3 mẫu người tài giỏi, có tố chất ở nơi làm việc, đáng để bạn kết giao

2024-03-19 10:11
- Kết giao với những người này sẽ tạo tiền đề để bạn thành công hơn trong công việc.

Ở nơi làm việc, bạn chớ nên kết thân với những đồng nghiệp có suy nghĩ tiêu cực. Bên cạnh đó, bạn nên làm bạn với những người đồng nghiệp có tố chất, xuất sắc để học tập họ. Dưới đây là 3 mẫu đồng nghiệp xuất sắc, rất đáng để kết giao. 

1. Thẳng thắn và hòa đồng

Ở nơi làm việc, bạn sẽ thấy một số người nói chuyện rất thẳng thắn, nói được làm được, hòa đồng với họ cũng dễ dàng hơn. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi ở bên những người thẳng thắn. 

Một số người nói rằng việc lợi dụng nhau trong công việc là điều hết sức bình thường. Không có mối quan hệ thực sự, chỉ có lợi ích mới là tối thượng. Trên thực tế, ở nơi làm việc vẫn có rất nhiều đồng nghiệp nhiệt tình cho bạn những lời khuyên trong công việc và thậm chí là giúp đỡ bạn trong cuộc sống. Người đồng nghiệp này có thể là quý nhân của bạn trong công việc, hãy nắm bắt cơ hội này để kết giao với bạn. 

3 mẫu người tài giỏi, có tố chất ở nơi làm việc đáng để bạn kết giao

Ở nơi làm việc, bạn sẽ thấy một số người nói chuyện rất thẳng thắn, nói được làm được, hòa đồng với họ cũng dễ dàng hơn. (Ảnh minh họa)

2. Khiêm tốn

Trong công việc, có nhiều người có năng lực nhưng vẫn rất khiêm tốn, không khoe khoang. Những người tài giỏi xuất chúng nhưng hay khoe khoang, ngạo mạn sẽ không được lòng đồng nghiệp. Những người tài giỏi, quyền lực thường sống rất khiêm tốn. Vì vậy, bạn hãy đến gần những người khiêm tốn, không khoe khoang.

3 mẫu người tài giỏi, có tố chất ở nơi làm việc đáng để bạn kết giao

Trong công việc, có nhiều người có năng lực nhưng vẫn rất khiêm tốn, không khoe khoang. (Ảnh minh họa)

3. Thích học các kỹ năng mới và tham gia vào các dự án mới

Làm việc nhiều giờ và các công việc lặp đi lặp lại trong nhiều ngày có thể khiến bạn rơi vào chế độ tự động, không có ý tưởng sáng tạo. Cũng giống như việc lái xe, trình tự đánh lửa, phanh và xi nhan được thực hiện một cách vô thức.

Muốn tiến bộ, bạn nên kết bạn với những đồng nghiệp không ngừng học hỏi và tham gia vào các dự án mới. Chỉ khi kết thân với kiểu người này, bạn mới có động lực để tiếp tục học hỏi và nỗ lực vươn lên.

3 mẫu người tài giỏi, có tố chất ở nơi làm việc đáng để bạn kết giao

Làm việc nhiều giờ và các công việc lặp đi lặp lại trong nhiều ngày có thể khiến bạn rơi vào chế độ tự động, không có ý tưởng sáng tạo. (Ảnh minh họa)

Dù là cuộc sống hay công việc, chỉ với khả năng và kiến ​​thức nhất định, bạn mới có thể đưa ra lựa chọn và từ chối những điều mình không muốn. Và cũng chỉ với khả năng và kiến ​​thức, bạn mới có thể phấn đấu vì điều mình muốn.

Nếu không chịu học hỏi, bạn có khó thể thăng tiến trong sự nghiệp. Khi cảm thấy mình không có động lực để học hỏi và cạnh tranh, hãy tìm một đồng nghiệp ham học hỏi, không ngừng cố gắng vươn lên. Khi học tập được những đức tính tốt từ anh ta, bạn sẽ vươn lên không ngừng trong công việc.

Anh Chi/Theo Sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập 5 phút giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân cho nàng có thân hình săn chắc