Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
Tin liên quan
Các nguyên liệu làm nhân cho sủi cảo chiên có vẻ như không liên quan đến nhau như thịt lợn xay, kim chi, pho mát, đậu phụ. Nhưng khi kết hợp lại đồng điệu về hương vị, hấp dẫn thơm ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
+ Thịt lợn xay: 100g
+ Kim chi: 150g
+ Đậu phụ: 350g
+ Pho mát: 80g
+ Vỏ sủi cảo: 30 chiếc
Cách làm
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng đều.
- Trộn thịt lợn xay với hành, gừng băm nhỏ. Thêm 1 thìa nước mắm, muối, dầu mè, kim chi xắt nhỏ, trộn đều.
- Đậu phụ, phô mai xắt nhỏ, trộn cùng hỗn hợp trên.
- Lấy vỏ bánh sủi cảo, cho nhân vào giữa rồi túm bột lại.
- Thực hiện tương tự với phần vỏ bánh còn lại.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho sủi cảo vào chiên. Khi chiên vặn lửa nhỏ cho chín đều.
- Khi sủi cảo đã vàng đều hai mặt, đổ một ít nước vào, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút đến khi nước gần cạn là được.
Để sủi cảo chiên lên thơm ngon hơn, bạn nên dùng dầu mè/ dầu vừng. Đối với món này, khó nhất là công đoạn cán bột, vì thế nếu không thông thạo việc này, tốt nhất bạn nên mua sẵn vỏ sủi cảo ở ngoài hàng. Như vậy bạn chỉ cần tập trung vào phần làm nhân bánh thôi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo làm ra món bánh thành công và ngon mắt.
Việt Hà – Nguồn: MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất