Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

Việt Hà 2015-09-13 06:03
- Bánh mỳ chuối ngậy vị chuối, bơ, trứng thơm ngon ăn sẽ không ngấy và khô. Loại bánh này có thể uống cùng trà hoặc sữa đều ngon.

Chuối là loại quả "ngon-bổ-rẻ" đúng nghĩa khi vừa tốt cho tiêu hóa, lại chẳng đắt đỏ như những loại quả khác. Chuối cũng dễ kết hợp, chế biến, làm sinh tố, bánh rán, nấu chè đều ngon cả. Cuối tuần nếu có tiệc trà, bạn có thể trổ tài làm bánh mỳ chuối với công thức sau đây nhé.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

Nguyên liệu

+ 1/2 thìa bơ để thoa vào khay nướng

+ 280g bột đa dụng

+ 1/2 thìa muối

+ 1/2 thìa baking soda

+ 1/2 thìa baking powder

+ 113g bơ đã làm mềm

+ 100g đường

+ 2 quả trứng

+ 1 thìa dầu ăn

+ 1 thìa vanilla

+ 4 quả chuối chín

Cách làm

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

- Chuẩn bị nguyên liệu. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175°C. Thoa một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

- Lấy một chiếc bát, đổ bột mỳ, muối, baking soda, baking powder vào, đánh đều với nhau.

- Lấy một chiếc bát khác, đổ bơ và đường vào trộn nhuyễn.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

- Đập 2 quả trứng, 1 thìa dầu, 1 thìa vanilla đánh cùng bơ và đường cho đến khi nhuyễn mịn.

- Nghiền 3 quả chuối và trộn với hỗn hợp vừa xong.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

- Đổ phần bột mỳ lúc đầu vào, trộn đều.

- Đổ hỗn hợp bột vào khay. Chuối thái lát xếp lên trên cùng.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

- Đặt khay vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 1 giờ, đến khi có thể chọc que tăm xuyên qua là được.

- Lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội khoảng 20 phút. Bọc kín bánh và bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn trong vòng 2-3 ngày.

Bánh mỳ chuối ngọt ngào cho tiệc trà cuối tuần

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

qc-mypoint