau, nếu dùng chung làn da sẽ bị tàn phá nặng nề