Làm bánh kem cầu vồng xinh đẹp như thế này đâu có khó
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh kem cầu vồng
+ Bột mỳ: 200g
+ Trứng gà: 5 quả
+ Dầu thực vật: 50g (Nên dùng dầu ngô sẽ thơm ngon hơn)
+ Đường: 150g
+ Màu thực phẩm an toàn
+ Whipping cream: 300g
Cách làm bánh kem cầu vồng
- Đập trứng vào bát, thêm đường. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hơi sền sệt lại.
- Chia bột mỳ làm 3 phần, lần lượt đổ vào hỗn hợp trứng đường bên trên. Mỗi lần đổ bột vào lại đánh đều.
- Đổ dầu ngô vào hỗn hợp và trộn đều tiếp.
- Đổ hỗn hợp vào 5 chiếc bát khác nhau.
- Thêm 2 giọt phẩm màu các loại vào mỗi bát, trộn đều có màu hòa quyện với bột, sau đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Khi nướng thì chuyển nhiệt độ thành 170 độ C, nướng trong 15 phút.
- Bánh nướng chín, lấy ra. Sau đó bạn dùng khuôn cắt bánh vừa nướng thành 5 hình tròn nhỏ như trong hình. Xếp 5 viên tròn nhỏ này vào 5 miếng bánh, lưu ý màu khác nhau cho bánh đặc sắc hơn.
- Đặt chiếc bánh đầu tiên xuống, phết kem toàn bộ bánh. Xếp tiếp chiếc bánh khác lên và cũng phết kem phủ kín bánh. Thực hiện như vậy cho đến khi hết 5 chiếc bánh.
- Phủ kem kín toàn bộ bánh, rắc thêm cốm màu cho đẹp mắt.
- Giờ thì bạn có thể cắt bánh ra và thưởng thức chiếc bánh cầu vồng đẹp mắt này.
Chúc các bạn thành công với món bánh xinh đẹp và ngon miệng này nhé!
Việt Hà
Dịch từ MC
Xem thêm một số món bánh ngon, dễ làm:
Cách làm bánh rán trà xanh sữa chua
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất