Bánh bông lan chà bông trứng muối tráng chảo ngon không thua gì nướng
2016-05-26 17:00
- Nếu bạn là "fan" của món bánh bông lan chà bông trứng muối ngon huyền thoại thì không nên bỏ qua công thức dưới đây bởi vì bánh hoàn toàn không cần dùng tới lò nướng vẫn cực kì ngon!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh bông lan chà bông trứng muối: 4 cái to
+ 2 trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 60 gr bột mì
+ 20 ml dầu ăn
+ 15 ml sữa tươi không đường (đã làm ấm)
+ 40gr đường
+ Trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng cắt đôi
+ Chà bông heo hay gà
Cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối:
Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường, dùng máy đánh 1 lúc với tốc độ trung bình. Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.
Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho chà bông và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra, rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vàng là lấy bánh ra đĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại.
Bánh bông lan trứng muối chà bông tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.
Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan chà bông trứng muối này nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bài tập giúp “độ mông” mà không to đùi cực đơn giản cùng HLV