Ngồi điều hòa "chén" cá chép om dưa

(Em đẹp) - Dù Hè đang nắng, nóng và oi bức, nhưng món ăn vốn thuộc mùa Đông này vẫn cực kỳ hợp lý cho môi trường... điều hòa.
Mời ghé bếp nhà Xuna cùng chế biến món cá chép om dưa. Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì chẳng có gì phải ngại ngần món ăn nóng sốt này cả.


Nguyên liệu

+ Cá chép: 800g -1kg
+ Dưa chua: chọn phần lá và cọng mềm
+ Cà chua: 2 - 3 quả
+ Hành, thì là, rau sống các loại
+ Bún: 1kg
(Nguyên liệu có thể điều chỉnh theo số lượng người ăn)


Chế biến

- Cá chép mổ moi ruột xát muối rửa sạch rồi lấy giấy ăn thấm cho khô nước, khía 3 đường xiên trên mình cá, ướp chút gia vị khoảng 15 phút rồi đem rán sơ cho khỏi tanh, không rán kỹ quá thịt cá sẽ không ngọt.

- Gạn bỏ bớt dầu rán cá đi, phi thơm hành rồi cho dưa vào xào cho đến khi dưa săn lại, cho một chút gia vị và dăm lát ớt vào xào cùng nếu bạn muốn ăn cay. Trút dưa vào nồi lẩu hoặc một cái nồi khác, thêm vào chảo vừa xào dưa một muỗng dầu ăn, cho cà chua vào xào tái.

- Gắp cá đã rán vàng đặt vào nồi lẩu có lót dưa ở dưới, tiếp đến cho cà chua vào rồi đổ nước xăm xắp, cho thêm một chút nước dưa muối (tuỳ theo độ chua mong muốn), đun sôi nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa om cho đến khi cá chín hẳn và dưa cũng mềm.


Khi ăn nhúng các loại rau sống kèm với hành, thì là ăn sẽ rất ngon. Các bạn có thể mua thêm ít mỡ khổ hoặc thịt ba chỉ thái miếng mỏng rán vàng cho vào ăn kèm hoặc thêm cả đậu phụ nữa nhé!

Tùy theo sở thích và thói quen các bạn có thể nấu cá luôn với dưa mà không cần rán. Tuy nhiên mình đã thử cả hai cách và thấy rằng nếu không rán cá nước canh sẽ không bắt mắt và mùi vị không đậm đà bằng cách rán cá rồi mới nấu.

Chúc bạn ngon miệng!
Nàng chủ bếp Xuna Nguyễn
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm