Triffle raspberry charlotte: bánh hoa quả "dễ yêu"

Bếp Nhà Sói 2015-03-12 16:05
- Những chiếc triffle raspberry charlotte nhỏ xinh, đan lẫn hương thơm của những quả raspberry chua ngọt thơm vị kem phô mai.

 

Nguyên liệu (cho 4 chiếc bánh nhỏ)

+ 200g creamcheese

+ 200ml whipping cream

+ 70g đường bột

+ 12 chiếc bánh ladyfingers

+ một ít quả raspberry

+ 20ml mứt phúc bồn tử

Cách làm

- Đầu tiên các bạn để creamcheese ở nhiệt độ phòng, rồi cho vào một cái âu sạch và dùng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn.

- Sau khi đánh creamcheese nhuyễn khoảng 10-20 giây rồi cho đường bột vào và tiếp tục đánh thêm khoảng 20 giây nữa.

- Khi hỗn hợp creamcheese và đường bột đã hoà tan vào nhau, chúng ta cho tiếp whipping cream vào và đánh đến khi kem bắt đầu chạy vân và ta thấy kem đặc là được (các bạn đánh khoảng 60-90 giây là được). Cho vào túi bắt bông kem, và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, để có thể bắt kem dễ dàng. Không được đánh quá lâu, kem sẽ bị lỏng và tách nước.

- Cho mứt phúc bồn tử vào và trộn đều.

- Bạn xếp 2 chiếc bánh ladyfingers liền kề lại với nhau, và bắt kem lên bánh. Nghiêng túi bắt kem một góc 45, bóp nhẹ hỗn hợp và di chuyển từ từ theo hình zic-zac. Các bạn lặp lại bước này một lần nữa, rồi cho những quả raspberry lên đỉnh bánh.

- Bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.

Bếp Nhà Sói
(Theo Congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review 4 loại kem dưỡng ẩm cho da dầu trong mùa đông hanh