qc-epoint

Meringue ngọt ngào cho tình yêu chắp cánh

Lê Mỹ Ngọc 2014-12-25 11:32
- Món bánh tình yêu ngọt ngào có thể khiến "người thương" của bạn phải xúc động.

Nguyên liệu:

1. Phần Meringue trang trí bánh:

+ 2 lòng trắng trứng gà

+ 100g đường bột (bạn có thể làm đường bột bằng cách cho đường cát trắng vào máy sinh tố xay nhuyễn).

+ 3g muối

+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh

2. Đế bánh gateau thiên thần:

+ 4 lòng trắng trứng gà

+ 60g đường bột

+ 3g muối

+ 1 thìa cà phê nước cốt chanh

+ 45g bột mì

+ 10g bột ngô

+ 1 thìa cafe bột nở

3. Kem phủ: 80ml kem tươi topping.

 

Cách làm:

1. Meringue:

- Lót giấy nến lên khay nướng. Bật trước lò 100 độ C. Chuẩn bị túi và đuôi bắt kem.

- Đánh lòng trắng trứng và muối ở nấc thứ nhất của máy đánh trứng khoảng 30s cho lòng trắng nổi bọt bong bóng.

- Cho nước cốt chanh vào, tăng tốc độ vừa, đánh đến khi trứng bông như bọt xà phòng. Từ từ cho đường vào và tăng tốc độ cao nhất đánh đến khi đường tan hết, trứng mịn dẻo, nhấc que đánh lên thấy trứng bên dưới tạo thành hình chóp cứng không đổ là được.

- Cho trứng vào túi bắt kem, vẽ lên giấy nến hình cánh thiên thần, những hình trang trí tuỳ thích hoặc bắt hoa.

- Cho bánh vào lò nướng ở 100 độ C chế độ 2 lửa (lò nào có quạt thì chọn chế độ cánh quạt) trong 60 phút. Bánh chín khô, dễ tróc khỏi giấy nến là được. Tránh nướng quá lâu bánh sẽ bị cháy. Có thể nướng nhiều khay cùng 1 lúc.

2. Bánh gateau thiên thần (không cần lò nướng)

- Chuẩn bị khuôn hình trái tim. Phết 1 lớp dầu lên đáy khuôn và thành khuôn, rắc bột mì cho bột phủ đều phía trên mặt dầu. Úp ngược khuôn cho phần bột mì thừa rơi ra rồi cho khuôn vào tủ đá, khi nào trộn bột xong mới lấy ra dùng.

- Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước.

- Cho bột mì, bột ngô, bột nở vào một chiếc bát trộn đều.

- Đánh lòng trắng trứng và muối ở nấc thứ nhất của máy đánh trứng khoảng 30s cho lòng trắng nổi bọt bong bóng. Cho nước cốt chanh vào, tăng tốc độ vừa, đánh đến khi trứng bông như bọt xà phòng. Từ từ cho đường vào và tăng tốc độ cao nhất đánh đến khi đường tan hết, trứng mịn dẻo, nhấc que đánh lên thấy trứng bên dưới tạo thành hình chóp mềm, cong nhưng không đổ là được. (Cách đánh trứng này giống làm Meringue, nhưng đánh ít hơn 2-3 phút vì trứng bông cứng quá sẽ khó trộn bột.)

 

 

- Ước lượng chia bột thành 3 phần bằng nhau, rây từng phần vào hỗn hợp trứng, dùng spatula trộn đều và nhẹ nhàng từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục làm đến khi hết bột. Hỗn hợp trứng sau khi trộn bột vẫn rất mịn. Nếu không quen trộn bột bằng tay có thể bật máy đánh nấc thứ nhất, đánh 10s cho mỗi lần rây bột.
- Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đổ bột vào khuôn, dàn đều mặt bột.
- Cắt 1 mảnh giấy bạc bọc miệng khuôn để khi hấp nước không rơi vào bánh.

- Cho bánh vào hấp 30-35 phút (tính từ khi nước sôi). Dùng dao nhọn xiên vào bánh thấy bột không dính lưỡi dao là bánh chín.

3. Trang trí bánh:

- Để bánh nguội. Trong thời gian chờ ta đánh bông kem tươi, cho vào túi bắt kem.

- Dùng dao rọc nhẹ viền khuôn rồi trút bánh ra. Khuôn được chống dính thế này chiếc bánh ra lò rất đẹp, hầu như không hề bong tróc.

- Đặt bánh lên đĩa. Dùng dao khoét 2 lõm trên mặt bánh để gắn cánh thiên thần vào. Xếp thêm những hình trang trí khác nếu thích.

- Dùng đuôi sò (hoặc đuôi tròn) bắt một đường viền xung quanh trái tim, sau đó dùng đuôi tròn nhỏ (loại bắt chữ) phun kem ngẫu hứng lên mặt bánh và thành bánh.

- Cách trang trí này dễ nhất quả đất vì không cần chà láng cũng không cần bắt hoa nhưng chiếc bánh vẫn đẹp. Thế là chiếc bánh được hoàn thành.
Meringue ngọt ngào cho tình yêu chắp cánh

Nếu mua được meringue làm sẵn thì đây là chiếc bánh gato hoàn toàn không dùng lò nướng. Mình cũng không dùng đuôi bắt kem mà chỉ cắt một lỗ nhỏ ở góc túi rồi vẽ từ đầu đến cuối, hết sức đơn giản và đòi hỏi ít nguyên liệu, dụng cụ nhưng có thể mang cho người mình yêu thương món quà bất ngờ ngọt ngào và ấm áp. Thế này thì ngại gì mà không thử mọi người nhỉ?

Chúc bạn thành công nhé!

Nàng chủ bếp Lê Mỹ Ngọc
(Theo congluan.vn)

 
qc-epoint