Bánh rán bí đỏ bọc vừng thơm ngon bổ dưỡng
Tin liên quan
Bí đỏ là loại rau quả giàu chất dinh dưỡng, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Do đó, những món ăn, món bánh làm từ bí đỏ được khá nhiều người ưa chuộng.
Hôm nay bếp Emdep.vn sẽ hướng dẫn các bạn món bánh rán bí đỏ bọc vừng vừa dễ làm lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp chế biến tại nhà để ăn vặt.
Nguyên liệu làm bánh rán bí đỏ bọc vừng:
+ Bí đỏ (150g)
+ Đường cát (10g)
+ Bột nếp (100g)
+ Nhân đậu đỏ
+ Vừng trắng
+ Dầu ăn
Cách làm bánh rán bí đỏ bọc vừng:
+ Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng nhỏ rồi luộc chín.
+ Sau khi luộc bí chín bở thì nghiền nát, thêm đường và bột nếp vào trộn đều.
+ Nên cho 90g bột nếp vào trước, trộn đều với bí rồi cho nốt 10g còn lại vào, nhào đến khi thành miếng bột dẻo, không dính tay.
+ Xé 1 phần bột khoảng 20g, vo thành hình tròn, bóp dẹt rồi thêm 5g nhân đậu đỏ vào bọc lại sao cho nhân nằm giữa bánh, không bị hở ra ngoài.
+ Nặn bánh xong, ấn dẹt rồi lăn đều 2 mặt vào bát đựng vừng.
+ Làm tương tự với phần bánh còn lại, bỏ ra đĩa.
+ Đặt chảo dầu lên bếp, rán bánh trong lửa nhỏ đến khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra.
+ Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chú ý:
+ Nếu không dùng nhân đậu đỏ, có thể thay bằng khoai lang tím cũng rất ngon và đẹp mắt.
+ Nếu không thích ăn nhân, có thể rán bánh bí đỏ không.
+ Nếu không thích dùng vừng, có thể bọc bằng bột chiên xù, nhưng sẽ rất thấm dầu.
+ Có thể nặn sẵn bánh, cất vào ngăn đá dùng dần.
Chúc các bạn thành công với bánh rán bí đỏ bọc vừng này nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách làm bánh khoai lang nướng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất