Chiều lạnh "ru lòng" với bánh khoai tây làm cực dễ

Đồng Dao 2015-11-12 13:32
- Ra chợ tha về vài củ khoai tây, thêm một củ cà rốt, chút bột mỳ và gia vị... vậy là bạn đã có thể làm bánh khoai tây chiên cực ngon nhâm nhi chiều đông rồi nhé.
Bếp Em đẹp giới thiệu đến bạn món bánh khoai tây chiên với hương vị thơm ngon độc đáo, cách làm lại đơn giản. Khoai tây được xếp vào hàng thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe. Tìm mua khoai tây lại vô cùng dễ dàng, hầu như ở chợ và siêu thị nào cũng có, vì vậy bạn đừng ngại "lăn vào bếp" làm món bánh này nhé. 
Chiều lạnh 'ru lòng' với bánh khoai tây làm cực dễ
Giá trị dinh dưỡng của khoai tây
Kali: Khoai tây với lớp vỏ còn nguyên là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, rất tốt cho tim mạch. Chỉ một củ khoai có thể cung cấp khoảng 18% lượng kali mỗi ngày.
Vitamin C: Vitamin này trong khoai tây cực kỳ cao, nó là chất chống oxy hóa hiệu nghiệm giúp ổn định các phân tử tự do, có thể giảm sự tổn thương của tế bào. Vitamin C sản xuất collagen giúp kết nối các mô xương với nhau.
Chất xơ: Một củ khoai tây trung bình (148g) nguyên vỏ có chứa 2g chất xơ hoặc 8% nhu cầu được khuyến nghị hàng ngày. Tiêu thụ chất xơ và nước vừa đủ có thể làm tăng cảm giác no giữa các bữa ăn.
Chất chống ô xy hóa: Khoai tây chứa glutathione nhiều nhất so với các loại rau củ khác – là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu so sánh tổng quát tác động chống oxy hóa của khoai tây, ớt chuông, cà rốt, hành tây và bông cải xanh, khoai tây chỉ đứng thứ hai sau bông cải xanh.
Đồng Dao
(Theo Congluan) 
Sữa rửa mặt SVR màu xanh lá "chân ái" cho da dầu và mụn, đừng bỏ qua khi bạn đang cần