Ngon "tê lưỡi" món gà sốt cay
2014-08-05 18:02
- (Em đẹp) - Một món gà cay đậm đà sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn trong ngày Hè mát trời.
Tin liên quan
Thịt gà có rất nhiều cách chế biến, mỗi một món ăn từ thịt gà lại có mùi vị quyến rũ khác nhau. Nếu như bạn đã quá quen với món gà luộc cho những ngày nóng nực, đôi ba món gà rán đơn thuần, vậy thì hãy đổi phong cách với món gà sốt cay. Một món ăn có vị ớt cay nồng rất dễ kích thích vị giác, cảm giác tê rần rần nơi đầu lưỡi sẽ khiến cho bạn thấy thú vị, đã ăn một miếng lại muốn ăn đến miếng thứ hai. Hãy cùng trổ tài với cách làm dưới đây nhé.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian làm: 40 phút
Tổng thời gian: 70 phút
Thời gian làm: 40 phút
Tổng thời gian: 70 phút
(dành cho 2-3 người ăn)
+ 4 miếng đùi gà, 4 miếng cánh gà
+ Dưa chuột
+ Gừng, tỏi, hạt tiêu, hành khô
+ Gia vị, mì chính, hạt nêm, đường, muối, ớt bột
+ Dầu ăn
Nước sốt
+ 1/3 thìa (cà phê) muối
+ 1/3 thìa hạt nêm
+ 1 thìa đường
+ 1/2 thìa ớt bột
+ 1/3 thìa hạt tiêu
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, dùng dao khía trên thân miếng thịt gà để gia vị ướp được ngấm. Tỏi, hành khô, gừng băm nhỏ, tự cho gia vị, mì chính, hạt tiêu tùy theo khẩu vị của gia đình. Ướp thịt gà trong vòng 30 phút.
- Rán vàng đều hai mặt của thịt gà, không nên để lửa quá to, nếu không thịt gà bên ngoài cháy, bên trong vẫn chưa chín. Sau khi gà chín vàng đều, dùng thìa chắt bớt mỡ trong chảo ra.
- Sau khoảng 2 phút, lật mặt cho từng miếng thịt gà, khi nước sốt sánh lại, thịt gà đổi màu sắc, bạn có thể tắt bếp đi và thưởng thức món ăn của mình rồi.
Nàng chủ bếp Tuyết Trang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Nhìn gì trên cơ thể để phán đoán chức năng gan có khỏe mạnh hay không