Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ mang thai (P9)

Thụy Du 2015-06-02 17:52
- 9 tháng mang thai của vợ đã sắp đến ngày “gặt hái”. Vợ chồng bạn sẽ bước vào 1 chặng đường mới với những lo toan và rất nhiều niềm vui mới.

>> Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P8)

Tháng cuối cùng của thai kì...

Đã sắp đến ngày vợ lâm bồn, các ông chồng hẳn cũng rất hồi hộp, lo lắng, vui mừng và thậm chí có những tưởng tượng ngô nghê, đáng yêu khi có con nhỏ. Cuộc sống gia đình đang chuẩn bị đón nhận một sự thay đổi lớn và mãi mãi khi có thêm thành viên mới. Thời điểm vợ sinh nở là 1 trong những điều kỳ diệu nhất của cuộc đời và nó sẽ đưa 2 vợ chồng đến gần với nhau hơn.

Làm gì vào tháng này

Giúp vợ an toàn

Tần số đi tiểu của vợ sẽ nhiều hơn. Tử cung lớn đã chèn lên bàng quang của vợ khiến cô ấy đứng ngồi không yên. Vì vậy, hãy dọn dẹp gọn gàng hành lang để cô ấy có thể đi lại không gặp chướng ngại vật. Khi đi ngủ, hãy thắp sáng 1 chiếc đèn ngủ để cô ấy không bị vấp ngã khi đi vệ sinh.

Các ông chồng cũng nên dành thời gian kiểm tra lại sự an toàn trong ngôi nhà của mình. Những dây diện lộn xộn, các vật dụng thủy tinh,… cần được sắp xếp gọn gàng để tránh gây nguy hiểm cho vợ và cả em bé của bạn khi chào đời. Em bé sẽ chẳng mấy chốc biết bò, biết đi, vậy nên những điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến độ an toàn của trẻ.

Những điều một ông chồng tâm lý thực sự nên làm khi vợ khi mang thai (P9)

Tích trữ đồ

Các ông bố trẻ nên kiểm tra lại đồ dùng của em bé xem đã đầy đủ chưa và cần bổ sung cái gì. Ngay cả thức ăn cũng cần được chuẩn bị trước bởi khi vợ mới sinh con, gia đình bạn sẽ khá bận bịu, không có thời gian làm các món ăn cầu kỳ. Chuẩn bị trước các món ăn rồi cho vào tủ đông lạnh là 1 phương pháp hợp lý.

Kiểm tra máy ảnh

Máy ảnh, máy quay phim với các loại thẻ nhớ, băng ghi hình,… cần được chuẩn bị đầy đủ để bạn có thể kịp ghi lại khoảnh khắc trọng đại khi con chào đời.

Lên danh sách thông báo tin vui

Đây là 1 cách để bạn chia sẻ niềm vui với những người thân, bạn bè của mình. Hãy nhớ đừng làm mất số điện thoại của ai đó. Nếu có thời gian, bạn có thể kiểm tra lại các số điện thoại trong máy và suy nghĩ về việc sẽ gọi điện thông báo cho những ai khi em bé chào đời.

Chủ đề của cuộc trò chuyện

Hãy thể hiện rõ ràng tình cảm với người vợ sắp sinh của mình. Hãy nói cho cô ấy biết bạn yêu cô ấy như thế nào và bạn đang rất mong chờ em bé chào đời để chia sẻ hạnh phúc với cha mẹ. Nói với cô ấy rằng bạn đang hạnh phúc ra sao và thậm chí cả nỗi sợ hãi, lo lắng và hồi hộp. Cô ấy sẽ rất vui mừng khi biết bạn đang nghĩ nhiều đến em bé như vậy; đồng thời, nói ra mọi suy nghĩ cũng giúp bạn giảm bớt sự lo lắng. Và hãy nhớ rằng, càng gần đến ngày sinh nở thì bạn nên dành càng nhiều càng tốt thời gian ở bên vợ. Tháng cuối cùng cô ấy mang thai cũng là lúc 2 vợ chồng bạn nên dành nhiều thời gian riêng cho nhau hơn như 1 bữa ăn tối nhiều món ngon, cùng xem phim,… để cảm thấy thư giãn hơn. Chỉ không lâu nữa thôi, cuộc sống của gia đình sẽ hoàn toàn khác. Đây sẽ là giây phút hiếm hoi chỉ có riêng 2 vợ chồng với nhau.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan)

qc-epoint
loading...
qc-epoint