Cách làm bánh Choux à la cream - món bánh ngậy thơm kiểu Pháp

Emdep.vn - Khám phá các món bánh tráng miệng của Pháp với Choux à la cream nhé. Monsb nash ngậy thơm, mềm môi chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Cách làm bánh Choux à la cream - món bánh ngậy thơm kiểu Pháp

Nguyên liệu:

- Phần vỏ:

+ 110ml nước

+ 65 gr bơ thực vật

+ 65 gram bột mỳ

+ 2 quả trứng

+ 10 gram đường

+ vài hạt muối

- Phần nhân:

+ 180ml sữa tươi không đường

+ 35 gam đường

+ 1 quả trứng

+ 10 gram bơ

+ Bột mì: 30 gram

+ 1 chút muối

+ TInh dầu vani

Cách làm:

- Phần nhân bánh:

Cho các nguyên liệu vào nồi dùng cây đánh trứng đánh đều sao cho bột và trứng tan hết rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa , vừa đun vừa đảo liên tục để nhân không bị vón và cháy, khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh. Trong khu lạnh thì kem sẽ cứng thêm một chút nhé!

- Phần vỏ bánh:

Bánh Choux kem

+ Đun sôi bơ và nước, cho chút muối và đường vào đến khi nước sôi thì bạn đổ bột mì vào, dùng muỗng gỗ đảo đều, vừa đảo vừa miết đến khi bột quện dẻo, không dính vào nồi là được. Bạn tắt bếp và chờ khoảng 2-3 phút cho bột hơi nguội, nếu bạn cho trứng vào ngay thì trứng sẽ bị chín và bánh sẽ không nở đẹp. Trước khi đun thì bật sẵn lò ở 220 độ.

+ Khi bột nguội bớt, đập trứng vào rồi dùng muỗng đánh đều. Mới đầu bột và trứng sẽ trông như bị tách nhưng bạn cứ tiếp tục đảo thì bột sẽ quện, dính và đều. Cho vào túi tam giác, lắp đui vào rồi bóp bánh ra khay.

+ Nướng bánh ở 220 độ trong 20 phút , không mở cửa lò, không bật quạt gió bánh sẽ nở đều, đẹp . Bánh chín bỏ ra khay, để nguội.

- Bắt nhân kem

Dùng kéo cắt ngang thân bánh, lắp đui vào nhân bánh, mình thường dùng loại đui sao 6 cạnh bắt rất đẹp, bắt kem vào bánh theo vòng tròn từ ngoài vào trong. Làm lần lượt đến hết.

Vậy là mình đã có một mẻ choux kem chuẩn như ngoài hàng rồi!

Bánh Choux kem
 
Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm