Nem hải sản "lấy lòng" khách ngày 2/9

(Em đẹp) - Nem hải sản là sự kết hợp của những hương vị biển đậm đà với sốt mayonaise chua dịu, béo ngậy...


Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh gia đình mình không có kế hoạch đi chơi xa nên mình lại bày vẽ nấu nướng món nọ món kia để cả nhà thưởng thức. Nhân dịp có chị bạn tặng cho mình rất nhiều bánh tráng ngon, mình sử dụng ngay để làm món nem hải sản mà cả nhà đều thích. Nem hải sản là sự kết hợp của những hương vị biển đậm đà với sốt mayonaise chua dịu béo ngậy cùng rau củ ngọt lành, vừa ngon vừa bổ dưỡng. 

Loại bánh tráng bò bía dùng để gói nem khi chiên lên rất giòn và thơm. Nếu các bạn có dự định làm món này cho cả nhà thưởng thức thì nhớ tìm mua loại bánh tráng bò bía nhé.


Nguyên liệu

+ 150g thịt tôm
+ 150g thịt ghẹ (có thể thêm mực theo sở thích)
+ 1 củ cà rốt nhỏ
+ 1 củ hành tây nhỏ
+ 100g đậu Hà Lan  
+ Hành lá
+ Bột chiên xù
+ Bánh tráng bò bía
+ Hạt tiêu
+ Sốt mayonaise
+ 2 trứng gà
+ Dầu ăn, muối, bột ngọt...


Cách làm

- Tôm, ghẹ tươi mua về rửa sạch, hấp chín và gỡ lấy thịt, sau đó thái/xé nhỏ để có lượng thịt tôm, ghẹ như trong công thức.
- Cà rốt, hành tây, hành lá thái nhỏ
- Đậu Hà Lan luộc chín mềm với chút muối rồi vớt ra để ráo nước (có thể sử dụng đậu hòa lan đóng lon)
- Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho cà rốt - hành tây - đậu Hà Lan - thịt tôm, ghẹ, hành lá vào xào (nhớ cho theo thứ tự), nêm chút muối, bột ngọt. Khi nhấc ra khỏi bếp thì cho chút hạt tiêu vào đảo đều. Để hỗn hợp nhân này nguội.
- Trộn sốt mayonaise vào hỗn hợp nhân.
- Gói nem bằng vỏ bánh bía
- Đánh tan trứng gà, nhúng từng chiếc nem đã gói vào trứng cho trứng bám đều lớp vỏ, sau đó lăn chiếc nem qua bột chiên xù để bột bám đều thành 1 lớp bên ngoài chiếc nem. (Nên để trứng, bột chiên xù vào 2 chiếc đĩa sâu lòng và rộng)
- Đun dầu ăn nóng già trong chảo sâu lòng, lượng dầu phải đủ ngập chiếc nem. Chiên nem ở lửa lớn, nem vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
(Vì nhân nem đã được xào chín nên nem cần được chiên ở lửa lớn để lớp vỏ giòn vàng nhanh, không bị vỡ, chảy sốt mayonaise ra ngoài)
- Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng và chấm kèm với sốt mayonaise. Nếu thích ăn cay bạn có thể trộn thêm chút tương ớt vào sốt mayonaise.
Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình với những món ăn ngon!

Nàng chủ bếp Mẹ Táo Mèo
logo smaill



Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm