Mách mẹ làm món bánh trứng củ quả, vừa thơm ngon, vừa giàu vitamin cho bé
Tin liên quan
Lòng đỏ trứng rất giàu protein và khoáng chất. Em bé ăn lòng đỏ trứng rất hữu ích cho sự phát triển của cơ thể của bé. Đây là một thực phẩm thiết yếu cho em bé trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm. Tuy nhiên, có nhiều bé không thích ăn lòng đỏ trứng. Mẹ có thể kết hợp lòng đỏ trứng với các nguyên liệu bổ dưỡng khác để làm thành một món bánh thơm ngon, hấp dẫn dành cho bé yêu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 lòng đỏ trứng, 17 gram sữa công thức, 20 gram bột mì, 2 gram nước chanh, 2 gram tinh bột ngô và 2 gram đường, củ quả luộc chín, xay nhuyễn tùy chọn.
Bước 1: Bạn có thể tự chuẩn bị các loại rau, củ quả luộc chín xay nhuyễn tùy ý.
Bước 2: Trộn 17 gram trái cây và rau củ xay nhuyễn với bột mì, khuấy đều.
Bước 3: Thêm tinh bột ngô, đường và nước cốt chanh, lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp.
Bước 4: Nướng bánh với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 20 phút.
Vậy là món bánh trứng, củ quả thơm ngon dành cho bé yêu đã sẵn sàng rồi!
Chú ý:
- Khi nướng, nếu thấy bánh chuyển màu sắc, bạn nên giảm lượng nhiệt khoảng 10 độ, không mở lò giữa chừng.
- Bánh có thể ăn được trong vòng 1 tuần nếu bảo quản tủ lạnh.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất