Diễn viên Thanh Hương tiết lộ bí quyết sinh 2 con không "xổ" phom

(Em đẹp) - Chia sẻ của cô diễn viên nhí trong phim “Những cánh hoa mong manh” ngày nào, nay đã trở thành một bà mẹ 2 con.
Ngay từ khi bước chân vào hôn nhân, làm vợ và chuẩn bị làm mẹ thì Thanh Hương đã luôn có ý niệm “Chăm con - chăm mình - chăm chồng phải như nhau”, nghĩa là dù có bỡ ngỡ và khó khăn đến đâu trong việc làm vợ, làm mẹ thì cô cũng không thể để bản thân trở nên trở nên… xuống cấp được. “Làm đẹp cho bản thân cũng là một cách để giữ chồng khỏi chạy xa vòng tay mình”, Hương chia sẻ.

Cô diễn viên nhí trong phim “Những cánh hoa mong manh” ngày nào, nay đã trở thành một bà mẹ 2 con xinh đẹp và duyên dáng

"Bí quyết" sinh con bụ bẫm, mẹ vẫn xinh và không "xổ" phom

Mang thai bé trai đầu tiên năm 2011 tuy có chút bỡ ngỡ vì lần đầu làm mẹ, nhưng Hương rất chủ động trong việc tìm hiểu các kênh thông tin, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của bác bà mẹ để nghiên cứu và học hỏi. Hương bắt đầu thực hiện theo một chia sẻ của một mẹ bầu về dáng nhanh đó là ăn thật thiều thịt cua cá, và ăn ít tinh bột, hạn chế ăn vặt để kiểm soát cân nặng đến khi sinh không quá 15 kg. Đến tháng cuối mới ăn nhiều đồ nếp.

Trong thời gian mang thai dù vừa phải đi học, vừa phải đi làm nhưng Hương vẫn cố gắng giữ cho tinh thần được thoải mái, “Cũng may em  có ông xã tâm lý, chiều vợ nên thời gian mang thai em không gặp phải sự căng thẳng nào cả”, Hương tâm sự.

Sau khi thực hiện đúng theo chế độ ăn uống mà Hương tham khảo trên mạng, kết quả đúng như mong đợi: Từ khi mang thai đến lúc sinh Hương tăng hơn 8 kg, trong đó bé Mão nặng 3,8 kg nên cô không vất vả nhiều trong việc lấy lại phom dáng “Vì ngay từ đầu em đã có ý thức trong việc tìm hiểu các thông tin khoa học để sinh con đủ cân mà mẹ vẫn không tăng nhiều, nên kết quả cũng xứng đáng. Em thấy nhiều mẹ trong thời gian mang thai hay có tâm lý ‘ăn cho con mập’ nên không kiêng cữ, kết quả là mẹ tăng cân quá nhiều còn bé trong bụng thì vẫn nhẹ cân, lại còn thêm bao nhiêu nguy cơ về bệnh tiểu đường, đến khi sinh xong cũng rất vất vả mới lấy lại vóc dáng.” Hương chia sẻ.

Nếu không biết trước, ít ai có thể đoán ra Thanh Hương đã là bà mẹ 2 con

Bí quyết  giảm cân sau sinh của cô diễn viên đa tài đa nghệ này khá đơn giản đó là cho con bú. “Trộm vía” sau khi Hương sinh thường bé Mão thì sữa về rất nhanh và nhiều, khi con bú no mà sữa vẫn còn, Hương vắt sữa vào bình rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào con đói thì hâm lại cho con bú. Hoặc những buổi đêm sữa về, cô cũng thực hiện theo cách tương tự và “bắt” chồng cho con bú để cô có thời gian nghỉ ngơi. Sau đó cuốn muối bụng mấy ngày rồi bắt đầu đi làm, đi học bình thường.

Chia sẻ về chuyện kiêng cữ sau sinh, Hương cười ngại ngùng “Thực ra đến giờ em vẫn giấu mẹ chồng em chuyện kiêng cữ, chứ sự thật là em có kiêng gì đâu. Mấy hôm đầu cố chịu đựng, nhưng đến khi cho con bú mà mồ hôi mồ kê nhễ nhại, người hôi hám, mất vệ sinh thì em không thể nhịn được nữa. Thế là "trốn" mẹ chồng tắm rửa vê sinh khẩn trương, thi thoảng còn ăn cả cua biển vì…thèm.”

Rạn da - đôi khi nhìn cũng thấy hay hay

Đến khi Mão được hơn hai tuổi thì vợ chồng Hương lại đồng lòng sinh tiếp bé thứ hai, tên ở nhà là Tuti. Lần này, với kinh nghiệm từng trải, Hương về cân nhanh chóng và chăm sóc con thành thạo hơn.

2 thiên thần tí hon - bé Mão và Tuti nhà Thanh Hương

Sinh con, mặc dù kiểm soát được cân nặng song Thanh Hương cũng không tránh khỏi bị rạn dạ trên vùng ngực. Lúc đầu Hương cũng mua kem chống rạn về bôi để khắc phục, nhưng thấy nó... dính dính vào người rất khó chịu nên cô cũng bỏ: “Giờ em lại thấy mấy vết rạn ngực cũng hay hay, coi như kỉ niệm khi được làm mẹ.” Hương cười vui vẻ chia sẻ.

Là người mẹ 2 con, bận rộn với công việc đóng phim, Hương còn dành thời gian làm từ thiện, trước tiên là một mình, sau đó kêu gọi bạn bè gần xa cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Từ đó đến giờ, công việc thiện nguyện Hương tiến hành song song với việc chăm sóc gia đình, con cái, đi đóng phim, đi học…

Hỏi Thanh Hương có thấy mệt mỏi khi ôm đồm quá nhiều việc thế không, Hương trả lời “Em có mệt, nhưng khi nhìn thấy thành quả mình làm được cho người khác vui, hạnh phúc thì em thấy như được tiếp thêm sức mạnh để làm tốt tất cả mọi việc mình mong muốn”.

Diệp Anh
(Ghi lại)
logo smaill


Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm