Cách làm pizza gà nướng ngon hơn nhà hàng

Emdep.vn - Bạn nghiện pizza? Bạn muốn thường xuyên được ăn nhưng lại “xót ví”. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn nhanh đầy hấp dẫn này ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản mà chất lượng ngon không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

+ 250g bột mì

+ 3g bột men

+ 25g trứng

+ 110g sữa

+ 2,5g muối

+ 120g phô mai Mozzarella

+ 30g ớt xanh và đỏ

+ 1 muỗng cà phê nước tương

+ 100g thịt gà

+ 1 muống cà phê dầu ăn

+ Sốt pizza

+ Gói gia vị thịt nướng

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

- Bước 2: Sữa được đun nóng đên 38 độ C, thêm nấm men, cuối cùng để nguội khoảng 10 phút.

- Bước 3: Thêm bột mì vào trộn đều.

- Bước 4: Nhào nặn bột cho đến khi mịn và dính.

- Bước 5: Dùng đũa tạo một lỗ nhỏ trên bề mặt miếng bột. Dùng vải ấm ủ để bột lên men.

- Bước 6: Chuẩn bị nước sốt pizza.

- Bước 7: Chuẩn bị các vật liệu làm nhân bánh.

- Bước 8: Ớt đỏ và xanh rửa sạch, thái hạt lựu.

- Bước 9: Thịt gà lọc bỏ xương, thái nhỏ.

- Bước 10: Trộn gói gia vị thịt nướng, dầu ăn, nước tương cùng với thịt gà.

- Bước 11: Trộn đều hỗn hợp, ướp trong 20 phút hoặc hơn.

- Bước 12: Làm nóng chảo, thêm bơ vào.

- Bước 13: Cho gà đã ướp vào chảo, xào chín.

- Bước 14: Đến khi gà có màu vàng, dậy mùi bơ thì tắt bếp.

- Bước 15: Lấy bột đem ra cán mỏng.

- Bước 16: Tạo các lỗ thông khí trên bề mặt miếng bột.

- Bước 17: Phủ nước sốt lên bề mặt bánh.

- Bước 18: Thêm một lớp phô mai Mozzarella đã bào mỏng.

- Bước 19: Đặt gà đã xào chín lên phía trên.

- Bước 20: Thêm ớt xanh và đỏ vào.

- Bước 21: Quét trứng lên các cạnh của miếng bánh.

- Bước 22: Phủ một lớp phô mai nữa lên trên cùng. Đem nướng trong lò ở 200 độ C trong vòng 15 phút.

- Bước 23: Nếu muốn ăn nhiều phô mai, bạn có thể cho thêm Mozzarella.

- Bước 24: Bánh chín, lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.

Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm