Bánh mì bơ tỏi ngon "quên sầu"

Pio LA 2015-04-06 05:38
- Làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng gia đình chẳng tốn nhiều thời gian, cũng là một gợi ý hấp dẫn cho buổi dã ngoại với bạn bè.
Buổi sáng sớm dậy muộn, bỗng dưng cảm thấy chán ngấy bánh mì và trứng ốp la, liền nảy ra ý tưởng làm bánh mì bơ tỏi ăn với thịt hun khói, phết thêm một chút tương cà và sốt mayonnaise thật là tuyệt. Mùi bánh nướng thơm từ lò nướng lan tỏa, ngồi thong thả uống cốc cà phê, nghe vài bản nhạc không lời. Bắt đầu một ngày mới! 
Nguyên liệu
+ Một chiếc bánh mì Baguette dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)
+ 60g bơ nhạt 
+ Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép)
+ Rau ngò ri (không cần quá nhiều)
+ Bột canh, đường
+ Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm
 
Cách làm
- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C
- Cắt bánh mì thành những khoanh tròn, hoặc cắt bánh mì làm 4 theo chiều dọc.

 

- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ. 
- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.
- Cho tỏi, ngò ri, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.
- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.
- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.
- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.
Pio LA
(Theo Congluan.vn)
 

 Mùa hè đến rồi, rủ nhau làm chè - kem ăn chơi 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹo giúp ngăn ngừa nhức đầu trong ngày nắng nóng