4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ bầu "tạm biệt" chứng phù nề

Việt Hà 2015-09-28 10:27
- Massage chân không những giúp lưu thông khí huyết, ngủ ngon hơn mà còn có tác dụng phòng và trị chứng phù nề khi mang thai.

Bên cạnh chiếc bụng to quá khổ, càng ngày càng nặng nề thì đôi chân to như “chân voi” cũng mang đến nhiều nỗi khó chịu cho bà bầu. Mẹ không những cảm thấy mình xấu xí vì đôi chân phù mà còn phải chịu những cơn đau nhức chân âm ỉ. 4 bài massage đơn giản, dễ thực hiện sau sẽ giúp mẹ phòng và trị chứng phù chân khi mang thai nhé.

Bắt đầu

4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ phòng và trị chứng phù nề khi mang thai

Mẹ ngồi thoải mái trên ghế tựa. Bàn chân của chân này vắt lên đầu gối chân kia sao cho cả hai bàn tay có thể chạm vào lòng bàn chân. Vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu có thể gặp khó khăn khi ngồi tư thế này vì bụng quá to. Mẹ có thể nhờ chồng hoặc người thân massage giúp.

Bước 1

4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ bầu

Hai lòng bàn tay ôm chặt lấy bàn chân. Dùng hai ngón tay cái ấn liên tục dọc lòng bàn chân, theo hướng từ gót chân lên đầu ngón chân. Cách này vừa giúp thư giãn chân, vừa có tác dụng lưu thông khí huyết, tránh phù nề khi mang thai.

Bước 2

4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ bầu

Dùng hai ngón cái và ngón trỏ cầm vào ngón chân như hình. Dùng lực từ hai ngón tay đó ấn mạnh trong 30 giây. Sau đó kéo nhẹ ngón chân đó lên. Cuối cùng dùng lực của ngón chỏ ấn mạnh xuống khe giữa hai ngón chân, đặc biệt là hai khe giữa hai ngón chân đầu tiên vì đây là các vùng liên quan đến hiện tượng đau tức ngực khi  mang thai. Thực hiện tương tự với các ngón còn lại. Bài tập đơn giản này phát huy tác dụng nếu mẹ bầu bị mất ngủ, đau nhức chân, mỏi chân do tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Bước 3

4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ bầu

Đặt tay như hình. Dùng hai ngón tay cái tạo thành hai vòng tròn nhỏ di chuyển khắp lòng bàn chân. Thực hiện càng nhiều lần càng tốt.

Bước 4

4 bài massage chân đơn giản giúp mẹ bầu 'tạm biệt' chứng phù nề

Dùng các đầu ngón tay xoa nhẹ mắt cá chân. Khi mang thai, mắt cá chân cũng là vùng bị phù sưng, đau nhức nhiều. Bài tập này giúp mẹ bầu dễ chịu hơn và giảm cảm giác đau nhức.

Xem thêm

Bà bầu nên ăn gì?

Bà bầu không nên ăn gì?

Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

Việt HàNguồn: BC
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bài tập lưng với thảm đơn giản tại nhà