Nên ăn gạo lật nảy mầm thay gạo trắng để trị tiểu đường

(Em đẹp) - Gạo lật nảy mầm chứa nhiều chất xơ hơn gạo trắng và có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn cho các bệnh nhân tiểu đường.
Cuối tuần qua, trường Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với công ty TNHH Thiết bị Y tế Yên Minh tổ chức chương trình "Ngày hội chăm sóc người bệnh đái tháo đường". Theo chương trình này, hơn 300 bệnh nhân tiểu đường tham dự ngày hội được khám, tư vấn, đo đường huyết, đo sinh hiệu.... hoàn toàn miễn phí tại trường Đại học Y Dược TP.HCM. Ngoài ra, mỗi bệnh nhân tham dự chương trình đều được tặng 1kg gạo lật nảy mầm (loại gạo có thể tăng cường lượng khoáng chất, chất xơ, vitamin, phòng ngừa rối loạn mỡ máu, béo phì, phòng ngừa bệnh tim mạch và bệnh tăng huyết áp, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường).

Theo số liệu điều tra của bệnh viện Nội tiết Trung ương, tỷ lệ bệnh nhân mắc chứng tiểu đường ở Việt Nam tăng rất nhanh. Chỉ sau 10 năm (từ 2002 - 2012), tỷ lệ đái tháo đường tại Việt Nam tăng đến 200%. Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một trong những nguyên nhân khiến người dân nước ta mắc chứng tiểu đường tăng cao là do thói quen ăn uống với gạo trắng (cơm), nhất là ở các vùng nông thôn để nhằm duy trì sức khỏe cho các hoạt động lao động tay chân nặng nhọc.

Hình ảnh các bệnh nhân được tặng gạo lật nảy mầm trong chương trình "Ngày hội chăm sóc người bệnh đái tháo đường"

Tuy nhiên, mới đây nhất, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và công ty Fancl của Nhật Bản đã nghiên cứu và "hiến kế" cho các bệnh nhân tiểu đường phương pháp thay thế gạo trắng trong bữa ăn hàng ngày bằng gạo lật nảy mầm. Đây là loại gạo có tỷ lệ chất xơ cao và có thể giúp bệnh nhân tiểu đường, tiền tiểu đường kiếm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Với gạo lật nảy mầm, trước khi nấu không cần vo đãi để tránh mất dinh dưỡng. Trong thời gian đầu ăn chưa quen, người dân có thể trộn 50% gạo lật nảy mầm với 50% gạo trắng khi nấu để đảm bảo sức khỏe phòng bệnh.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua gạo tại trang web: Yenminh-medical.vn
Công ty TNHH Thiết bị Y tế Yên Minh; Địa chỉ: 114 Thái Thịnh 2 - Đống Đa - Hà Nội.

Hà miu
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm