Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly

2016-05-26 10:45
- Cách làm bánh rán nhân mặn không hề khó. Theo công thức dưới đây, chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn sẽ có mẻ bánh ngon mê ly cho chồng và các con mình thưởng thức.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
Nguyên liệu phần vỏ bánh: 
+ 25 gr bột mì
+ 20 gr đường
+ 150 gr bột nếp
+ 40 gr bột gạo tẻ
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 130-150 ml Nước sôi ( nguyên liệu này có thể gia giảm nha)
+ Mè trắng
Nguyên liệu phần nhân:
+ 100 gr thịt heo xay
+ 4 nấm mèo thái nhỏ
+ 1 củ hành tây thái nhỏ
+ 1 bó miến nhỏ ngâm nước mềm rồi cắt ngắn
+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1/2 muỗng cà phê dầu mè
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ Trứng cút luộc hay trứng gà luộc (nếu thích)
Cách làm bánh rán mặn như sau: 
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào tơi, kế đến cho nấm mèo + miến cùng với các gia vị xào khoảng 5-7 phút cho tất cả chín thì cho hành lá vào trộn đều là tắt bếp, để nguội.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
 
Bước 2: Bột mì + đường + muối + bột nếp + bột gạo cho vào âu trộn đều. Sau đó cho 130ml nước ấm vào nhồi 5-7 phút cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Ủ bột 20 phút trước khi nặn bánh.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
Lưu ý: Để tránh bánh bị nứt khi chiên thì bột các bạn không nhão và đừng quá khô nhé.
Bước 3: Lấy cục bột nhỏ đè dẹt, sau đó cho nhân vào và vo tròn dài như quả trứng gà. Cứ thế bạn làm hết các phần bột còn lại.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
 
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần phải ngập bánh). Chờ cho dầu nóng, sau đó cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì cố gắng di chuyển viên bột cho bánh chín đều và tròn đẹp. Khi bánh chín thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
 
Trình bày: Bánh cho ra đĩa, có xà lách, rau thơm cùng với chén nước mắm dưa leo.
Làm bánh rán mặn giòn rụm ngon mê ly
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh rán mặn nhé! 
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào

Có thể bạn quan tâm: 

 

Làm xôi chiên

Cách làm xôi chiên ngon tuyệt

 

Cách làm bánh bao

Cách làm bánh bao nhân truyền thống

 

Làm bánh cuốn bằng chảo

Cách làm bánh cuốn bằng chảo và 6 lưu ý làm bánh ngon  

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lý do bạn nên sử dụng sữa rửa mặt Klairs