Làm bánh kem cầu vồng xinh đẹp như thế này đâu có khó

Emdep.vn - Với công thức chi tiết sau, bạn hoàn toàn có thể làm thành công chiếc bánh kem cầu vồng đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn này tại nhà.

 

Làm bánh kem cầu vồng vừa nhanh vừa dễ

 

Nguyên liệu làm bánh kem cầu vồng

+ Bột mỳ: 200g

+ Trứng gà: 5 quả

+ Dầu thực vật: 50g (Nên dùng dầu ngô sẽ thơm ngon hơn)

+ Đường: 150g

+ Màu thực phẩm an toàn

+ Whipping cream: 300g

Cách làm bánh kem cầu vồng

Làm bánh kem cầu vồng vừa nhanh vừa dễ

- Đập trứng vào bát, thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hơi sền sệt lại.

- Chia bột mỳ làm 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp trứng đường bên trên. Mỗi lần đổ bột vào lại đánh đều.

- Đổ dầu ngô vào hỗn hợp và trộn đều tiếp.

Làm bánh kem cầu vồng vừa nhanh vừa dễ

 

- Đổ hỗn hợp vào 5 chiếc bát khác nhau.

- Thêm 2 giọt phẩm màu các loại vào mỗi bát, trộn đều có màu hòa quyện với bột, sau đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn.

Làm bánh kem cầu vồng vừa nhanh vừa dễ

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Khi nướng thì chuyển nhiệt độ thành 170 độ C, nướng trong 15 phút.

- Bánh nướng chín, lấy ra. Sau đó bạn dùng khuôn cắt bánh vừa nướng thành 5 hình tròn nhỏ như trong hình. Xếp 5 viên tròn nhỏ này vào 5 miếng bánh, lưu ý màu khác nhau cho bánh đặc sắc hơn. 

- Đặt chiếc bánh đầu tiên xuống, phết kem toàn bộ bánh. Xếp tiếp chiếc bánh khác lên và cũng phết kem phủ kín bánh. Thực hiện như vậy cho đến khi hết 5 chiếc bánh.

Làm bánh kem cầu vồng vừa nhanh vừa dễ

 

- Phủ kem kín toàn bộ bánh, rắc thêm cốm màu cho đẹp mắt.

- Giờ thì bạn có thể cắt bánh ra và thưởng thức chiếc bánh cầu vồng đẹp mắt này.

Chúc các bạn thành công với món bánh xinh đẹp và ngon miệng này nhé!

Làm bánh kem cầu vồng xinh đẹp như thế này đâu có khó

Việt Hà

Dịch từ MC

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm