qc-epoint

Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn

Trang Airi 2015-04-25 05:15
- Bạn có thể dùng bánh cho bữa sáng nhưng tôi khuyến khích bạn nên để dành cho bữa tiệc trà chiều mát mẻ và nhẹ nhàng.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 1

Nguyên liệu:

+ 125g bột bánh bao
+ Bột ngô
+ 1g muối
+ 30g bơ
+ 2 quả trứng
+ 2,5g nấm men khô
+ 15g nho khô
+ 15g đường
+ 60g sữa
 

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 2
- Bước 2: Ngâm nho khô trong nước 1 khoảng thời gian.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 3
- Bước 3: Dùng khăn giấy thấm khô nho.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 4
- Bước 4: Trộn muối, bơ và bột bánh bao với nhau.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 5
- Bước 5: Thêm trứng, men vào bát rồi khuấy đều.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 6
- Bước 6: Thêm bột ngô vào hỗn hợp và trộn.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 7
- Bước 7: Nhào bột mịn.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 8
- Bước 8: Rắc nho khô lên trên bề mặt bột.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 9
- Bước 9: Cuộn kín nhân nho.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 10
- Bước 10: Phủ ni lông và để bột vào tủ lạnh qua đêm.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 11
- Bước 11: Dàn mỏng bột.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 12
- Bước 12: Cắt bột thành từng miếng hình tam giác giống như pizza.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 13
- Bước 13: Đặt lên giấy thấm dầu và quét trứng lên mặt trên miếng bánh. Nướng trong lò 180 độ C trong vòng 15 phút.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 14
- Bước 14: Bánh chín lấy ra đĩa và thưởng thức.
Ứa nước miếng với bánh trứng nhân nho khô mềm mịn 16
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
qc-epoint