"Mê mẩn" với bánh pho mát vị chanh và quả mâm xôi

Vũ Ánh Nguyệt 2014-07-02 07:52
- (Em đẹp) - Món tráng miệng khiến đám trẻ háo hức, trong khi bố của chúng muốn nấn ná lại bàn ăn lâu hơn.
Những khi bận rộn, các món tráng miệng đơn giản, nhanh gọn sẽ không làm bạn “ngại”. Bản thân tôi rất thích những món kem tráng miệng đựng trong những chiếc cốc nhỏ xinh xắn này, vừa tiện chuẩn bị, lúc phục vụ còn dễ dàng hơn. Lũ trẻ chỉ việc mở tủ, lấy thìa, xắn vài miếng, thế là “nhí nhách” cả ngày vui vẻ. Sự kết hợp màu sắc đối lập nhau của xanh bạc hà và đỏ raspberry sẽ làm cho vị giác hoạt động mạnh hơn, và cũng sẽ là một món quà tuyệt vời cho thị giác. Món bánh này cũng luôn làm tôi cảm thấy thư giãn bởi sự tươi mới trong màu sắc và mùi vị - như là một mùa Hè nhiều gió.
 
 
Chuẩn bị: 10 phút
Thực hiện: 25 phút + 2 giờ giữ lạnh
Cỡ bánh: 6 cốc x 120ml
 
Nguyên liệu
 
+ Bạt bánh
+ 70gr bánh qui Goute, orion
+ 20gr bơ, quay chảy
+ Dụng cụ
+ Máy xay sinh tố, hoặc
+ Cây cán bột + túi zip
+ Tô trộn
+ 6 cốc thuỷ tinh
 
Kem phô mai
 
+ 70gr đường bột
+ Vỏ nạo của 1 quả chanh vàng
+ 225gr creamcheese (kem pho mát), để nhiệt độ phòng
+ 2 thìa café nước cốt chanh
+ 1 thìa café tinh chất vanilla
+ 130gr whipping cream, đánh bông mềm
+ 150gr raspberry tươi, dầm nát nhẹ bằng dĩa
+ Raspberry tươi, để trang trí
+ Dụng cụ
+ Tô trộn
+ Máy đánh trứng
 
'Mê mẩn' với bánh pho mát vị chanh và quả mâm xôi
 
Thực hiện:
 
Bạt bánh
- Bước 1: Nghiền nhuyễn bánh qui bằng cán bột, hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 2: Trộn đều với bơ chảy.
- Bước 3: Cho vào đáy cốc đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa nén xuống đáy cốc.
 
Kem phômai
- Bước 4: Trộn đều đường với vỏ chanh nạo.
- Bước 5: Trong một tô lớn, đánh kem pho mát  bằng máy đánh trứng với tốc độ nhỏ, cho đường và vỏ chanh nạo vào, đánh tới khi kem pho mát nhuyễn mịn.
- Bước 6: Cho nước cốt chanh và tinh chất vanilla vào, đánh đều.
- Bước 7: Dùng phới vét bột, trộn whipping đã đánh bông với hỗn hợp kem pho mát . cuối cùng, thêm raspberry, trộn sơ qua là được (không trộn kỹ, raspberry sẽ bị nát).
- Bước 8: Chia đều vào các cốc đã chuẩn bị sẵn ở trên.
- Bước 9: Để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ặn. Trang trí với trái raspberry tươi và nhánh bạc hà.
 
Mách nhỏ: Nếu thích, bạn có thể thay thế raspberry (quả mâm xôi) bằng dâu tây, hoặc blueberry (quả việt quất) tuỳ khẩu vị.
 
Bạn đang theo dõi góc bếp của tác giả Vũ Ánh Nguyệt trên Em đẹp! Sẽ còn rất nhiều món ăn hấp dẫn, đẹp mắt trong những bài viết tiếp theo dành tặng bạn!
 
Vũ Ánh Nguyệt
fb: www.facebook.com/Bakingfun

Nếu trót đã ham mê bếp bánh, thì dù là "lính mới" hay đã thuộc hàng "kỳ cựu"… có lẽ bạn đã nghe tên blog bakingfun. Chủ nhân của nó chẳng ai khác ngoài Vũ Ánh Nguyệt - người được yêu mến và tin tưởng như một trong những blogger dày dạn kinh nghiệm nhất, khéo tay và tinh tế nhất. Với các chia sẻ tỉ mỉ cặn kẽ và sự giúp đỡ nhiệt thành dành cho “followers” (người theo dõi trên blog, facebook), cuốn sách đầu tay sắp ra mắt "Hành trình bếp bánh" của chị được chào đón ngay từ khi mới lên bản thảo.

Bakingfun - Bếp là Vui cho phái đẹp!
 
Vũ Ánh Nguyệt
I love cookbook
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp